Loading...

เช้าก็อิ่มอร่อยได้ ด้วยเมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย เต็มอิ่มไปตลอดทั้งวัน

เช้าก็อิ่มอร่อยได้ ด้วยเมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย เต็มอิ่มไปตลอดทั้งวัน

เมนูอาหารเช้าถือว่าเป็นเมนูสำคัญของชีวิตคนทำงานและนักเรียนกับนักศึกษา รวมไปถึงผู้คนทั่วไปเป็นอย่างมาก เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่จะทำให้คุณดำรงชีวิตไปต่อได้ตลอดทั้งวัน อาหารที่รับประทานจึงจำเป็นต้องมีคุณภาพและอิ่มอร่อยสามารถให้สารอาหารที่ครบครัน ดังนั้นจึงขอแนะนำเมนูอาหารเช้าสูตรอร่อยที่จะทำให้คุณได้อิ่มและสัมผัสกับรสชาติอร่อยไปตลอดทั้งวัน คือ

1.King of Egg Benny

foodpanda-เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย-2

Image Credit: BKK MENU

                เมนูแรกเป็นเมนูอร่อยจาก Kay’s Boutique Breakfast คาเฟ่อาหารเช้าย่านรางน้ำ ที่เน้นอาหารเช้าสไตล์ À La Carte ที่นำเมนู King of Egg Benny ที่เป็นไข่ดาวแบบน้ำผสมผสานกับหัวหอม มะเขือเทศ และเบคอน เสิร์ฟพร้อมขนมปังโทสต์เนื้อนุ่มละเอียด พร้อมราดด้วย Truffled Hollandaise Sauce ออกสีเหลือง ให้ความอร่อยและนุ่มนวลของเนื้อแพนเค้กที่เสิร์ฟพร้อมกัน ทั้งยังมีผักสดและมันฝรั่งบนกระทะร้อน ให้ความหอมอร่อยและสารอาหารที่ครบถ้วน นอกจากนี้ยังมี Truffle Aglio e Olio เป็นพาสต้าผัดกับเครื่องเทศที่ให้กลิ่นหอมอย่างกระเทียม หัวหอม และเบคอน เลือกใช้น้ำมันมะกอกแบบกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล เพิ่มรสชาติให้เผ็ดมากขึ้นด้วยพริกแห้งและโรยหน้าด้วยพลาสลีย์ ที่ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Kay’s Toast in Your Own Style ที่ให้รสชาติของขนมปัง Butter 3 รสชาติที่อร่อยแบบแปลกใหม่ เป็นขนมปังฝรั่งเศสชุบไข่และวนิลลา ขนมปังโตเกียวชุบไข่กับผงมัทฉะ และขนมปังไทยชุบชาไทย ที่นำไปนาบกระทะให้เกรียมและมีการผสมผสานน้ำผึ้งลงไปอีกเล็กน้อย

2.Scramble Egg on Toast กับ Smoked Salmon

foodpanda-เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย-3

Image Credit: TAMAGO

                เมนูอาหารเช้าสูตรเด็ดจากร้าน Common Room x Ari ที่เป็นคาเฟ่กาแฟ แต่เสิร์ฟอาหารเช้าในสไตล์เมนูบรันช์รสชาติดี โดยมีเมนูเด่นแบบเมนูสุขภาพอย่าง Scramble Egg on Toast กับ Smoked Salmon ที่จะมีขนมปังเป็นตัวท็อปปิ้ง เป็นเมนูแบบไข่กวนและปลาแซลมอนรมควันที่ผสมผสานรสชาติของสมุนไพร ให้ความอร่อยในแบบคลาสสิค มีซีซ่าสลัดเบคอนที่รับประทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูรักสุขภาพอย่าง Berry Yogurt Bowl With Mixed Seeds and Nuts ที่นำโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติมาปั่นให้เข้ากันกับผลเบอร์รี่และกล้วยปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน พร้อมใส่กราโนล่ากับผลไม้สดลงไป จากนั้นก็จะได้เป็นเมนูอร่อยแบบเบาๆ ที่ช่วยทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้น

3. Ham Mushroom Benedict

                ถ้าชื่นชอบเมนูอาหารเช้าแบบ Western ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นเมดิเตอร์เรเนียน ขอแนะนำร้าน GISMO Coffee & Roasters ที่มาพร้อมเมนูเด่นอย่าง Ham Mushroom Benedict เลือกใช้ขนมปังโฮลวีตที่ราดด้วยซอสเห็ดแชมปิญองรสชาติอร่อยชุ่มฉ่ำและมีแฮมเยอรมันที่รับประทานพร้อมกับ Poach Egg ที่ราดมาด้วยซอสฮอลันเดสที่ทำจากไข่แดงและเนยของฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีเมนู Grilled U.S.A Scallop ที่มีการใช้ Scallop ขนาดใหญ่ของทวีปอเมริกา รับประทานคู่กับซอสแบบคาราเมลและฟักทองของญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยข้าวบาร์เลย์เล็กน้อย ให้ความหอมนุ่มนวลและกรอบอร่อยเป็นอย่างมาก

ถ้าคุณชื่นชอบร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้รสชาติของเมนูญี่ปุ่นต้นตำรับ ขอแนะนำร้านyoshinoya ร้านอาหารอร่อยแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ โดยมี yoshinoya menu ให้เลือกอย่างหลากหลาย เพื่อให้คุณได้อิ่มอร่อยแบบเต็มที่และมี yoshinoya delivery ที่จะทำให้คุณรับประทานอาหารอร่อยถึงที่บ้านอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story