Loading...

เต้าฮวยนมสด เนื้อนุ่มเด้งแบบพุดดิ้ง ให้รสชาติหอมหวานชื่นใจ

เต้าฮวยนมสด เนื้อนุ่มเด้งแบบพุดดิ้ง ให้รสชาติหอมหวานชื่นใจ

Image Credit: Pantip

                เมื่อไม่นานมานี้มีเมนูของหวานชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงมากที่สุด คือ เต้าฮวยนมสด ให้รสชาติหอมนุ่มละมุนลิ้น เนื้อสัมผัสมีความนุ่มเด้งจนเหมือนพุดดิ้ง ที่สำคัญคือการเป็นเมนูของหวานเพื่อสุขภาพเพราะความหวานน้อยและภายในเนื้อเต้าฮวยจะมีการผสมผลไม้หลากชนิด พร้อมไปด้วยธัญพืชบางชนิดผสมอยู่ภายใน เพื่อให้ได้รสชาติที่มีความหลากหลายและทำให้ผู้ที่รับประทานได้สุขภาพที่ดีร่วมด้วย

ถ้าพูดถึงของหวานรสชาติอร่อยแบบลงตัวและให้ความสดชื่น พร้อมกับให้สุขภาพที่ดีต้องยกให้กับเต้าฮวย โดยจะมีด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ เต้าฮวยนมสดและเต้าฮวยฟรุตสลัดที่เหมือนกันทั้ง 2 แบบ เพียงแต่พัฒนารสชาติให้แตกต่างกันเพื่อให้อร่อยถูกปากผู้รับประทานมากยิ่งขึ้น แต่เรื่องของคุณค่าทางสารอาหารยังคงมีอย่างครบถ้วน ซึ่งเต้าฮวยนมสดนั้นคือการนำเต้าฮวยสีขาวมาผสมผสานกับนมสดและทำให้กลายเป็นเนื้อแบบพุดดิ้ง สำหรับการรับประทานเต้าฮวยนั้นจะเป็นการใส่ภายในภาชนะที่เป็นถ้วยแบบมีฝาปิดและมีการราดด้วยนมสดหรือนมข้นจืดด้านบน เพื่อทำให้เกิดความหอมมันมากยิ่งขึ้น แตกต่างกันตรงที่เต้าฮวยนมสดจะเป็นเนื้อเต้าฮวยนุ่มๆ สีขาวที่อาจจะไม่มีการผสมใดๆ ทั้งสิ้น หรือถ้ามีส่วนผสมจะเป็นเมล็ดบัวและเป็นธัญพืชบางชนิดที่รับประทานด้วยแล้วให้ความอร่อยหวานมัน แต่ถ้าเป็นเต้าฮวยฟรุตสลัดจะเน้นเป็นรสชาติของผลไม้ โดยการนำผลไม้กระป๋องหรือผลไม้สด รวมไปถึงเยลลี่รสผลไม้มาทำเป็นเต้าฮวยฟรุตสลัด แต่ในความเป็นจริงแล้วเต้าฮวยนมสดนั้นไม่ได้ทำมาจากเต้าฮวย ที่เราเคยเห็นว่าเป็นฟองน้ำเต้าหู้ที่ลอยอยู่บนน้ำขิง แต่เป็นการนำนมถั่วเหลืองมาทำให้เป็นเต้าหู้และทำละลายกับน้ำ จนกลายออกมาเป็นก้อนที่มีความนุ่มเด้ง โดยเนื้อแท้ของเต้าฮวยนมสดนั้นจะมีความเด้งเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความที่ปัจจุบันมีส่วนผสมของนมสดเพิ่มขึ้นจึงทำให้เนื้อออกมาค่อนข้างนุ่ม ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเต้าฮวยชนิดนี้คือโปรตีนของถั่วเหลืองและมีรูปลักษณ์ที่เหมือนกับฟองของน้ำเต้าหู้ที่อยู่บนน้ำขิงจึงทำให้ถูกเรียกว่าเต้าฮวยนมสด

สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารอร่อยสไตล์พิซซ่า ที่ทำง่าย ทำเร็ว และรสชาติดี ขอแนะนำ pizza hut ร้านพิซซ่าที่ทำรสชาติออกมาถูกปากคนไทยและมีขายมาอย่างยาวนาน โดยคุณสามารถสั่งจากระบบ pizza hut thailand ที่เป็นระบบออนไลน์ สามารถสั่งพิซซ่าและเมนูต่างๆ ที่คุณชื่นชอบมารับประทานได้อย่างเต็มที่และใช้บริการ pizza hut delivery ที่จะส่งพิซซ่าถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว โดยจะมี pizza hut menu หลากหลายและมี pizza hut near me ที่จะเลือกสาขาใกล้คุณมาส่งพิซซ่าถึงที่บ้านหรือที่ทำงานของคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story