Loading...

ชอบแบบนุ่มๆ เนื้อเด้ง หอมอร่อยไม่เลี่ยน ต้องลอง! เค้กไข่ไต้หวันสูตรต้นตำรับ

ชอบแบบนุ่มๆ เนื้อเด้ง หอมอร่อยไม่เลี่ยน ต้องลอง! เค้กไข่ไต้หวันสูตรต้นตำรับ

Image Credit: Facebook

ช่วงนี้ไม่ว่าหันไปทางไหนก็รู้สึกว่าจะเจอเค้กไข่ไต้หวัน ที่กลายมาเป็นหนึ่งในเมนูเบเกอรี่แสนอร่อยที่มีคนชื่นชอบและบางรายถึงขั้นต่อคิวยาวเพื่อรอซื้อกันเลยทีเดียว ทั้งยังมีการสอดไส้อร่อยในแบบต่างๆ เพื่อทำให้เกิดรสชาติที่ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นของเค้กไข่ไต้หวันจะเด่นกว่าเค้กไข่ที่อื่นๆ อย่างไร ลองติดตามอ่านในบทความนี้แล้วคุณจะรู้ว่าเค้กไข่ไต้หวันน่ารับประทานมากน้อยแค่ไหน

foodpanda-เค้กไข่ไต้หวันสูตรต้นตำรับ-2

เมื่อไม่นานมานี้มีคนนำสูตรเค้กไข่ไต้หวันเข้ามาขายคนไทยและกลายเป็นกระแสยอดฮิตติดลมบนอยู่ ยาวนานถึง 3 ปี เมื่อเข้าสู่ปี 2562 เค้กไข่สูตรไต้หวันจึงกลายเป็นตำนานที่มีคนนำมาทำขายกันเป็นจำนวนมาก สูตรเด็ดของเค้กจากไต้หวัน คือ การทำให้เนื้อเค้กมีความหนานุ่มและฟูพร้อมให้กลิ่นหอมสุดเย้ายวน โดยที่เจ้าของสูตรอย่างชาวไต้หวันนั้นได้มีการทำเค้กไข่กันมาอย่างยาวนานถึง 50 ปี สูตรการทำเค้กไม่ยุ่งยากแถมไม่ต้องใช้เตาอบให้วุ่นวาย ด้วยความที่วิธีการทำง่ายและรับประทานได้อย่างอร่อย ทำให้ชาวไต้หวันนิยมรับประทานขนมชนิดนี้ ทั้งยังนำไปเป็นขนมมงคลเพื่อไหว้เจ้าในช่วงตรุษจีนและเทศกาลที่เป็นมงคลต่างๆ อีกด้วย เค้กไต้หวันนั้นมีความพิเศษที่ไม่ว่าจะรับประทานแบบสูตรร้อนหรือสูตรเย็นก็อร่อยอย่างลงตัว ทุกสูตรต่อให้คุณนำเค้กไข่ไต้หวันไปแช่ตู้เย็นไว้ เมื่อนำออกมารับประทานก็ยังให้ความอร่อยที่เหมือนออกจากเตาอบใหม่ๆ อีกด้วย

                สำหรับคนไทยแล้วนำเค้กไข่ไต้หวันเข้ามาผสมผสานกับรสชาติของความเป็นไทยด้วยการเพิ่มสูตรไส้ด้านใน ที่ไม่ว่าจะเป็นสูตรน้ำผึ้ง, สูตรใบเตย, สูตรช็อกโกแลต หรือสูตรชีส เป็นต้น ส่วนการขายนั้นเพียง 1 ชิ้น ก็สามารถรับประทานได้หลายวัน 1 กล่องจะอยู่ที่ราคาประมาณ 100 บาทขึ้นไป แต่คุ้มด้วยเนื้อแน่นและสามารถรับประทานได้หลายวัน ที่สำคัญคือเค้กไข่ของทางไต้หวันมีการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพและให้รสชาติที่ดีเท่านั้น โดยร้านที่สามารถทำเค้กไข่สูตรดั้งเดิมและเป้นสูตรแท้ของไต้หวันออกมาได้อย่างดีเยี่ยม คือ ร้าน Castella Factory ที่จำหน่ายเค้กไข่ไต้หวันมาไม่ถึง 2 ปี แต่กลับประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะเจ้าของร้านได้สูตรเค้กไต้หวันจากสามีที่เป็นคนไต้หวันแท้และยังคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาขายเท่านั้นอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการขนมอร่อยในราคาไม่สูงมากจนเกินไปและสามารถรับประทานได้ด้วยวัตถุดิบที่มีความปลอดภัย ขอแนะนำร้าน au bon pain ที่มี au bon pain menu ให้เลือกทั้งอาหารคาว, อาหารหวาน และเครื่องดื่ม ทุกเมนูรสชาติดีอร่อยอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่จาก breadtalk ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านน่าสนใจ เพราะสามารถคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รสชาติดี และมีความปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภคอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story