Loading...

เพิ่มความโดดเด่นให้อาหาร ด้วยแพคเกจสไตล์มินิมอล เทรนด์ใหม่ มาแน่ปี 2020

เพิ่มความโดดเด่นให้อาหาร ด้วยแพคเกจสไตล์มินิมอล เทรนด์ใหม่ มาแน่ปี 2020

Image Credit: NATIONAL GEOGRAPHIC

เทรนด์มินิมอลไม่ได้มีอยู่แค่ในแฟชั่นเสื้อผ้ากับสไตล์การตกแต่งภายในของบ้านเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมมาถึงกลุ่มแพคเกจอาหารที่จะทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ดูเรียบหรูและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยแพคเกจอาหารสไตล์มินิมอลจะเน้นเรื่องของความเรียบง่าย ดูสะอาด และดูน่าใช้งานเป็นหลัก จึงกลายมาเป็นเทรนด์แพคเกจของปี 2020 ที่กลุ่มผู้ประกอบการอาหารไม่ควรมองข้าม

foodpanda-แพคเกจอาหารสไตล์มินิมอล-2

Image Credit: Perspective Branding

ความเป็นมินิมอลจะเน้นเรื่องความเรียบง่าย แต่ดูดี ดูเด่น และดูสวยแต่ไม่ต้องมาก ให้เห็นสไตล์ที่ดูทันสมัยอย่างชัดเจน แม้ว่าโทนสีหลักของมินิมอลจะเป็นโทนสีดำกับสีขาวและสีเทา แต่ในปัจจุบันมีการนำสีอื่นมาผสมผสานแต่สีจะเป็นโทนแบบเรียบๆ เลือกใช้เป็นโทนสีเดียวไม่มีลวดลายมาก มีแค่เพียงโลโก้กับตัวหนังสือที่ดูง่าย เพื่อทำให้แพคเกจชนิดนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งผลจากงานวิจัยของต่างประเทศระบุให้เห็นว่าบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งในแบบมินิมอลของหลากหลายแบรนด์ กลายเป็นที่ติดตาติดใจของผู้คนในกลุ่มผู้บริโภคเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มของผลิตภัณฑ์อาหารที่นำแพคเกจมินิมอลมาใช้กับขนมหรืออาหารสายสุขภาพมากขึ้น เพื่อทำให้เกิดความแตกต่างและจดจำได้ง่าย ดังนั้นจึงเกิดเป็นผลวิจัยว่ากว่า 79% ผู้บริโภคส่วนใหญ่ติดตากับแพ็คเกจที่เป็นแบบมินิมอลเรียบง่ายได้ดีกว่าแพคเกจอื่นๆ เพราะถ้าเราเดินไปดูตามตลาดจะเห็นว่าแพคเกจส่วนใหญ่จะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกัน พร้อมไปด้วยสีสันอันโดดเด่นสดใสหลากสี แต่เมื่อคุณหันไปเจอกับแพคเกจที่เป็นแบบมินิมอลที่มีความเรียบง่าย มีเพียงแค่ไม่กี่สีภายในโลโก้หรืออาจจะมีแค่เพียงสีเดียวและมีโทนสี, ตัวหนังสือ กับโลโก้ภายในผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่ายก็จะทำให้จดจำสินค้านั้นๆ ได้ง่ายมากเลยทีเดียว ที่สำคัญคือการทำแพคเกจสไตล์นี้จะต้องเน้นแบบใช้ตัวหนังสือน้อย การอธิบายต้องสั้นกระชับ ส่วนพื้นที่ที่เหลืออาจจะเป็นแค่โทนสีเรียบๆ และไม่มีอะไรมากนัก เพื่อคงคอนเซ็ปต์ของความเป็นมินิมอลที่เรียบง่ายและไม่มาก พร้อมให้การสื่อสารที่มีความชัดเจน เข้าตรงถึงตัวผู้บริโภครุ่นใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารอร่อยที่มีแพคเกจสวยและเป็นแพคเกจที่เป็นเอกลักษณ์ จดจำได้ง่าย และจดจำได้ดี ขอแนะนำ kfc  ร้านไก่ทอดชื่อดังที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานและตัวแพคเกจเป็นที่จดจำ ติดตาผู้คนเป็นจำนวนมาก โดยจะมี kfc menu ที่คุณสามารถสั่งผ่านทางระบบ kfc online บนเว็บไซต์ kfc thailand เมื่อคุณสั่ง kfc menu เป็นที่เรียบร้อยแล้วคุณสามารถเลือกใช้บริการ kfc delivery ที่จะส่งตรงไก่ทอดสูตรอร่อยถึงบ้านคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story