Loading...

เปิดพิกัด 5 ร้านอาหารซีฟู้ดสุดแซ่บ @พัทยา

เปิดพิกัด 5 ร้านอาหารซีฟู้ดสุดแซ่บ @พัทยา

เมื่อจู่ๆ ร่างกายก็เรียกร้องหา ‘ทะเล’ คงจะมีทะเลอยู่ไม่กี่ที่ที่คุณกำลังคิดอยู่ใช่ไหมคะ foodpanda ขอเดาว่าหนึ่งในทะเล หนึ่งในชายหาดที่คุณกำลังคิด จะต้องมีทะเลพัทยาแน่นอนใช่ไหมละ ก็ที่นี้มันใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไม่ยาก แถมที่นี้ยังมีร้านอาหารซีฟู้ดแซ่บๆ รอคุณอยู่อีกเพียบ ว่าแต่จะมีร้านซีฟู้ดร้านไหนบ้าง วันนี้ foodpanda จะมาแนะนำคุณเอง รับรองว่างานนี้มีกลืนน้ำลายกันเป็นแทบแน่

5 ร้านอาหารสุดแซ่บ ซีฟู้ดจัดเต็ม จัดจ้านในย่านพัทยา

foodpanda-5-ร้านอาหารซีฟู้ดสุดแซ่บ-2

1. ปูเป็น ซีฟู้ด

ประเดิมกันร้านแรกอย่างร้าน ปูเป็น ซีฟู้ด ที่เรียกว่าเป็นร้านอาหารซีฟู้ดที่ทั้งนักท่องเที่ยว และคนพัทยาไว้ใจเลือกซื้ออาหารซีฟู้ดจากร้านนี้ เพราะรสชาติที่กลมกล่อม แถมราคาก็ไม่แพงเวอร์วัง ทำให้ร้านนี้ได้ใจทั้งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นนั่นเอง

ซึ่งเมนูยอดนิยมที่ใครมาเป็นต้องสั่งก็คือ ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน ที่รสต้มยำคือถึงเครื่อง อร่อยนุ่มกำลังดี และอีกเมนูที่พลาดไม่ได้อย่าง หมึกผัดไข่เค็ม ที่หมึกมาเป็นหมึกจริง ผัดพร้อมไข่เค็มมันๆ นัวๆ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00 น.

2.เจ๊น้อง สะพานยาว

ไปต่อกันที่ร้านที่ 2 กันเลย อย่างเจ๊น้อง สะพานยาว ร้านนี้เป็นบรรยากาศบ้านๆ ง่ายๆ ไม่ได้ตั้งอยู่ริมหาด ริมทะเล บรรยากาศอาจไม่เลิศ แต่ในเรื่องของรสชาติร้านนี้ไม่แพ้ใครจริงๆ แถมราคาก็น่าคบอีกตะหาก

งานนี้ใครที่ชอบทานปูนึ่ง ร้านนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน เพราะปูนึ่งที่นี่เนื้อแน่น สดหวาน สั่งคู่กับแกงป่ารสชาติจัดจ้าน ที่ร้านนี้ตำพริกแกงเอง ทำให้รสชาติเข้มข้น งานนี้ใครที่ไม่เน้นบรรยากาศ แต่อยากลิ้มลองความสดของอาหารทะเล ต้องมาร้านนี้เท่านั้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 06:00 – 21:00 น.

3.ม. ม้าซีฟู้ด

อีกร้านที่บรรยากาศเล็กๆ บ้านๆ อยู่ริมคลอง ที่การันตีความอร่อยทั้งรสชาติ ความสดของอาหารทะเล ราคาไม่แพง เรียกได้ว่ามาทานครั้งแรกไม่พอจริงๆ ต้องมีครั้งที่สอง ครั้งที่สามแน่นอน

เมนูที่ใครแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ที่ไข่ปลาเม็ดเป้ง ชิ้นโต สดเด้งมัน รสชาติของแกงส้มก็จัดจ้านเข้มข้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11:00 – 22:00 น.

4. มุมอร่อย นาเกลือ

ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดัง ที่มีหลายสาขาให้คุณได้เลือกทั่วพัทยา โดยร้านนี้ถือเป็นร้านที่ขนาดใหญ่ บรรยากาศดีร่มรื่น อยู่ติดริมทะเล รับลมทะเลแบบเต็มๆ ยิ่งใครที่ไปช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกละก็ บรรยากาศโรแมนติกมาก

เมนูยอดฮิตที่มุกโต๊ะต้องสั่ง ก็คือ หอยเชลล์ผัดพริกไทยดำ ที่เอาหอยเชลล์สดๆ ชิ้นโตลงไปผัดกับเนย แล้วตามด้วยพริกไทยดำ ตบท้ายด้วยผักชี บอกเลยว่าของดีที่คุณต้องสั่ง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11:30 – 23:00 น.

5. ศรีนวล ซีฟู้ด

อีกหนึ่งร้านอาหารซีฟู้ดที่ทั้งสดทั้งใหม่ รสชาติดีทุกจาน แถมบรรยากาศร้านก็ดีงามพระรามแปด เพราะร้านนี้ตกแต่งให้รู้สึกสบายโปร่งโล่ง มีโต๊ะให้คุณเลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor

โดยเมนูที่คุณต้องสั่งไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปู, ไข่เจียวปู, แกงเลียงกุ้งสด, กุ้งแม่น้ำเผา และปูม้านึ่ง ซึ่งอาหารทะเลร้านนี้สดจริงๆ ไม่เชื่อต้องลองสั่งมาทานดูนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00 น.

หลายคนคงกังวลใช่ไหมคะว่าถ้าไปแต่ละร้านที่เราบอกคนต้องเยอะมากแน่ๆ เพราะเป็นร้านชื่อดังที่ใครหลายคนก็อยากไป ถ้าคุณไม่อยากรอ เบื่อคนเยอะ ไม่อยากออกจากรีสอร์ทไปเจออากาศร้อน แนะนำสั่งอาหารกับ foodpanda pattaya ไปเลย รับรองได้อาหารทะเลสดใหม่ รสชาติดีแน่นอน

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story