Loading...

Tapas เมนูของว่างที่รวมทุกความอร่อยมาไว้ในจานเดียว

Tapas เมนูของว่างที่รวมทุกความอร่อยมาไว้ในจานเดียว

Image Credit: TIME OUT

เมื่อพูดถึง Tapas เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าเป็นเมนูอาหารอร่อยของทางประเทศสเปน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว Tapas คือเมนูของว่าง แต่ถ้าจะอธิบายให้กว้างขึ้น Tapas ไม่ได้ระบุลงไปให้ชัดเจนว่าเป็นอาหารประเภทใด เพราะใน 1 เมนู ที่เรียกว่า Tapas นั้นจะมีด้วยกันหลากหลายวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารชิ้นเล็ก, ขนมชิ้นเล็ก หรือของว่างชิ้นเล็ก รวมไปถึงผักกับผลไม้ต่างๆ แบบชิ้นพอดีคำ ที่มาในรูปแบบการทำหลากหลาย ไม่ว่าจะอบ ทอด หรือปิ้ง-ย่าง เมื่อรวมกันแล้วก็จะกลายเป็นหนึ่งในเมนู Tapas ที่รับประทานได้อย่างอร่อย ซึ่งจริงๆ แล้วในสเปนเมนูนี้ก็คือเมนูของว่างหรือเมนูทานเล่นนั่นเอง

Image Credit: TIME OUT

                Tapas ถือว่าเป็นเมนูอาหารสเปนที่ถูกพูดถึงมากที่สุดและมีการนำมาเป็นหนึ่งในเมนูเด่นภายในร้านอาหารสเปนที่อยู่ภายในประเทศไทย แต่ถ้าจะพูดแบบตรง ๆ แล้ว Tapas จะกลายเป็นหนึ่งในเรื่องที่ผู้มาสเปนหรือผู้ทานอาหารสเปนมักจะเข้าใจผิด  เพราะ Tapas  ไม่ใช่อาหารที่ชี้ชัดลงไปว่าเป็นอาหารประเภทใด สามารถจับอาหารทุกรูปแบบมาทำเป็น Tapas ได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นแฮมกับชีสที่วางบนขนมปัง หรือ Paella กับ Croquettes ที่เสิร์ฟกับเครื่องดื่ม  นอกจากนี้ Tapas ยังเป็นเมนูฟรีในบางร้านของสเปนอีกด้วย ถ้าพูดแบบง่ายๆ ก็อาจจะคล้ายคลึงกับเมนูทานเล่นฆ่าเวลาเพื่อรออาหารหลักของประเทศไทยหรือเมื่อเราไปรับประทานโต๊ะจีนก็มักจะมีการเสิร์ฟเป็นถั่ว ปลากรอบ และของทานเล่นต่างๆ เพื่อรออาหารหลักมาเสิร์ฟต่อไปนั่นเอง ดังนั้นถ้าคุณกำลังสงสัยว่า Tapas คืออะไร คำตอบคือของทานเล่นในแบบของคนสเปนที่ไม่ว่าอะไรก็สามารถเป็น Tapas ได้ทั้งหมด สามารถรับประทานคู่กับไวน์รสชาติต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งอาหารทาปาสที่พบได้มากในสเปน คือ ลูกชิ้น, มะกอก, ปลาแอนโชวี่, มะเขือม่วงย่าง, ปลาหมึกทอด, หอยทาก, ไส้กรอกรสเผ็ด,  กุ้งทอดกระเทียม หรือแม้แต่คาสปาโช่ รวมไปถึงแฮมแคร็ก, เนื้อซี่โครงหมู และพุดดิ้งสีดำ เป็นต้น

ถ้าคุณต้องการอาหารทานง่ายที่มีบริการส่งตรงถึงหน้าบ้าน เป็นอาหารสูตรต้นตำรับในสไตล์ Japanese food หรือ Tokyo Cafe ขอแนะนำร้าน on the table ที่จะมี on the table menu หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกรับประทาน ทั้งยังสามารถสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นทางมือถือ ที่จะทำให้คุณได้เห็นเมนูต่างๆ อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเลือกตามความชอบ เลือกตาม Rating หรือรีวิวต่างๆ ก็มีพร้อมให้คุณได้เลือกซื้อไปรับประทาน สามารถจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์หรือจ่ายปลายทางได้ทั้งหมด มีบริการ on the table delivery ที่จะส่งตรงอาหารถึงบ้านหรือที่ทำงานของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story