Loading...

รวม 4 เมนูพาสต้าที่คุณอาจจะยังไม่เคยทานมาก่อน

รวม 4 เมนูพาสต้าที่คุณอาจจะยังไม่เคยทานมาก่อน

                ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเมนูพาสต้าหรือเมนูเส้นยาวแบบสปาเก็ตตี้ แต่ถ้าจะให้รับประทานแต่เมนูเดิมๆ ที่เป็นแบบซอสขาว, ซอสครีมเห็ด หรือคาโบนาร่า อาจจะทำให้คุณรู้สึกเบื่อได้ วันนี้จึงขอแนะนำเมนูพาสต้าอร่อย รสชาติใหม่ที่คุณอาจจะยังไม่เคยทานกันมาก่อน ดังนี้

1.สปาเกตตี้ลาวา

                สปาเก็ตตี้ลาวาที่ภายในอัดแน่นไปด้วยไส้ชีส เมื่อตัดเอาเนื้อหมูออกมาชีสจะไหลเยิ้มออกจากเนื้อหมูแบบอุ่นๆ เมื่อชีสออกมาผสมผสานกับสปาเก็ตตี้แบบซอสมะเขือเทศแล้ว ให้ความอร่อยที่มากกว่าการรับประทานซอสมะเขือเทศทั่วไป สูตรจะเป็นการทำสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศเข้มข้น จากนั้นจะทอดหมูบดและใส่เชดด้าชีสภายในไส้ในของหมู โดยที่เนื้อหมูจะผ่านการหมักและปรุงรสมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การทอดจะให้เป็นแบบกรอบนอกนุ่มใน เมื่อทำสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศเสร็จแล้วให้วางในถ้วยที่มีแผ่นฟอยล์จากนั้นนำหมูทอดวางลงบนเส้นสปาเก็ตตี้ แล้วนำไปอบอีก 1 ครั้ง เมื่อออกมาแล้วจะได้สูตรอร่อยที่มีความแปลกใหม่และรสชาติดีเลยทีเดียว

2.สปาเกตตี้มีทบอล

foodpanda-รวม-4-เมนูพาสต้าที่คุณอาจจะยังไม่เคยทานมาก่อน-2

                เป็นอีกหนึ่งเมนูสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศที่เน้นเรื่องความเข้มข้นเป็นหลัก เพราะใช้มะเขือเทศถึง 4 ลูก และซอสมะเขือเทศถึง 3 ช้อนโต๊ะใน 1 จาน ส่วนเนื้อจะเป็นเนื้อวัวบดที่นำมาผ่านกรรมวิธีทำให้เนื้อมีความนุ่มจากการหมักและทำให้มีกลิ่นที่น่ารับประทาน โดยจะหมักเนื้อกับทั้งเครื่องเทศและผสมผสานรสชาติทั้งไข่ เกลือป่น และพริกไทยป่น จะนำเนื้อลงไปทอดและมีการปั้นออกมาเป็นก้อนกลม รับประทานง่าย พร้อมทำสูตรซอสมะเขือเทศแบบเข้มข้นลงไป จากนั้นจึงจะนำมีทบอลที่ทอดแบบกรอบนอกนุ่มในมาตุ๋นรวมกับน้ำซอสมะเขือเทศอีกครั้ง โดยภายในซอสมะเขือเทศจะใส่ทั้งมะเขือเทศสด หอมหัวใหญ่ และกระเทียมสับที่ผัดให้เข้ากันจนหอมอร่อย จากนั้นให้ต้มเส้นสปาเก็ตตี้แค่พอเหนียวหนึบ นำมาราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ทานคู่กันแล้วอร่อยเป็นอย่างมาก

3.สปาเกตตี้ปูผัดไวน์ขาว

foodpanda-รวม-4-เมนูพาสต้าที่คุณอาจจะยังไม่เคยทานมาก่อน-3

Image Credit: LifeStyle

                เมนูนี้จะเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อปู โดยเลือกเป็นปูม้าหรือปูที่คุณชื่นชอบ จากนั้นให้คุณทำซอสไวน์ขาวเพื่อเคลือบเส้นสปาเก็ตตี้ โดยการใช้ไวน์ขาว 1 ถ้วยผสมผสานกับกระเทียมสดและน้ำมันมะกอก ใส่เครื่องปรุงเป็นเกลือป่นและพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้มาคลุกเคล้าร่วมด้วย นำปูม้ามานึ่งพร้อมเติมไวน์ขาวลงไป  จากนั้นอบตามเวลาไปจนกระทั่งสุก แล้วนำทั้งเส้นและปูมารับประทานร่วมกันจะได้รสชาติที่อร่อยเลยทีเดียว

4.พาสต้าซอสครีมต้มยำกุ้ง

foodpanda-รวม-4-เมนูพาสต้าที่คุณอาจจะยังไม่เคยทานมาก่อน-4

Image Credit: PASTAMANIA

                เมนูนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบสไตล์ฟิวชั่น ผสมผสานความเป็นพลาสต้ายุโรปแบบครีมเข้ากับรสชาติต้มยำกุ้งแบบไทยๆ มาเป็นเส้นพาสต้าอร่อยที่เป็นการรวมกันของความเป็นไทยและครีมต้มยำกุ้งที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยทำน้ำต้มยำกุ้งออกมาให้รสชาติแซ่บ แล้วนำเนื้อกุ้งลงไปผัดกับครีมสดและพริกเผา จนกระทั่งเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วให้นำน้ำสต๊อกต้มยำกุ้งลงไปผัดรวมด้วย เมื่อขึ้นเสิร์ฟให้เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงของต้มยำกุ้งทั้งหมด เท่านี้ก็ได้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว

                ถ้าคุณชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นสูตรเข้มข้นและเป็นสูตรดั้งเดิม ขอแนะนำร้าน ootoya ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีทั้งเมนูแบบจัดเซ็ตให้คุณอิ่มอร่อยทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน รวมไปถึงอาหารแบบจานเดี่ยวที่สามารถเลือกรับประทานได้อย่างหลากหลาย โดยมีบริการ ootoya delivery ที่จะทำให้คุณสะดวกต่อการสั่งอาหารมารับประทานที่บ้านหรือที่ทำงานได้มากขึ้นอีกด้วย

Article Written By poom

Share this story