Loading...

รวมเมนูอร่อย ทำง่าย แค่มีไมโครเวฟก็อร่อยได้

รวมเมนูอร่อย ทำง่าย แค่มีไมโครเวฟก็อร่อยได้

ถ้าคุณเป็นมนุษย์หอ, มนุษย์เงินเดือน หรือมนุษย์ไม่ชอบทำกับข้าว แต่อยากจะได้อาหารอร่อยไว้รับประทานในมื้อเย็น แค่เพียงคุณมีไมโครเวฟ 1 เครื่อง ก็สามารถอิ่มอร่อยได้อย่างง่ายดาย โดยมีเมนูที่เพียงแค่คุณมองหาวัตถุดิบมาแล้วนำมาปรุงรสเล็กน้อย จากนั้นก็นำเข้าไมโครเวฟก็กลายเป็นเมนูอร่อยได้เช่นกัน วันนี้จึงขอแนะนำเมนูเด็ดจากเตาไมโครเวฟ ดังนี้

1.มันฝรั่งอบ

                เมนูแรกเป็นเมนูทำง่ายใช้เวลาไม่นานก็พร้อมรับประทานได้ทันที เหมาะกับคนที่ชอบความหอมมันแบบมันฝรั่ง ด้วยเมนูมันฝรั่งอบไมโครเวฟ โดยคุณสามารถนำมันฝรั่งทั้งผลมาล้างให้สะอาดและใช้ส้อมเจาะรูมันฝรั่งให้ทั่ว พร้อมผ่ามันฝรั่งเล็กน้อย จากนั้นให้นำน้ำมันมะกอกมาทาที่ผลของมันฝรั่งแล้วนำเข้าไมโครเวฟอบประมาณ 3 นาที จากนั้นให้คุณนำออกมาเพื่อกลับมันฝรั่งอีกครั้งแล้วเข้าอบอีก 3 นาที เพียงเท่านี้ก็ได้มันฝรั่งอบไมโครเวฟแสนอร่อยไว้รับประทานเป็นอาหารว่างอย่างง่ายดาย

2.มะกะโรนีอบชีสไมโครเวฟ

                นำมักกะโรนีมาใส่ถ้วยและเติมน้ำเปล่าเพียงเล็กน้อย พร้อมกับเติมเกลือแล้วเข้าอบไมโครเวฟประมาณ 3 นาที จากนั้นให้ใส่นมลงไปประมาณครึ่งถ้วยของมักกะโรนี พร้อมใส่ชีสลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อทำเสร็จแล้วให้โรยหน้าด้วยชีสอีก 1 ครั้ง พร้อมนำเข้าไมโครเวฟด้วยกำลังไฟแรงสุดอีกประมาณ 3 นาที โรยพริกไทยดำจากนั้นพร้อมเสิร์ฟได้ทันที

3.กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

                นำกะหล่ำปลีและกระเทียมมาเตรียมพร้อม ด้วยการหั่นกะหล่ำปลีให้เป็นชิ้นพอดีคำและสับกระเทียมให้ละเอียด จากนั้นนำชามเซรามิคมาทาน้ำมันให้ทั่วทั้งด้านใน พร้อมใส่กระเทียมสับลงไปและนำไปเข้าไมโครเวฟรอบแรกที่ 1 นาที เสร็จแล้วให้นำออกมาใส่กะหล่ำปลีหั่นคลุกเคล้ากับน้ำมันและกระเทียม เมื่อทั่วแล้วให้เข้าสู่ไมโครเวฟและใช้ไฟแรงสุดอีก 1 นาที จากนั้นให้นำออกมาปรุงรสที่มีทั้งน้ำปลา, ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายให้เข้ากัน เมื่อทั่วถึงกันหมดแล้วให้เข้าเตาอบเพื่ออบซ้ำอีก 1 ครั้งที่ 1 นาที เพียงเท่านี้คุณก็สามารถนำออกมารับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ได้อย่างอร่อย

4.ข้าวอบ

                ข้าวอบไมโครเวฟเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่ารับประทาน โดยใช้ข้าวสวยแบบเย็นแล้วมาคลุกกับน้ำมัน ให้นำไข่ไปตีจนเป็นฟองและลงไปคลุกกับข้าวพร้อมเข้าเตาไมโครเวฟด้วยไฟแรงสุดประมาณ 1 นาที จากนั้นให้ใส่ผักตามที่คุณชื่นชอบลงไป เพิ่มเนื้อสัตว์เป็นไส้กรอก นำมาคลุกเคล้าแล้วเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสุดประมาณ 1 นาที จากนั้นให้ตอกไข่ลงในชามอีกใบและตีไข่ให้ฟู นำเข้าไมโครเวฟและปรับให้ได้เป็นไฟกลาง ใช้เวลาอีกประมาณ 1 นาทีครึ่ง แล้วนำออกมาตัดเป็นชิ้นขนาดเล็ก นำข้าวที่ผ่านการเวฟเรียบร้อยแล้วมาปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม, น้ำปลา, ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผสมเครื่องปรุงกับข้าวแล้วใส่ไข่ที่ตัดไว้ลงไป นำเข้าไมโครเวฟอีก 1 นาที เมื่อออกมาแล้วให้โรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกไทย เท่านี้ก็กลายเป็นข้าวอบแสนอร่อย

5.หมูนึ่งไข่เค็ม

                ให้คุณใช้รากผักชีและกระเทียมมาสับให้ละเอียดและโรยพริกไทยลงไปเล็กน้อย นำไปหมักหมู พร้อมใส่แป้งมันเพิ่มและใส่ซีอิ้วกับซอสหอยนางรมตามลงไป ตอกไข่ลงไปอีก 1 ใบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ส่วนไข่เค็มให้แยกนำไข่แดงออกมาเท่านั้น พร้อมกับปั้นหมูให้เป็นก้อนและวางไข่แดงของไข่เค็มไว้ด้านบน หล่อน้ำเปล่าภายในเครื่องไมโครเวฟ จากนั้นให้ใช้ไฟกลางต่ำเป็นเวลาประมาณ 5 นาที เมื่อสุกแล้วจะได้หมูนึ่งไข่เค็มกลิ่นหอมที่รับประทานคู่กับจิ๊กโฉ่วแล้วอร่อยอย่างลงตัว

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารอร่อยรสชาติดีในสไตล์อาหารญี่ปุ่นแท้ ขอแนะนำร้าน yoshinoya ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มีทั้งอาหารแบบเซตและอาหารจัดเดี่ยว คุณจะได้อร่อยไปกับ yoshinoya menu หลากหลายที่สามารถสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านได้ด้วยบริการ yoshinoya delivery ที่รวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story