Loading...

เข้มข้น สะใจ ด้วยชานมเหนียว เมนูเพื่อคนรักความหวานโดยเฉพาะ

เข้มข้น สะใจ ด้วยชานมเหนียว เมนูเพื่อคนรักความหวานโดยเฉพาะ

Image Credit: Facebook

เชื่อว่าถ้าคุณเป็นสายชานม คุณต้องเคยได้ยินชื่อ “ชาเหนียว” หรือ “ชานมเหนียว” ที่เป็นอีกหนึ่งรสชาติแปลกใหม่และน่าลิ้มลอง ให้ความอร่อยแบบหอมหวานและเหนียวนุ่มที่รับประทานคู่กันได้อย่างลงตัว ซึ่งชานมเหนียวนั้นเป็นการประยุกต์ ที่นำหัวเชื้อของหวานแบบเหนียวนุ่ม มาผสมผสานเข้ากับชานมหลากหลายรูปแบบ แม้แต่ชาไทย ชาเขียว หรือโกโก้ ก็สามารถใช้สูตรนี้ได้ทั้งหมด ทั้งยังนำมาเป็นเมนูเด่นออกขายคู่กับขนมปังสูตรทานมเหนียวและรับประทานคู่กันได้อย่างอร่อยอีกด้วย

foodpanda-ชานมเหนียว-2

Image Credit: Facebook

                ถ้าคุณเป็นสายชานมที่ชื่นชอบการรับประทานเครื่องดื่มสไตล์นี้เป็นอย่างมากคุณย่อมต้องรู้จักชานมเหนียว ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสูตรเด็ดหน้าตาเหนียวข้นราดบนชานมให้ความหอมอร่อยอย่างสดชื่นทั้งยังประยุกต์เข้ากับเมนูเครื่องดื่มอื่นๆแม้กระทั่งกาแฟได้อย่างลงตัวลักษณะของความเหนียวข้นนั้นจะมีความคล้ายกับคาราเมลให้รสชาติเข้มข้นหอมหวานเมนูนี้เป็นชาของชาวตะวันออกเฉียงเหนือที่ถือว่าเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่น่าสนใจมากและยังเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม ที่เมื่อนำมาใส่น้ำแข็งและรับประทานกับชาต่างๆแล้วอร่อยอย่างดีเยี่ยม ซึ่งถ้าคุณต้องการสูตรชานมเหนียวอร่อยไว้รับประทานเองที่บ้านลองมาดูวิธีทำดังต่อไปนี้

วัตถุดิบทำนมเหนียว

  • นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
  • ครีมเทียมแบบพร่องมันเนย 185 มิลลิลิตร
  • แบะแซประมาณ 500 กรัม
  • น้ำชาไทย 30 มิลลิลิตร

วิธีทำนมเหนียว

                ตั้งหม้อใส่น้ำใช้ไฟกลาง ใส่ครีมเทียม แบะแซ และนมข้นหวานลงไป จากนั้นคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่น้ำชาไทยลงไป คนและเคี่ยวเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดความเหนียว เมื่อคนเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วให้ปิดไฟและพักไว้ทิ้งไว้สักครู่ จะกลายเป็นชานมเหนียวที่สามารถนำมาใส่ในแก้วชานมหรือชาไทยได้

วิธีการทำนมชาไทย คือ ให้นำชาไทยลวกกับน้ำร้อนแล้วผสมกับนมข้นจืด ปรุงรสชาติให้อร่อยตามความต้องการ จากนั้นให้นำชานมเหนียวมาตกแต่งแก้วแล้วใส่น้ำแข็ง พร้อมราดด้วยชานมหรือจะนำนมเหนียวราดทับบนชาไทยก็ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้ก็กลายเป็นชานมเหนียวสูตรอร่อยทำดื่มเองได้ที่บ้านได้อย่างง่ายดาย

เครื่องดื่มรสชาติดีที่มีจุดเด่นด้วยเมนูกาแฟและมีเบเกอรี่ไว้คอยให้บริการ รับประทานคู่กับเครื่องดื่มเมนูต่างๆ ภายในร้านแล้วรสชาติดีเยี่ยม ขอแนะนำร้าน the coffee club ที่มี the coffee club menu หลากหลายรูปแบบและหลากหลายราคาให้คุณได้เลือกอร่อยกันอย่างเต็มที่ ซึ่ง coffee club นั้นถือว่าเป็นร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพ ทั้งยังมี the coffee club bangkok menu prices ราคาเข้าถึงง่ายและทำให้คุณได้เครื่องดื่มคุณภาพ รสชาติดีกับขนมหวานไปทานที่บ้านได้อย่างอิ่มอร่อยอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story