Loading...

ทานอาหารอิตาเลี่ยนในไทยก็อร่อยได้! รวม 5 ร้านอิตาเลี่ยนที่ทั้งอร่อยและบรรยากาศดี สายชิลล์ สายชิม ต้องไป!

ทานอาหารอิตาเลี่ยนในไทยก็อร่อยได้! รวม 5 ร้านอิตาเลี่ยนที่ทั้งอร่อยและบรรยากาศดี สายชิลล์ สายชิม ต้องไป!

                ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่เปิดกว้างในหลากหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือเรื่อง “อาหาร” ที่ภายในประเทศจะมีอาหารจากหลายเชื้อชาติเข้ามาเปิดร้านและเปิดสูตรอร่อยจากต้นตำรับให้ได้ชิมกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน, อาหารญี่ปุ่น, อาหารอินเดีย, อาหารลาว, อาหารฝรั่งเศส และอีกหลากหลายชาติให้ได้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจ แต่อาหารที่เด่นไม่แพ้ใครและคนไทยนิยมไปทานกันเป็นจำนวนมาก คือ อาหารอิตาลี ที่ต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลีที่ให้รสชาติดีเยี่ยมแบบต้นตำรับและบรรยากาศร้านที่ดีมาก เรียกได้ว่าไม่ไปอิตาลีก็มีอาหารให้ทานแบบฟินๆ ได้ วันนี้จึงของแนะนำ 5 ร้านอิตาเลี่ยนที่ทั้งอร่อยและบรรยากาศดี สายชิลล์ สายชิม ต้องไป! คือ

foodpanda-ทานอาหารอิตาเลี่ยนในไทยก็อร่อยได้-2

1.Volti Ristorante & Bar

                ร้านอยู่ภายในโรงแรมใหญ่สุดหรูอย่าง Shangri-la Bangkok มีพื้นที่ร้านกว้างขวางจนสามารถแบ่งโซนออกเป็น indoor กับ outdoor ได้สบาย ความเด่นของรสชาติ คือ การเลือกใช้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่ เครื่องปรุงต้นตำรับ และเครื่องเทศต่างๆ ที่ส่งตรงมาจากอิตาลี แม้กระทั่งเชฟก็เป็นชาวอิตาลีแท้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นอาหารอิตาลีของที่นี่จึงเป็นสูตรต้นตำรับที่ไม่ต้องบินไกลไปอีกซีกโลกก็มีให้รับประทานได้อย่างสุดฟิน เมนูเด่น คือ  Culatello e Melone, Carpaccio di Tonno,  Tortelli Ricotta e Spinaci และ Brandzino al Forno นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเซ็ตแบบสุดคุ้มให้ได้เลือกรับประทานอร่อยในราคาเบาๆ อีกด้วย

2.La Scala

                ร้านอาหารอิตาลีสุดหรูที่มาพร้อมบรรยากาศของต้นตำรับแท้ เป็นร้านอาหารที่อยู่ภายในโรงแรมสุโขทัย สามารถมานั่งรับประทานอาหารพร้อมกับสัมผัสบรรยากาศที่เข้าถึงความเป็นอิตาลีมากยิ่งขึ้น แต่ที่สำคัญกว่าบรรยากาศคือเมนูอาหารที่มีอย่างหลากหลาย พร้อมด้วยบาร์เครื่องดื่มที่เน้นสไตล์อิตาลีแท้ด้วยเช่นกัน สูตรเด่นของ La Scala เริ่มต้นตั้งแต่การเสิร์ฟขนมปังมาเป็นออเดอร์แรกที่คุณจะได้ฟินไปกับขนมปังอิตาลีหอมกรุ่น รับประทานคู่กับน้ำมันมะกอกที่หมักมานานกว่า 25 ปี ให้กลิ่นหอมหวนชวนรับประทานและรสชาติที่ดีเกินคาด นอกจากนี้ยังตามมาด้วยเมนูอร่อยอย่าง  Carciofi e cardi in insalata, Polipo e patata, Linguine limone e scampi e cagliata di, Ravioli rucola e parmigiano al burro bianco และอีกหลากหลายเมนูอาหารอิตาลีที่คุณจะได้รับประทานรสชาติแบบต้นตำรับกันอย่างจุใจ

3.Gianni Ristorante

                ชื่อร้านอาจจะดูว่ายาวและอ่านยาก แต่ถ้าได้ไปลองลิ้มชิมรสอาหารอิตาลีของที่นี่แล้วจะลืมเรื่องนี้ไปทันที เพราะรสชาติอาหารอิตาลีของร้านนี้เป็นรสชาติแบบต้นตำรับ วัตถุดิบสดใหม่ และวิธีการเตรียมวัตถุดิบกับการทำอาหารมีความพิถีพิถันตามแบบฉบับเชฟอิตาเลี่ยนแท้ จึงให้รสชาติอาหารที่อร่อย สด ละมุน และสร้างความสุขให้กับผู้ที่ได้รับประทานเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นที่ดื่มคู่กับอาหารแล้วฟินสุด โดยมีเมนูอาหารอร่อยที่ไม่ควรพลาด! คือ Lobster bisque with a dash of brandy , Roasted scallop , Pasta , Risotto , Spaghetti และอีกหลากเมนูคุณภาพที่พร้อมจะพาคุณไปสัมผัสถึงบรรยากาศของอิตาลีแท้แบบไม่ต้องบินไปให้เหนื่อยกันเลยทีเดียว

4.La Bottega di Luca

                ร้านอาหารอิตาลีที่มีการตกแต่งร้านแบบเป็นเอกลักษณ์ เน้นความ Comfortable ที่จะทำให้ผู้ที่มาทานรู้สึกอร่อยไปพร้อมกับความรู้สึกสบายๆ จนเหมือนนั่งอยู่ในบ้าน ส่วนเรื่องรสชาติอาหารก็ไม่มีผิดหวังเพราะที่นี่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี มีทั้งโซน indoor แบบห้องแอร์กว้างขวาง นั่งสบาย บรรยากาศไม่อึดอัด และโซน outdoor ที่ตกแต่งมาอย่างเรียบหรูด้วยโทนส้ม-ดำและตัดด้วยสีไม้น้ำตาลเข้ม มาพร้อมรสชาติอาหารต้นตำรับแท้จากเชฟชาวอิตาเลี่ยน ทุกเมนูถูกทำออกมาอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเมนูคาว-หวานหรือเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลายเมนู ต่างก็ให้รสชาติที่ดีเยี่ยม ดังนั้นถ้าอยากลิ้มลองรสชาติอาหารอิตาลีแท้พร้อมบรรยากาศสบายๆ ต้องมาที่นี่

5.Zanotti IL Ristorante Italiano

                ถ้าพูดถึงร้านอาหารอิตาลีที่ดีที่สุดในประเทศไทย หนึ่งในนั้นต้องมีร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะ Zanotti ให้รสชาติอาหารอิตาลีแท้ในราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป ซึ่งสวนทางทั้งกับรสชาติที่ดีเยี่ยม วัตถุดิบที่สดใหม่ และงานบริการที่เป็นเลิศ ราคาอาหารเริ่มต้นเพียงเมนูละ 300 บาทเท่านั้น เมนูเด็ดของที่นี่ คือ Seafood Soup , Rocket Salad , Zanotti + Salmon Pizza และอีกหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทานอย่างสุดฟิน

                ถ้าคุณไม่สะดวกรับประทานอาหารนอกบ้าน หรือต้องการอาหารต้นตำรับที่สั่งทานได้ถึงบ้าน พร้อมให้ความอร่อยแบบต้นตำรับ ขอแนะนำ katsuya ร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ที่ทุกเมนูให้รสชาติของอาหารญี่ปุ่นถูกปาก ถูกใจคุณแน่นอน ซึ่งร้าน katsuya นั้นไม่ได้มีแค่เมนูอาหารคาวเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารหวานกับเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการและมีบริการ katsuya delivery ที่จะจัดส่งอาหารอร่อยถึงที่ทำงานหรือหน้าบ้านคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story