Loading...

ไวน์ เครื่องดื่มเลิศรสของชนชั้นสูงอายุกว่า 1,000 ปี

ไวน์ เครื่องดื่มเลิศรสของชนชั้นสูงอายุกว่า 1,000 ปี

เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มสายแอลกฮอล์แบบเลิศรส มีการผสมผสานวัตถุดิบหลากหลาย แต่จะเด่นด้วยวัตถุดิบจากผลไม้ที่ให้รสชาติโดดเด่น เป็นการบ่มเพาะด้วยวิธีสุดแสนคลาสสิค ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่มีราคาสูง ต้องยกให้กับเครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์แห่งชนชั้นสูงอย่างไวน์ เพราะวิธีการบ่มเพาะไปจนถึงวิธีการดื่มมีความพิถีพิถันและบ่งบอกได้ถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานอีกด้วย

foodpanda-ไวน์-เครื่องดื่มเลิศรสของชนชั้นสูง-2

                ไวน์ถือว่าเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มาพร้อมภาพลักษณ์อันแสนหรูหรา ดูคลาสสิค และทำให้ได้กลิ่นอายของความเป็นคนชนชั้นสูง เพราะทุกขั้นตอนการทำมาอย่างพิถีพิถันสูง มีการบ่มเพาะขั้นตอนการทำไปจนถึงเทคนิคการดื่ม แม้กระทั่งการใช้แก้วก็ยังต้องถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี จึงทำให้เครื่องดื่มชนิดนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญคือประวัติความเป็นมาของไวน์นั้นถูกค้นพบว่ามีอายุยาวนานมากกว่า 1,000 ปี สำหรับผู้ที่ดื่มไวมักจะมองว่าไวน์นั้น คือ เครื่องดื่มที่ทำให้เกิดความสมดุลทางเคมีธรรมชาติ ที่เป็นการหมักบ่มเมล็ดองุ่นและผลไม้อื่นๆ ไม่จำเป็นต้องใส่สารใดๆ เพียงแค่เลือกพันธุ์องุ่นที่เป็นสายพันธุ์คุณภาพ เมื่อได้รับการหมักบ่มในเวลาที่เหมาะสม จะผลิตน้ำตาล, กรดเอนไซม์, สารอาหาร, เอทานอล และอีกหลากหลายสารที่ทำให้ไวน์มีรสชาติดีเลิศ ที่สำคัญคือองุ่นเหล่านี้จะต้องเติบโตในพื้นที่เหมาะสม มีดินอากาศ และน้ำที่สมดุล เมื่อทุกอย่างครบสมบูรณ์แล้วการหมักไวน์จะทำให้ได้ไวน์เลิศรสที่หาได้ยากและอายุการหมักบ่มยิ่งยาวนานมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ไวน์ชนิดนั้นรสชาติดีมากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้ราคาของไวน์ดีดตัวสูงด้วยเช่นกัน

                สำหรับชนิดของไวน์นั้นจะถูกแบ่งออกเป็นหลักๆ 4 แบบ คือ ไวน์แดง, ไวน์ขาว, Sparkling wine และไวน์สีกุหลาบ คนส่วนใหญ่มักจะบอกต่อกันว่าไวน์แดงนั้นเหมาะกับการดื่มคู่กับสเต็กและอาหารที่มีเนื้อสัตว์ต่างๆ เพราะจะยิ่งไปคัดให้รสชาติของเนื้อสัตว์มีความอร่อยและนุ่มนวล จึงเป็นทั้งเครื่องดื่มรับประทานคู่กับสเต็กและเป็นหนึ่งในส่วนผสมของอาหารที่มีเนื้อสัตว์ ส่วนไวน์ขาวจะเหมาะสมกับเมนูปลาและเมนูซีฟู้ดทั้งหมด สำหรับชาวต่างชาติแล้วการดื่มไวน์ถือว่าเป็นการเสริมสุขภาพเพราะว่าจะหมักบ่มจากผลไม้เป็นหลัก ซึ่งถ้าเป็นไวน์จากฝรั่งเศสและอังกฤษจะเลือกใช้พันธุ์องุ่นดำที่จะได้ออกมาเป็นไวน์แดงคุณภาพรสชาติเยี่ยม ส่วนไวน์ขาวนั้นจะเป็นการนำองุ่นขาวมาคัดเอาเพียงแต่น้ำองุ่นเท่านั้น แต่ก็สามารถใช้องุ่นแดงได้ด้วยเช่นกัน Sparkling wine จะเป็นไวน์ที่มีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ผสมอยู่ภายในเป็นจำนวนมาก โดยจะได้รับความนิยมภายในประเทศอิตาลี ส่วนไวน์กุหลาบจะเป็นไวน์ที่ได้รับความนิยมทั้งแถบโรมาเนีย, อิตาลี, สเปน, สหรัฐอเมริกา และตุรกี

                สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มรสชาติดี ขอแนะนำเมนูอร่อยจากsubway ที่คุณสามารถสั่งอาหารผ่านทาง subway thailand ได้อย่างสะดวก เมื่อคุณได้อาหาร เครื่องดื่ม หรือเมนูของหวานที่ชื่นชอบแล้ว คุณสามารถใช้บริการ subway delivery ที่มีพร้อมส่งทั้ง subway delivery bangkok และ subway pattaya ที่จะส่งให้คุณถึงที่บ้านหรือที่ทำงานอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story