Loading...

เยือนฟาร์มออแกนิกแท้แห่งลุ่มแม่น้ำท่าจีน ได้ทั้งเที่ยวและอร่อยในหนึ่งเดียว

เยือนฟาร์มออแกนิกแท้แห่งลุ่มแม่น้ำท่าจีน ได้ทั้งเที่ยวและอร่อยในหนึ่งเดียว

Image Credit: BKK MENU

                ปฐมออร์แกนิกฟาร์มจะเป็นการเปิดให้เข้าท่องเที่ยว เก็บผลผลิตเพื่อนำไปทำอาหารที่บ้าน หรือซื้อฝากคนใกล้ชิด รวมไปถึงการนำมาทำอาหารมื้อกลางวันรับประทานเองอีกด้วย เป็นโครงการต้นแบบเพื่อการทำเกษตรอินทรีย์หรือ Organic ที่อยู่บนพื้นที่ถึง 40 ไร่ โดยเป็นโครงการของโรงแรมสามพรานริเวอร์ไซด์ในจังหวัดนครปฐม และยังถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ใกล้กรุงที่ให้ความสดชื่น เหมาะแก่สายรักสุขภาพเป็นอย่างมาก

foodpanda-ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม-2

Image Credit: Sanook

                ถ้าคุณต้องการสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์ รับลม ชมวิวริมคลองแ ละได้เก็บผลผลิตจากออแกนิกแท้ 100% มีกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งวัน พร้อมการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อเรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์และได้อิ่มอร่อยไปกับการเก็บพืชผักออแกนิกเพื่อนำมาทำมื้อกลางวัน รวมไปถึงการได้ทำอาหารด้วยตัวเอง โดยกิจกรรมที่ว่ามานี้จะมีด้วยกัน 2 ชั่วโมง เด็กเสีย 300 บาท และผู้ใหญ่เสียเพียง 400 บาทเท่านั้น เมื่อเทียบกับการได้เข้ามาเต็มอิ่มไปกับสารพันกิจกรรมที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน พร้อมได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและได้เห็นวิถีแห่งเกษตรอินทรีย์ที่แท้จริงแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้รวมอยู่ในปฐมออแกนิกฟาร์ม สวนเกษตรอินทรีย์บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ ของทางโรงแรมสามพรานริเวอร์ไซด์ นครปฐม เป็นต้นแบบของการทำเกษตรกรรมด้านออแกนิกและเป็นการร่วมมือกันกับเกษตรกรในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อทำให้เกิดเป็นโครงการสามพรานโมเดลที่จะเป็นจุดแสดงให้เห็นถึงวิถีแห่งการทำเกษตรแบบธรรมชาติแท้ พร้อมยกระดับให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวิจัยและเชิงเกษตรที่จะนำพาคนกรุงเข้ามาหลงใหลในความเป็นธรรมชาติอันแสนสดชื่น ให้ความรู้ด้านเกษตรอินทรีย์ทั้งการปลูกและการเก็บมารับประทาน พืชผักภายในฟาร์มนี้จะมีด้วยกันหลากหลายชนิด คุณสามารถเดินเข้ามาเก็บและนำไปทำอาหารได้ตามที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมีฟาร์มไก่ เป็ด และหมูที่ถูกเลี้ยงด้วยรูปแบบอินทรีย์ด้วยเช่นกัน โดยอาหารของสัตว์ทุกชนิดจะเป็นอาหารที่มาจากธรรมชาติ ในจุดนี้คุณสามารถเดินเก็บไข่สดจากฟาร์มเพื่อนำไปทำอาหารได้เช่นกัน การมาที่นี่นอกจากจะได้ความสนุกแล้วยังได้ความอร่อยแบบปลอดสารเคมีและมีผลไม้ตามฤดูกาลให้คุณได้เลือกรับประทานอีกด้วย

                ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อย รสชาติดี ให้รสชาติแบบญี่ปุ่นต้นตำรับ โดดเด่นด้วยเมนูเทมปุระที่ขึ้นชื่ออันดับ 1 ของญี่ปุ่นและเป็นสูตรลับของโตเกียวแท้ ขอแนะนำร้าน tenya ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังที่มีอายุมาอย่างยาวนาน ได้เข้ามาเปิดในประเทศไทย พร้อมนำพาเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแท้มาด้วย ที่สำคัญคือการตกแต่งร้านให้อารมณ์แบบร้านtenya แท้ที่ญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน โดยเมนูเด่นของ tenya ที่ไม่ควรพลาดคือโจเทนด้งกุ้งเทมปุระที่มาพร้อมฟักทอง, เห็ดชิเมจิ, ข้าวโพดอ่อน และถั่วแขกแบบเทมปุระ รับประทานกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ แล้วอร่อยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้าทะเลรวมเทมปุระ, ข้าวแกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ และข้าวหน้าหมูสันนอกเทมปุระกับไข่ออนเซ็นที่ให้รสชาติดีเยี่ยมและราคาไม่แพงจนเกินไป

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story