Loading...

ลือเลื่อง เรื่องไก่ทอด ต้องยกให้ KFC ที่สุดแห่งเมนูไก่

ลือเลื่อง เรื่องไก่ทอด  ต้องยกให้ KFC ที่สุดแห่งเมนูไก่

คุณเคยกินไก่ทอด ที่อร่อยที่สุดไหม?

Image Credit: KFC

เมนูไก่ทอด ถือเป็นอาหารเมนูทั่วๆไปที่ใครๆก็ทำกินเองได้ แต่ใครเล่าที่จะทำได้อร่อย จนเป็ที่ติดอกติดใจคนได้ทั่วโลกเหมือนกับ ไก่ทอดจากเคเอฟซี  ไก่ทอดเนื้อนุ่มชิ้นโต หลากหลายรสชาติ ที่คุณสามารถเลือกทานได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น น่องไก่ ปีกไก่ อกไก่ หรือแม้แต่ไก่ไร้กระดูก ล้วนเป็นเมนูฮอตฮิตติดลมบน จนใครๆก็ต้องไปลองชิม วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันว่า ทำไม ไก่ทอดจาก KFC ถึงเป็นไก่ทอดที่ได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้

KFC มาจากไหน?

KFC หรือ ไก่ทอดเคททักกี เป็นหนึ่งในร้านอาหารจานด่วน ที่ได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมจากทั่วโลก ซึ่งสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ รัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา  ก่อตั้งโดย ฮาร์ แลนด์ แซนเดอร์ หรือ ผู้พันแซนเดอร์ ที่คนไทยเรานิยมเรียกกัน แต่ภายหลังแบรนด์เคเอฟซี ถูกซื้อกิจการโดยกลุ่มบริษัทเป๊ปซี่โคล่า ที่ได้แยกออกมาทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ยัม แบรนด์ส อิงค์ จวบจนทุกวันนี้

สำหรับในประเทศไทยเรา  Kfc Thailand แห่งแรกที่เข้ามาเปิด ตั้งอยู่ที่ เซ็นทรัลราดพร้าว เมื่อปี 2527  ซึ่งแน่นอนว่าได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ดูได้จากการขยายสาขากว่า 600  แห่งทั่วประเทศ และยังมีเป้าหมาย ที่จะขยายสาขาให้มากกว่า 800 สาขา ภายในปี 2563 นี้ เห็นอย่างนี้จึงเชื่อได้เลยว่า เมนูไก่ทอดของเคเอฟซี เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนไทยเป็นอย่างมาทีเดียว

เมนูเด่นของ KFC Thailand

คนไทยเราส่วนใหญ่จะชอบอาหารรสแซ่บ ไม่ว่าร้านอาหารแบรนด์ไหนมาเปิดบริการ จะต้องคำนึงถึงรสชาติที่ถูกปากคนไทยมาเป็นอันดับแรกๆ เคเอฟซี ก็เช่นกัน ที่สามารถปรับสูตรให้ตรงตามความชอบของคนไทยได้อย่างเหลือเชื่อ ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยม และเป็นเมนูเด่นของ เคเอฟซีไทย คือ

ไก่ทอดสูตรผู้พัน หรือ คลาสสิคต้นตำหรับ

ไก่ทอดต้นตำหรับที่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศถึง 11 ชนิด เมนูดั่งเดิมของ KFC ที่ทำให้แบรนด์นี้มีชื่อเสียงมาจนถึงปัจจุบัน ไก่ทอด กรอบนอกนุ่มใน ให้ความฉ่ำเฉพาะตัว เรียกได้ว่านี่เป็นเมนูเรียกลูกค้าได้ดีเชียวละ

ไก่วิงซ์แซ่บ

สาวๆ หนุ่มๆ สายแซ่บต้องเคยทาน ไก่วิงว์แซ่บ ที่แซ่บซีดสมชื่อจริงๆ ด้วยรสชาติที่ค่อนข้างเหมาะและถูกใจคนไทย ทำให้เมนูนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก บวกกับความกรอบและกรรมวิธีการทอด ทำให้ไก่เมนูนี้กรอบซี๊ด โดนใจคนทานสุดๆ

ชิคเก้น ป๊อป

ไก่ทอด ชิ้นพอดีคำ นุ่มหนึบหอมชีส ทำให้เมนูไก่ป๊อป ฮอตฮิตติดลมบน ลูกค้าเป็นอันต้องสั่งเพิ่มมาทานเล่น เพราะด้วยราคาที่ไม่แรง แถมอิ่มท้อง แล้วใครจะไม่ชอบ จริงไหมคะ?

ไก่กรอบชีสชี่

ปิดท้ายกันที่ไก่กรอบชีสซี่ ที่ใครเป็นสายชีสจะต้อง ถูกใจสิ่งนี้ เนื้อไก่กรอบนอกฉ่ำชีสแบบเต็มคำ ทำให้คอชีสทั้งหลาย ต้องมาร์กไว้เลยว่า เมนูนี้เป็นหนึ่งในเมนูที่พลาดไม่ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ? อยากจะลองชิมไก่เคเอฟซี ในเมนูสุดฮอตที่เราแนะนำไปบ้างหรือเปล่า นี่เป็นเพียงเมนูส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ยังมีเมนูข้าวแซ่บ ไก่ซี๊ดอีกหลากหมายเมนูให้คุณได้เลือกทาน ซึ่งคุณสามารถดูเมนูเพิ่มเติมได้ที่เคเอฟซี สาขาใกล้บ้าน หรือสั่งซื้อเอเคฟซี ออนไลน์ ก็สะดวกไปอีกแบบนะคะ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story