Loading...

เทรนด์วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่แบบ 24 hours ตัวกระตุ้นธุรกิจด้านอาหารที่น่าจับตามอง

เทรนด์วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่แบบ 24 hours ตัวกระตุ้นธุรกิจด้านอาหารที่น่าจับตามอง

ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มักจะใช้ชีวิตแบบฟรีสไตล์ รวมไปถึงการทำงานแบฟรีแลนซ์ที่คนยุคนี้ผันตัวเองมาทำกันมากขึ้น จึงก่อให้เกิดเทรนด์ 24 hours ที่แม้จะถูกพูดถึงมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เมื่อนำมาวิเคราะห์ใหม่อีกครั้งจะรู้ว่าภายในปี 2019 เทรนด์นี้ยังคงได้รับความนิยมอยู่ ทำให้ธุรกิจอาหารแบบ 24 hours ควรจะต้องตื่นตัวตามไปด้วย เพราะวิถีชีวิตนี้ของคนรุ่นใหม่เริ่มขยายวงกว้างเรื่อยๆ จากเป็นเพียงแค่สังคมในเมืองไปสู่สังคมนอกเมือง วันนี้จึงขอนำรายละเอียดของเทรนด์นี้มาฝากกัน

เทรนด์-24-hours-2

 24 hours คือ เทรนด์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบ 24 ชั่วโมง จากในอดีตที่เรามักจะได้เห็นคนปิดบ้านกันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำและเข้านอนกันอย่างรวดเร็ว ช่วงเวลากลางดึกแทบไม่มีใครออกมาทำกิจกรรมใดๆ หรือแม้แต่รถวิ่งผ่านบนถนนก็แทบไม่มีให้เห็น แต่สำหรับยุคนี้กลับต่างกันโดยสิ้นเชิงเพราะไลฟ์สไตล์ชีวิตของผู้คนที่มีการทำงานและการทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงเวลากลางคืนกันมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้ชีวิตแบบฟรีแลนซ์ที่มักจะทำงานไม่เป็นเวลา ทำให้เกิดเป็น 24 hours lifestyle ของคนรุ่นใหม่ที่มักจะเดินออกมาซื้อของหรือทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงเวลากลางคืนกันมากขึ้น ถ้าสังเกตให้ดีภายในเมืองจะเห็นว่าช่วงเวลาตั้งแต่ 22.00 น. จนถึงช่วงตี 3 ยังมีรถวิ่งไป-มาอยู่บนท้องถนนและภายในคอนโดหรือที่อยู่อาศัยก็จะยังมีการเปิดไฟเพื่อทำงานและทำกิจกรรมต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นธุรกิจด้านอาหารจึงต้องปรับตัวเพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์นี้มากยิ่งขึ้น จากที่เราเคยเห็นร้านสะดวกซื้อเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเกิดขึ้นเพียงแค่ธุรกิจเดียว ปัจจุบันเราจะเห็นว่าธุรกิจอาหาร Fast Food และ Supermarket หลายแห่งเริ่มที่จะมีการเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน ซึ่งถือว่าเป็นการปรับตัวเพื่อให้เกิดเป็นธุรกิจที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากที่สุด นอกจากนี้ยังรวมไปถึงธุรกิจเครื่องดื่มอย่างร้านกาแฟที่ปรับตัวให้กลายเป็นร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมงและมีพื้นที่ Co-working Space ให้ผู้ทำงานด้านฟรีแลนซ์ได้เช่าอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณต้องการจะจับธุรกิจที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ธุรกิจด้าน 24 hours lifestyle ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาด

                ถ้าคุณต้องการอาหารทานเร็ว ทานง่าย และสะดวก รสชาติดี มาพร้อมบริการส่งฟรีถึงหน้าบ้านเหมาะสำหรับสายฟรีแลนซ์ที่ต้องทำงานอยู่กับที่หรือทำงานไม่เป็นเวลา ลองสั่งอาหารจากทาง burger king หรือ burger king thailand ที่มี burger king menu หลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทาน มาพร้อมบริการ burger king delivery ที่มีทั้ง burger king bangkok, burger king pattaya, burger king phuket และ burger king delivery thailandหลากหลายสาขาที่จะทำให้คุณได้อิ่มอร่อยอย่างรวดเร็วและทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story