Loading...

แนะนำ 4 คาเฟ่ชิคๆ ฝั่งธน ที่น่านั่งแบบชิลๆ

แนะนำ 4 คาเฟ่ชิคๆ ฝั่งธน ที่น่านั่งแบบชิลๆ

ร้านสไตล์คาเฟ่ คือ ร้านที่ผสมผสานระหว่างเครื่องดื่ม อาหารว่าง ขนมหวาน และอาหารหลักในหนึ่งเดียว คาเฟ่นั้นเป็นร้านแบบนั่งสบาย นั่งได้แบบชิลล์ๆ ตลอดทั้งวัน โดยเครื่องดื่มจะเน้นเป็นกาแฟสดและเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน พร้อมด้วยรูปแบบของร้านที่มีความแปลกใหม่ ปัจจุบันคาเฟ่จึงกลายเป็นร้านที่มีคนไปเยี่ยมเยือนมากที่สุด ซึ่งคาเฟ่สุดเก๋ในย่านฝั่งธน ทำให้คนฝั่งนี้ใช้ชีวิตแบบสุดชิคได้เช่นกัน วันนี้จึงขอแนะนำ 4 คาเฟ่สุดเก๋ที่คนฝั่งธนไม่ควรพลาด!

1.Sunday Morning Cafe Nong Khaem

foodpanda-แนะนำ-4-คาเฟ่ชิคๆ-ฝั่งธน-2

Image Credit: BKK MENU

                สถานที่แรกขอแนะนำคาเฟ่นั่งชิลล์สบายตาและสบายอารมณ์ที่แทรกตัวอยู่ในย่านหนองแขม ในความเป็นจริงแล้วคาเฟ่แห่งนี้เปิดมานานกว่า 6 ปี โดยจะมีทั้งโซนด้านนอกและด้านในให้คุณได้เลือกนั่งชิลล์กันอย่างเต็มที่ ส่วนเมนูเครื่องดื่มกับเบเกอรี่ถือว่าราคาสมเหตุสมผล ที่สำคัญคือรสชาติอร่อยถูกใจเลยทีเดียว เมนูขนมหวานของที่นี่ถือว่าเป็นจุดเด่นเพราะเป็นสไตล์โฮมเมดที่ทำเองทั้งหมด เมนูเด่นคือ Raspberry Scone ที่มาเพียงราคาแค่ 55 บาท และBanoffee Cheese Cake with Passion Fruit  ที่ราคาเพียง 150 บาทเท่านั้น ส่วนเครื่องดื่มเด่นต้องยกให้กาแฟไทยนุ่มและมะนาวน้ำผึ้งที่รับประทานคู่กับเบเกอรี่โฮมเมดแล้วอร่อยกลมกล่อมอย่างลงตัว

2. Let’s bite

foodpanda-แนะนำ-4-คาเฟ่ชิคๆ-ฝั่งธน-3

Image Credit: Facebook

                แค่ได้ยินชื่อก็ถือว่าเก๋แบบสุดๆ โดยร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่มีขนาดเล็ก แต่กลับให้ความเก๋ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูและดูสบายตา พร้อมให้บรรยากาศสุดอบอุ่นแบบเป็นกันเอง โดยตั้งแทรกตัวอยู่ในซอยทุ่งมังกร 12 เด่นด้วยการมีพื้นที่ Co-working Space ให้ได้เช่านั่งทำงานกันแบบสบายใจ รองรับผู้คนมาทำงานและประชุมงานกันได้ถึง 15 คน เมนูเด่นของที่นี่จะเป็นการทำอาหารแบบออแกนิคเกือบทั้งหมด การันตีความอร่อยด้วยคุณแม่ของเจ้าของร้านที่เป็นวิทยากรด้านการทำอาหารสุขภาพโดยเฉพาะ เมนูเด่นของที่นี่คือสปาเก็ตตี้แม่ลูกที่มาในรูปแบบสปาเก็ตตี้ผัดกับปลาอินทรีย์เค็มและโรยด้วยปลาสลิดทอด ให้ความหอมอร่อยอย่างลงตัว แต่ถ้าชอบของหวานและนำวาฟเฟิลแฮมชีสและเค้กวาฟเฟิลไอศกรีม ส่วนเครื่องดื่มจะมีทั้งลาเต้ร้อนและกรีนที ลาเต้ ที่ถือว่าเป็นเมนูเด่นของทางร้านให้รสชาติที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

3.นิยาย

foodpanda-แนะนำ-4-คาเฟ่ชิคๆ-ฝั่งธน-4

Image Credit: Facebook

                ร้านนี้ให้การตกแต่งสมกับชื่อร้านว่านิยาย เพราะลักษณะร้านคล้ายกับบ้านที่นั่งได้อย่างอบอุ่น มีการตกแต่งที่เหมือนคนนั่งชิลล์ๆ อยู่ในบ้านของนิยายจริง เป็นคาเฟ่ในส่วนที่ทำให้คุณย้อนไปสู่ยุควินเทจได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นคาเฟ่สุดเก๋ที่มาพร้อมกับเมนูอาหารอร่อย โดยมีเมนูเด่นของที่นี่คือก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งย่าง, ข้าวหมูอบน้ำผึ้ง, สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบคอน และอาหารหวานอย่างพายฟักทอง เป็นต้น ทุกเมนูให้รสชาติอร่อยและราคาไม่แพงจนเกินไป

4.The Little Friday Café & Bistro Bangbon

                คาเฟ่ที่สุดท้ายมาในสไตล์ลอฟท์สุดเรียบหรูอยู่ในย่านบางบอน ที่จะมีทั้งโซนห้องกระจกและโซนส่วนด้านนอกที่จะทำให้คุณเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศที่แตกต่างกัน ภายในร้านให้การตกแต่งแบบเรียบหรูและดูน่านั่งเป็นอย่างมาก เมนูเด่นที่นี่คือยำแซลมอนรสจัดจ้าน, Salmon Risotto และกาแฟรสชาติดี นอกจากนี้ยังมีเมนูเนื้อนางต่วนที่เป็นเนื้อวัวต้มกับกะทิและผัดกะปิจนหอมอีกด้วย มีเมนูของหวานอย่าง Warm Lemon Tart ฟรุตเค้ก และ Mixed Nuts Tart ให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยแบบรวดเร็วทันใจ เป็นเมนูด่วนแบบไก่ทอด และมีอีกหลากหลายเมนูให้รับประทานคู่กันอย่างลงตัว แนะนำร้าน kfc  ที่จะรวม kfc menu หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกรับประทานตามความชอบ คุณสามารถสั่งอาหารของ kfc ผ่านทาง kfc online ได้อย่างง่ายดาย พร้อมเลือกใช้บริการ kfc delivery ที่จะมีการระบุถึงเวลาส่งที่ชัดเจน ทำให้คุณได้รับอาหารอร่อยอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story