Loading...

เบียร์ไร้แอลกฮอล์ ไม่มีแอลกฮอล์แล้วจะเมาไหม? ใครงงมาทางนี้เลย

เบียร์ไร้แอลกฮอล์ ไม่มีแอลกฮอล์แล้วจะเมาไหม? ใครงงมาทางนี้เลย

ยุคนี้เป็นยุครักษาสุขภาพและเน้นรับประทานอาหารสายคลีน แม้แต่เทรนด์อาหารโลกก็ยังนิยมอาหารสุขภาพด้วยเช่นกัน ดังนั้นเครื่องดื่มแบบมีแอลกอฮอล์ จึงหันมาตอบรับสายสุขภาพด้วยการผลิตเบียร์แบบไร้แอลกอฮอล์หรือ Zero Alcohol เพื่อตอบโจทย์สายนักดื่มที่ชื่นชอบรสชาติของเบียร์ แต่ไม่อยากเมามากหรือต้องการรักษาสุขภาพของตัวเอง โดยเจ้าใหญ่ที่มีการคิดค้นและผลิตออกมาขายจนประสบความสำเร็จ นั่นคือเจ้าจากญี่ปุ่นและเยอรมนี ความพิเศษของเบียร์ชนิดนี้ คือ ยังคงกลิ่นและรสชาติของเบียร์แท้ไว้ได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อดื่มแล้วกลับไม่ทำให้รู้สึกเมา สามารถตอบโจทย์คนสายนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Image Credit: Drinktec

                ลองคิดดูว่าจะดีแค่ไหนถ้ามีเครื่องดื่มแบบไร้แอลกอฮอล์ที่ยังคงให้รสชาติแบบเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี แต่ดื่มแล้วไม่เมาและให้สุขภาพที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ที่ดื่มอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุและช่วยทำให้สายเมาทั้งหลายมีสติมากขึ้น รวมไปถึงผู้ที่อยู่ในภาวะต้องการเลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สามารถดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้ได้แบบไม่ต้องกังวล  เครื่องดื่มแบบ Zero Alcohol จะมาในรูปแบบของเบียร์ มีขั้นตอนการหมักแบบเบียร์ตามปกติทั้งหมด เพียงแต่จะมีการนำเอาเบียร์สดมาต้ม เพื่อทำการสกัดเอาแอลกอฮอล์ออกโดยจะทำให้เหลือน้อยที่สุด เพราะฉะนั้นในบางกลุ่มจึงเรียกว่า Low Alcohol แต่สำหรับทางแถบยุโรปเบียร์กลุ่มนี้จะถูกผลิตแบบ Zero Alcohol คือ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ไม่เกินไปกว่า 0.5 เปอร์เซ็นต์ นั่นถือว่าน้อยมากและน้อยจนแทบจะสัมผัสไม่ได้ถึงความเมา

                แล้วผู้ซื้อจะสังเกตได้อย่างไรว่าเครื่องดื่มชนิดไหนที่เป็น Zero Alcohol หรือ Low Alcohol ก็เพียงแค่ดูที่ข้างกระป๋องและบางแบรนด์ยังมีการติดโลโก้ให้เห็นชัดเจนว่ามาในรูปแบบ Alcohol Free หรือ Low Alcohol บ่งบอก เพื่อทำให้ผู้ซื้อได้เลือกอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังสามารถสังเกตตัวหนังสือที่เขียนระบุว่า Light beer, Small Beer, Near Beer และ Alkoholfrei ในแบบภาษาเยอรมันอีกด้วย ส่วนเสียงตอบรับนั้นในประเทศญี่ปุ่นถือว่าทำได้ดีและมีปริมาณของผู้ผลิตเครื่องดื่มแบบไร้แอลกอฮอล์นี้เพิ่มมากขึ้น เพราะยอดขายสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังพัฒนาสูตรให้ดื่มได้ด้วยรสชาติดีมากกว่าเดิม สำหรับในประเทศไทยแล้วอาจจะยังไม่แพร่หลาย แต่ถ้าคุณพิจารณาดูให้ดีคุณอาจจะสนใจเบียร์แบบไร้แอลกอฮอล์นี้ และหันมาดื่มจนกลายเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ช่วยลดเครื่องดื่มแบบมีแอลกอฮอล์ลงได้

                ถ้าต้องการอาหารญี่ปุ่นอร่อยรับประทานคู่กับเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ได้อย่างลงตัว ขอแนะนำร้าน katsuya ที่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลายให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นอาหารแบบจานเดียวหรือจัดเซตก็อร่อยได้แบบสุดคุ้ม คุณสามารถเลือกเมนู  katsuya ทานเล่นไปทานคู่กับเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ได้อย่างอร่อย โดยมีบริการ katsuya delivery ที่จะช่วยส่งตรงอาหารถึงหน้าบ้านคุณหรืองานเลี้ยงภายในบ้านของคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story