Loading...

โดนัทขายดี อยู่ทนอยู่นาน ประจำร้าน Mister Donut ที่คุณต้องเคยกิน

โดนัทขายดี อยู่ทนอยู่นาน ประจำร้าน Mister Donut ที่คุณต้องเคยกิน

เชื่อว่าเพื่อน ๆ จะต้องรู้จักและคุ้นเคยกับร้าน Mister donut ร้านขนมปังมีรูสุดคลาสสิกร้านนี้กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นร้านที่อยู่ในประเทศไทยมานาน และมีสาขามากมายกระจายอยู่ทั่วประเทศ และเชื่ออีกเช่นกันว่าแต่ละคนก็จะมีโดนัทชิ้นโปรดที่ต้องซื้อทุกครั้งเมื่อไปที่ร้าน ซึ่งโดนัทบางแบบก็วางขายมานาน เพราะขายดีจนอยู่ทนอยู่นาน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี เขาก็ไม่เคยถูกปลดออกจากแผงเลย จะมีชิ้นโปรดของคุณไหมนะ? ลองมาดูกัน

foodpanda-mister-donut-2

Coconut cake

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะอยู่ทนอยู่นานจริง กับเจ้าโดนัทมะพร้าวรสชาติหวานมัน หอมกลิ่นมะพร้าว ถูกใจคนทุกวัย ด้วยเนื้อมะพร้าวรอบ ๆ ชิ้นโดนัท ผสานกับความหอมหวานของแป้งโดนัทเข้าไปอีก กินกี่คำก็ฟินสุด ๆ ยิ่งกินกับเครื่องดื่มร้อน ๆ อย่างกาแฟหรือโกโก้ ก็จะเพิ่มความฟินขึ้นไปอีก

Peanut cake

ถ้ามีโดนัทมะพร้าวแล้ว จะไม่พูดถึงโดนัทถั่วอย่าง Peanut cake ก็คงไม่ได้ เพราะเขาตีคู่กันมาเลยกับอันดับโดนัทยอดฮิตที่คนชอบกิน จุดเด่นอยู่ที่ถั่วป่นที่เคลือบอยู่รอบ ๆ ชิ้นโดนัท ที่กัดแล้วจะมีทั้งความกรอบของถั่วและแป้งโดนัท ซึ่งความเค็ม ๆ มัน ๆ ของถั่วนี้จะไปตัดกับความหวานของแป้งโดนัทอย่างลงตัว กินแค่ชิ้นเดียวไม่พอ ต้องต่อชิ้นต่อไปทุกที

Honey dipped

โดนัทที่หน้าตาภายนอกดูเหมือนโดนัททั่วไป ไม่มีอะไรหวือหวา แต่ต้องลองกินดูสักครั้งแล้วจะติดใจ มันคือโดนัทเนื้อนุ่ม (มาก) เคลือบหน้าด้วยน้ำตาลชั้นดี หอมหวาน ทานแล้วสัมผัสได้ถึงความคลาสสิก เป็นอีกชิ้นที่ทานกับเครื่องดื่มได้เข้ากับเป็นอย่างดี และเหมาะกับการซื้อไปฝากครอบครัว ด้วยหน้าตาที่เป็นมิตรและรสชาติที่ดีงามสุด ๆ นั่นเอง

Shell

พูดชื่อนี้อาจจะงง แต่ถ้าบอกว่า โดนัทจุด หรือ โดนัทสอดไส้ เชื่อว่าคงจะร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน โดนัทชนิดนี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ฮอตฮิต เรียกว่าถ้าอยากกินโดนัทแต่คิดไม่ออกว่าจะเลือกแบบไหน โดนัทจุดมักจะเป็นทางออกให้เสมอ ด้วยความที่มีหลายรสชาติ หลายสีสัน อย่างเช่น รสสตรอเบอร์รี (Strawberry shell), รสบลูเบอร์รี (Blueberry shell), รสครีมบาวาเรียน (Bavariun shell) รวมทั้งรสชาติอื่น ๆ ที่ออกมาตามช่วงเทศกาลต่าง ๆ ให้ได้ลองชิมกันอีกด้วย

ด้วยความที่ชิ้นใหญ่ และสอดไส้มาแบบไม่หวง แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย จึงทำให้เจ้าโดนัทจุดยังครองใจสาวกโดนัทอย่างยาวนานมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง

Chocolate ring

อีกหนึ่งเวอร์ชันของ Honey dipped ที่แปลงกายมาเป็นหน้าช็อกโกแลต สำหรับคนรักความขมอมหวาน และเป็นที่โปรดปรานของเด็ก ๆ ที่อยากทานโดนัทอร่อย ๆ สักชิ้น แต่งบน้อย วงแหวนช็อกโกแลตชิ้นนี้ก็ช่วยได้ ถูกใจคนรักช็อกโกแลตด้วยหน้าโดนัทที่เคลือบช็อกโกแลตฉ่ำ ๆ รสชาติหวานหอมและมีความขมนิด ๆ ของโกโก้ รวมกันกับเนื้อโดนัทที่นุ่ม ๆ แล้วมันช่างดีต่อใจเสียเหลือเกิน

Pon de ring

โดนัทยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของร้าน ที่อาจจะไม่ได้อยู่มานานเมื่อเทียบกับแบบอื่น ๆ ที่กล่าวมา แต่ถ้าพูดถึงมิสเตอร์โดนัทแล้วล่ะ็ หลายคนก็จะต้องนึกถึง พอน เดอ ริง ชิ้นนี้ชัวร์ ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ คล้ายกับวงแหวนที่มีดีไซน์สุดล้ำ พร้อมทั้งเนื้อโดนัทที่นุ่ม หนึบ กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวเพลินสุด ๆ  เป็นสิ่งที่เจ้าไหนก็เลียนแบบไม่ได้ ซึ่งเป็นจุดขายของ พอน เดอ ริง เขาเลยล่ะ

ซึ่ง พอน เดอ ริง เขาก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือกชิม อยากจะกินแบบเพลน ๆ หรือจะเพิ่มรสชาติด้วยหน้าช็อกโกแลต, สตรอเบอร์รี หรือไวท์ช็อกโกแลต ก็อร่อยไม่แพ้กันเลย

Trio

มาถึงชิ้นสุดท้ายอย่าง ทริโอ ที่แปลว่า สาม เป็นโดนัทที่เหมือนกับการเอาโดนัทจุด (Shell) มาย่อส่วนให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งกหอมหวาน แล้วนำมาต่อกันเป็น 3 บล็อกในชิ้นเดียว เป็นโดนัทยาว ๆ ที่ดูน่ารักและน่ากินไปพร้อม ๆ กัน เหมาะสำหรับคนที่อยากกินโดนัทจุดแบบหลากหลายรสชาติในชิ้นเดียว หรือจะซื้อไปฝากเด็ก ๆ ก็น่าจะถูกใจกันไม่น้อยเลย

ในเวลาที่คุณรู่้สึกหิว มองหาขนมอร่อย ๆ กินรองท้อง หรืออยากกินโดนัทอบสด ๆ ใหม่ ๆ ก็ต้อง Mister donut นี่แหละ จะหยิบมาคนละชิ้นสองชิ้น หรือซื้อเป็นเซ็ตไปฝากคนอื่น ๆ ก็น่ารักดีนะ ถ้าไม่รู้จะเลือกโดนัทแบบไหน เพราะมีเยอะไปหมด ก็เริ่มจากโดนัทยอดฮิตในบทความนี้ดูก็ได้

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story