Loading...

เบื่ออาหารเดิมๆ มานี่เลย! ไอเดีย 5 เมนูแก้เบื่อ ลองทานดูแล้วจะติดใจ

เบื่ออาหารเดิมๆ มานี่เลย! ไอเดีย 5 เมนูแก้เบื่อ ลองทานดูแล้วจะติดใจ

แม้ว่าเมนูอาหารจะมีความหลากหลายและมีร้านอาหารเป็นจำนวนมาก แต่เชื่อว่าใครหลายๆ คนก็ยังประสบปัญหา “ไม่รู้จะทานอะไรดี” โดยเฉพาะในช่วงมื้อกลางวันและมื้อเย็น จนทำให้รู้สึกเบื่อและไม่รู้ว่าจะมองหาเมนูไหนที่จะทำให้แปลกใหม่ได้ ดังนั้นถ้าคุณกำลังเผชิญกับการเบื่ออาหารเดิมๆ ขอแนะนำไอเดีย 5 เมนูแก้เบื่อที่เมื่อคุณทานแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน คือ

foodpanda-ไอเดีย-5-เมนูแก้เบื่อ-2

1.ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ

                เมนูก๋วยเตี๋ยวหมูสับที่ฟังชื่อแล้วอาจจะดูธรรมดา แต่ถ้าได้เห็นวิธีการทำแล้วจะรู้เลยว่าเมนูนี้แตกต่างไปจากก๋วยเตี๋ยวสูตรทั่วไปอย่างมาก เพราะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เลือกใส่แต่เส้นกับหมูสับ ส่วนผักจะใส่เพียงมะเขือเทศและหอมใหญ่ พร้อมด้วยการปรุงรสน้ำก๋วยเตี๋ยวด้วยผงกะหรี่กับกระเทียมสับ ทั้งยังมีการผสมแป้งข้าวโพดและน้ำสต๊อกให้เหนียวข้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับคนชอบความแปลกใหม่ในสไตล์อาหารเส้นและเบื่ออาหารเดิมๆ เป็นอย่างมา

2.เฝอเนื้อ

                เมนูเฝอเนื้อ คือ เมนูอร่อยจากประเทศเวียดนามที่จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แต่น้ำซุปจะเป็นน้ำซุปใสใช้เนื้อวัวผ่านบางชิ้นใหญ่ ทั้งยังใส่ซอสสูตรเด็ดของเวียดนามและใส่ซอสพริกผสมลงไปทานร่วมกัน ให้รสชาติที่อร่อยแบบแปลกใหม่และแตกต่างไปจากอาหารไทย โดยในน้ำเฝอเนื้อจะมีทั้งโป๊ยกั๊ก, อบเชย และมีการใส่ผักหลากหลายชนิด รับประทานคู่กันแล้วทำให้คุณได้อิ่มอร่อยแบบสุขภาพดีอีกด้วย

3.ข้าวหน้าไก่

                ข้าวหน้าไก่ถือว่าเป็นอีกเมนูที่ดูฟังแล้วง่ายแต่หาทานยากพอสมควร เพราะเป็นเมนูที่ผสมผสานกันระหว่างเนื้อไก่, นมข้นจืด และซอสปรุงรสต่างๆ รวมไปถึงน้ำมันงา, เหล้าจีน และรับประทานคู่กับกุนเชียงทอด โดยน้ำราดจะออกเหนียวข้น รสชาติหอมกลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วอร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

4.ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ

                สายน้ำพริกต้องไม่พลาดข้าวผัดน้ำพริกกะปิ ที่นำน้ำพริกมาผัดกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมใส่ทั้งพริกสดและมะเขือพวงต้ม ผสมผสานลงไปในข้าว จากนั้นรับประทานคู่กับชะอมชุบไข่ทอด พร้อมด้วยผักต้มกับผักสดที่เป็นเครื่องเคียง แต่ถ้าต้องการเพิ่มรสชาติสามารถใส่ไข่เค็มผ่าครึ่ง 1 ฟองหรือไข่ต้มเพิ่มได้ เพียงเท่านี้ก็อิ่มอร่อยในแบบอาหารคลีนที่รสชาติแปลกใหม่ได้อย่างง่ายดาย

5.สปาเก็ตตี้ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

                อีกหนึ่งเมนูของคนชอบทานสปาเก็ตตี้ไม่ควรพลาด! คือ สปาเก็ตตี้ผัดปลาหมึกไข่เค็มที่เป็นเมนูหอมอร่อย รสชาติดี เพราะนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปคลุกกับน้ำราดไข่เค็มสูตรเข้มข้น และจัดตกแต่งหน้าด้วยพริกหั่นกับผักสีเขียว นอกจากจะให้รสชาติที่ดีแล้วยังมีผักให้รับประทานเพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการสั่งอาหารรสชาติอร่อยเหล่านี้มารับประทานที่บ้าน คุณสามารถสั่งผ่านระบบ order food online ที่จะมี order food หลากหลายและมีร้านให้คุณได้เลือกสั่งมารับประทานที่บ้านอย่างสะดวก โดยมีบริการ  delivery food near me ที่จะส่งตรงอาหารสู่บ้านหรือที่ทำงานของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ มีหลากหลายสาขาทั่วประเทศ เพียงแค่คุณเลือกเมนูที่ถูกใจแล้วสั่ง online food delivery Bangkok, พัทยา หรือหัวหิน รวมไปถึงสาขาต่างๆ ที่มีระบุอยู่ภายใน order food เพียงเท่านี้คุณก็รับประทานอาหารอร่อยได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Share this story