Loading...

เนื้อวัวสายพันธุ์ออสเตรเลียมีดีอย่างไร จึงมีชื่อเสียงไปทั่วโลก

เนื้อวัวสายพันธุ์ออสเตรเลียมีดีอย่างไร จึงมีชื่อเสียงไปทั่วโลก

Image Credit: NASNA

                ออสเตรเลียถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำที่มีวัวสายพันธุ์ดีสามารถให้เนื้อในแบบเกรดพรีเมี่ยม จึงทำให้กลายเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านเนื้อวัวที่ดีที่สุด โดยสายพันธุ์วัวของออสเตรเลีย คือ แบล็คแองกัสที่ถูกเลี้ยงมากที่สุดและเนื้อวัวสายพันธุ์นี้ได้รับความนิยมสูง การเลี้ยงจะเป็นรูปแบบการขุนชั้นดีที่คัดสรรทั้งอาหารและวิถีแห่งการเลี้ยงที่จะช่วยเสริมให้เนื้อวัวมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น จนสามารถส่งออกเพื่อมาทำเมนูอร่อยได้อย่างหลากหลาย

foodpanda-เนื้อวัวสายพันธุ์ออสเตรเลีย-2

Image Credit: AME

เนื้อวัวจากประเทศออสเตรเลียถือว่าเป็นอีกหนึ่งเนื้อสายพันธุ์ดีเกรดพรีเมี่ยมระดับสูงที่มีราคาแพง ที่สำคัญคือเมื่อพูดถึงเนื้อที่ส่งตรงมาจากออสเตรเลียมักจะทำให้ผู้ที่รับประทานเนื้อวัวรู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมาก โดยสายพันธุ์ยอดนิยมและมีชื่อเสียงระดับโลกของทางออสเตรเลีย คือ สายพันธุ์แบล็คแองกัส มาพร้อมวิธีการเลี้ยงที่มีความพิเศษหลากหลายรูปแบบ เพื่อทำให้เนื้อวัวออกมามีคุณภาพมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลายเนื้อที่สวยงาม รสชาติที่เป็นเลิศ  และสามารถให้ประโยชน์ต่อผู้ที่รับประทานได้ ส่วนวิธีการเลี้ยงจะถูกแบ่งออกเป็นการเลี้ยงด้วย Grass Fed และ Grain Fed ที่ถือว่าเป็นรูปแบบการเลี้ยงหลักของผู้เลี้ยงวัวส่งออกทั่วโลก แต่ด้วยความที่ออสเตรเลียมีพื้นที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์สูงและผู้ผลิตเนื้อวัวบางรายมีเทคนิคเฉพาะตัว จึงทำให้เนื้อของที่นี่มีเกรดระดับพรีเมี่ยมสูงกว่าที่อื่น โดยการเลี้ยงแบบ Grass Fed จะเน้นให้วัวเดินในทุ่งหญ้า มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นทุ่งหญ้าแบบเกษตรอินทรีย์ ไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น และเป็นหญ้าที่เติบโตด้วยดินคุณภาพ พร้อมให้วัวได้เดินออกกำลังกายอย่างสบายใจไปทั่วทั้งฟาร์ม เนื้อจึงออกมามีคุณภาพสูง ไขมันต่ำ ให้รสชาติที่เข้มข้นและนุ่มนวล เรียกได้ว่าผู้ที่รับประทานติดใจตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง เนื้อชนิดนี้จึงสามารถให้ประโยชน์ต่อผู้ที่รับประทานด้วยโอเมก้า 3 อีกด้วย ส่วนการเลี้ยงด้วย Grain Fed จะมาในรูปแบบเนื้อที่ถูกขุนมาเป็นอย่างดีด้วยอาหารแบบธัญพืช ที่มีการคำนวณสัดส่วนอาหารอย่างเหมาะสมในแต่ละวัน เนื้อที่ได้จากการเลี้ยงในลักษณะนี้จะให้สัมผัสที่นุ่มนวล มีไขมันแทรกในกล้ามเนื้อเป็นลายหินอ่อนสวยงาม มีความฉ่ำ เมื่อนำมารับประทานในรูปแบบการทำเป็นอาหารต่างๆ จะให้ความอร่อยที่นุ่มลิ้น ความอร่อยของเนื้อชนิดนี้ถูกการันตีจาก Meat Standards Australia หรือ MSA ที่จะทำให้ผู้ซื้อไปได้มั่นใจต่อเนื้อที่คุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยเนื้อที่ได้รับความนิยมคือส่วนของ T- Bone, ริบอาย, เนื้อสันในหรือเทนเดอร์ลอย, เนื้อสันนอกหรือ Sirloin, เนื้อสันติดมันหรือสตริปลอยน์ และเนื้อโทมาฮอว์ค

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับ ให้รสชาติที่ดี สั่งมารับประทานที่บ้านได้อย่างสะดวก ขอแนะนำร้าน yoshinoya ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ที่มีสาขาหลากหลายและมี yoshinoya menu หลายรูปแบบเพื่อให้คุณได้เลือกสั่งมารับประทานกันอย่างเต็มที่ มาพร้อม yoshinoya delivery ทำงานในช่วงกลางวันหรือรับประทานอาหารเย็นที่บ้านได้อย่างสะดวกอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story