Loading...

เปลี่ยนโฉมเมนูไข่เดิมๆ สู่เมนูแปลกใหม่รสชาติดีและอร่อยแบบไม่มีเบื่อ

เปลี่ยนโฉมเมนูไข่เดิมๆ สู่เมนูแปลกใหม่รสชาติดีและอร่อยแบบไม่มีเบื่อ

                เมนูไข่ถือว่าเป็นเมนูอร่อยของใครหลายๆ คน แต่การนำไข่มาทำในรูปแบบเดิมๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นไข่ทอด, ไข่เจียว หรือไข่ตุ๋น อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนรู้สึกเบื่อหน่ายได้ง่าย ดังนั้นจึงลองเปลี่ยนโฉมเมนูไข่ให้กลายเป็นเมนูแปลกใหม่ที่รสชาติดีขึ้นกว่าเดิมและให้ความอร่อยแบบไม่มีเบื่อด้วยเมนูเหล่านี้

foodpanda-เปลี่ยนโฉมเมนูไข่เดิมๆ-สู่เมนูแปลกใหม่-2

1.ไข่เจียวเบคอนสมุนไพร

                ไข่เจียวเบคอนสมุนไพรเป็นหนึ่งในเมนูอร่อยรสชาติดีและให้คุณค่าทางสารอาหารที่ดีเยี่ยมด้วยเช่นกัน ใช้เพียงไข่ไก่ 3 ฟองและเบคอนหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ พร้อมใส่กระเทียมสับ หัวไชโป๊หวาน พริกชี้ฟ้าแดงแบบหั่นแฉลบ และใบโหระพา ตีไข่และผสมผสานกับเครื่องปรุงเหล่านี้พร้อมปรุงรสตามที่คุณต้องการ จากนั้นนำลงทอดบนกระทะแบนจะได้รูปทรงของไข่ที่คล้ายกับพิซซ่า จากนั้นให้นำใบโหระพามาโดยตกแต่งอีกเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้ไข่เจียวเบคอนสมุนไพรสูตรสุขภาพที่รสชาติดีเป็นอย่างมาก

2.ไข่เจียวซูเฟล่

                ซูเฟล่ คือ การทอดให้พองฟู เป็นเมนูที่ใช้ไข่ทำให้กรอบนอกนุ่มใน จึงทำให้กลายเป็นไข่เจียวสูตรอร่อยที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ โดยซูเฟล่นั้นเป็นชื่อของขนมหวานที่จะแยกไข่ขาวออกมาตีจนฟู แต่เมื่อนำมาทำเป็นไข่เจียวซูเฟล่สูตรเด็ด ให้คุณใช้ไข่ไก่ 3 ฟอง โดยแยกเอาไข่แดงออกแล้วนำมาโรยเกลือ จากนั้นใส่ลูกชิ้นญี่ปุ่นหน้าตาน่ารักแบบหั่นชิ้นพอดีคำลงไป ใส่เกลือป่นเล็กน้อยและใส่เนยสดแบบเค็มเพื่อเพิ่มรสชาติ จากนั้นก็ตีผสมผสานให้เข้ากันเป็นหนึ่งเดียวแล้วนำเข้าสู่เตาอบประมาณ 5 นาที เมื่อออกมาแล้วจะกลายเป็นสูตรอร่อยที่กรอบนอกนุ่มใน ให้หน้าตาที่แปลกใหม่และน่ารับประทาน

3.ไข่เจียวกุ้งชีส

                สูตรเอาใจคนรักชีสด้วยการทำไข่เจียวกุ้งชีส โดยใช้ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีผสมกับเนยสด ใส่หอมใหญ่แบบหั่นแว่น ใส่เนื้อกุ้งสับ ใส่มะเขือเทศหั่นเต๋า และโรยชีสขูด พร้อมใส่พริกชี้ฟ้าแบบหั่นแฉลบและใส่ใบพาสลีย์ โรยหน้าด้วยพริกไทย นำส่วนผสมทุกอย่างมาตีผสมกันและตั้งกระทะไฟอ่อน จากนั้นให้ใส่เนยและนำหอมใหญ่ลงไปผัด นำไข่ที่ตีผสมกันเทลงกระทะเมื่อสุกแล้วให้ตกแต่งหน้าให้สวยงามด้วยการโรยพาสลี่ย์และโรยพริกไทยเพียงเล็กน้อย เมื่อตักขึ้นมารับประทานคุณก็จะได้เนื้อชีสที่ยืดและรสชาติที่หอมอร่อย

4.ไข่เจียวฝรั่งเศส

                เมนูนี้เป็นเมนูที่ถือว่าน่ารับประทานพอสมควร เพราะเป็นการนำไข่ขาวมาตีจนกระทั่งขึ้นฟูและใส่ไข่แดงเป็นขั้นตอนสุดท้าย พร้อมนำลงทอดบนกระทะ มีการโรยเกลือและพริกไทยป่นเล็กน้อย พร้อมใช้เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อสุกแล้วรับประทานคู่กับซอสขาว เพียงเท่านี้ก็ให้รสชาติที่อร่อยแบบถึงใจ

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารอร่อยสูตรยุโรปและสูตรอาหารไทยผสมผสานกัน มาพร้อมเครื่องดื่มรสชาติเด็ด ขอแนะนำ black canyon ร้านอาหารชื่อดังที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานและมี black canyon menu สูตรอร่อยที่ให้คุณได้เลือกอย่างหลากหลายและมีบริการ black canyon delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story