Loading...

เมี่ยงปลาเผาให้ทั้งความอร่อยและสุขภาพที่ดี เพราะจัดเต็มวัตถุดิบที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

เมี่ยงปลาเผาให้ทั้งความอร่อยและสุขภาพที่ดี เพราะจัดเต็มวัตถุดิบที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

Image Credit: Facebook

เมี่ยงปลาเผาเป็นหนึ่งในอาหารที่อยู่ดีๆ ก็ได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เพราะด้วยความอร่อยที่ลงตัวระหว่างเนื้อปลาเผาหอมกรอบกับเครื่องเคียงอย่างผักและน้ำจิ้มซีฟู้ด เมื่อทานรวมกันแล้วอร่อยอย่างสุดฟินเลยทีเดียว ถ้าทำทานเองคุณก็จะสามารถเลือกเนื้อปลากับจัดวัตถุดิบได้แบบเต็มๆ แต่ถ้าไม่สะดวกจะซื้อทานก็เพียงแค่ชุดหลักร้อยเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะจัดมาแบบแน่นๆ ทั้งเนื้อปลา ผัก และเครื่องเคียง รวมไปถึงน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ใครได้รับประทานแล้วต้องรู้สึกอร่อยจนหยุดแทบไม่อยู่กันเลยทีเดียว

Image Credit: asian inspirations

                เมี่ยงปลาเผานั้นกลายมาเป็นเมนูอาหารสุขภาพที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะจะเลือกใช้เนื้อปลานิลและปลาทับทิมมาเป็นตัวชูโรง ใช้วิธีการขอดเกล็ดและพอกเกลือก่อนการเผา จากนั้นนำไปเผาบนพื้นที่โล่งและเผาจนกระทั่งเนื้อในสุกและเนื้อนอกกรอบ โดยที่ด้านในตัวป่าจะถูกผ่าเพื่อนำไส้และเครื่องในของปลาออกจนหมด พร้อมใส่เครื่องเทศต่างๆ ลงไปภายในตัวปลา คือ ใบโหระพา, ขิงหั่น, ใบเตยหั่นท่อนหรือหักครึ่ง นำเครื่องเทศและสมุนไพรเหล่านี้ใส่เข้าไปภายในตัวปลาหรือส่วนของพุงปลา เมื่อเผาแล้วจะทำให้เนื้อปลาด้านในมีกลิ่นหอมลดความเหม็นคาวลงได้ดีและช่วยเสริมให้เนื้อปลามีคุณภาพมากยิ่งขึ้น การเผานั้นจะใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีต่อ 1 ตัว ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่กำลังพอเหมาะ เนื้อภายนอกจะไหม้ไม่มากและเนื้อภายในสุกหอมกำลังพอดี ในขณะที่เผาควรกลับตัวปลาอยู่เรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เนื้อด้านใดด้านหนึ่งไหม้มากจนเกินไป จากนั้นจัดผักเครื่องเคียงที่ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกใช้เป็นผักกาดขาว, ผักกาดหอม, ผักชีฝรั่ง, ใบสะระแหน่, โหระพา, ใบชะพลู หรือผักที่คุณชื่นชอบ

                นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงเป็นขนมจีนหรือเส้นหมี่ลวกที่สามารถรับประทานคู่กันได้อร่อยอย่างลงตัว สำหรับน้ำจิ้มนั้นเลือกใช้เป็นเครื่องปรุงน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือเป็นเครื่องปรุงแบบน้ำจิ้มถั่วที่ให้รสชาติหอมอร่อยแตกต่างกัน โดยน้ำจิ้มซีฟู้ดนั้นจะเน้นรสชาติเผ็ด เปรี้ยว และเค็มนำ แต่น้ำจิ้มถั่วจะเน้นเป็นเผ็ด หวาน เค็ม และมันนำ แม้ว่าจะให้รสชาติที่แตกต่างกันแต่เมื่อใดที่มารับประทานคู่กับเมี่ยงปลาเผาแล้วก็ให้ความอร่อยลงตัวเลยทีเดียว ส่วนวิธีการรับประทานนั้นจะคล้ายกับการรับประทานเมี่ยงทั่วไป คือ การใช้ผักหลายชนิดมาทำเป็นฐานใส่เนื้อปลาและใส่น้ำจิ้มรวมขนมจีนหรือเส้นเข้าไปด้วย ทำเป็นคำแล้วรับประทานจะได้รสชาติที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว เมนูนี้ได้รับความนิยมมากเพราะเป็นหนึ่งในเมนูอาหารสุขภาพรสชาติอร่อย ที่มีทั้งเนื้อปลา ผัก และคาร์โบไฮเดรตจากเส้นในปริมาณที่พอเหมาะ จึงให้รสชาติอร่อยเบาๆ และลดน้ำหนักได้ดี

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยสไตล์สเต็กพรีเมี่ยมและอาหารโซนยุโรป รวมไปถึงอาหารญี่ปุ่นสไตล์ญี่ปุ่นสุดคลาสสิค ข้าวแกงกะหรี่ และอาหารอร่อยสูตรต้นตำรับ มาพร้อมเครื่องดื่มและไอศครีมที่จะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขไปกับรสชาติที่ดีเยี่ยม ขอแนะนำ pepper lunch ร้านอาหารที่รวมเอาทุกเมนูทั้งสไตล์ยุโรปและสไตล์ญี่ปุ่นแท้มารวมไว้ในหนึ่งเดียว จึงทำให้คุณได้รับประทานอาหารอร่อยหลากหลายรูปแบบที่ สำคัญคือ pepper lunch มีบริการ pepper lunch delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยและมีคุณภาพจากร้าน pepper lunch สู่ที่ทำงานและที่บ้านของคุณอย่างสะดวกและรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Share this story