Loading...

นั่งเก๋ๆ ให้สบายใจด้วย 3 คาเฟ่ของหวานและเครื่องดื่มสุดฟิน

นั่งเก๋ๆ ให้สบายใจด้วย 3 คาเฟ่ของหวานและเครื่องดื่มสุดฟิน

Image Credit: BKK MENU

                ของหวานและเครื่องดื่มในช่วงเวลาว่างเป็นเรื่องที่คนรุ่นใหม่ใส่ใจมากขึ้น แม้แต่ในช่วงเย็นผู้คนส่วนใหญ่ก็ยังเลือกแวะคาเฟ่เพื่อจะนั่งจิบชาร้อนหรือสั่งเครื่องดื่มเย็นต่างๆ รวมไปถึงเบเกอรี่รสชาติอร่อย มานั่งรับประทานอย่างเพลิดเพลินพร้อมการพูดคุยกันอย่างสนุกสนานของกลุ่มคนทำงานหรือครอบครัวที่จะมากันในวันหยุด ดังนั้นการมองหา คาเฟ่สุดเก๋ไว้นั่งแบบเพลิดเพลินนั้น จึงเป็นเรื่องที่คนยุคนี้ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ดังนั้นเรามาดู 3 คาเฟ่ของหวานและเครื่องดื่มสุดฟินที่คุณจะนั่งได้แบบเก๋ๆ อย่างสบายใจ ดังนี้

1.Forest Bake

foodpanda-3-คาเฟ่ของหวานและเครื่องดื่มสุดฟิน-2

Image Credit: BKK MENU

                ร้านเบเกอรี่ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นสไตล์โฮมเมดที่ส่งตรงมาไกลจากทางเชียงใหม่ สู่การเป็นเบเกอรี่กลางกรุงที่ให้รสชาติอร่อยแบบสูตรต้นตำรับ แม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่นและดูโดดเด่น เมื่อเดินผ่านแล้วทำให้รู้สึกอยากจะเข้าไปซื้อหาขนมกลับบ้าน พร้อมเข้าไปเลือกรับประทานเบเกอรี่อร่อยภายในร้านได้อย่างหลากหลาย โดยเอกลักษณ์ของทางร้าน คือ Brownie Selections เนื้อแน่นสูตรเข้มข้นและช็อกโกแลตบาร์ทานเล่นได้ตลอดเวลา พร้อมไปด้วย French Apple Custard Tart รสชาติอร่อย ทานง่าย และราคาไม่สูงจนเกินไป

2.Truly Scrumptious

foodpanda-3-คาเฟ่ของหวานและเครื่องดื่มสุดฟิน-3

Image Credit: Facebook

                คาเฟ่แห่งนี้เน้นโทนสีดำขาวและเขียว มาพร้อมรูปแบบการตกแต่งร้านสุดเรียบง่าย แต่เมื่อก้าวเข้าไปในร้านแล้วจะให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นและกรุ่นไปด้วยกลิ่นอายของขนมอบหอมทั่วทั้งร้าน มาในสไตล์ร้านขนมแบบอังกฤษที่บรรยากาศภายในเรียบหรู นั่งสบาย เมนูเด่นของทางร้าน คือ Naked Raspberries with Chocolate Cream Cheese ให้รสชาติอร่อยแบบเค้กบัตเตอร์ช็อกโกแลตมิลค์เนื้อสปันจ์ ให้รสชาตินุ่มเหนียวหนึบหนับและฉ่ำไปด้วยช็อกโกแลต มีท็อปปิ้งเป็นครีมชีสที่จะรับประทานคู่กับผลของราสเบอรี่สด ให้รสชาติที่อร่อยเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีเมนูเบเกอรี่เด่นสุดแปลกอย่าง Black Beer Cake หรือเค้กเบียร์ดำที่ให้รสชาติเนื้อเค้กนุ่มหนึบหนับและออกรสชาติเข้มข้นในสไตล์ของเบียร์ดำ ใส่ครีมชีสลงไป เพื่อให้หวานมากขึ้นแต่ก็ยังคงได้กลิ่นเหล้าที่ค่อนข้างชัดเจน

3. ICI

foodpanda-3-คาเฟ่ของหวานและเครื่องดื่มสุดฟิน-4

Image Credit: Facebook

                ร้านนี้ตกแต่งมาแบบเรียบง่าย สบายตา เน้นดีไซน์แบบวินเทจที่ผสมผสานทั้งเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งสวยงามอย่างลงตัว พร้อมภาพวาดศิลปะต่างๆ ที่จะทำให้คุณได้รู้สึกเหมือนนั่งรับประทานเบเกอรี่และเครื่องดื่มอยู่ที่บ้าน เน้นโทนสีขาวสะอาดตา เพื่อให้ได้มานั่งพักผ่อนกันอย่างสบายใจ โดยเมนูเด่นของร้านคือ Star Fish มาในรูปแบบของมูสกาแฟปลาดาวสีเหลืองที่ด้านในสอดไส้ด้วยสับปะรดกวนและเม็ดมะม่วงหิมพานต์คุณภาพ ให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูบลูเบอรี่บอลลูนมูสครีมชีสที่ด้านในสอดไส้ไปด้วยบลูเบอร์รี่และครีมเลมอน พร้อมเคลือบไปด้วยซอสบลูเบอร์รี่อีก 1 ชั้น และมีการใช้บัตเตอร์กับครัมเบิ้ลวางเป็นฐานด้านล่าง พร้อมการตกแต่งที่ดูน่ารักสดใส เมื่อรับประทานแล้วให้รสชาติอร่อยเป็นอย่างมาก มีเมนูแนะนำอย่าง Hakuna Matata ที่นำรสชาติของผลไม้หลากหลายชนิดมาทำเป็นไอศกรีมโฮมเมดเนื้อแน่นเหนียวนุ่มและมีการตกแต่งด้วยผลไม้สดกับ Cookie สุดน่ารัก รับประทานแล้วให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

ถ้าคุณต้องการขนมอร่อยแบบสายโดนัท ขอแนะนำ mister donut ที่เป็นร้านขนมโดนัทอร่อยอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มีหลากหลายไส้และหน้าโดนัทให้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านขนมโดนัทที่ชินตากันมาอย่างยาวนาน มาพร้อมบริการ mister donut delivery ที่ส่งถึงหน้าบ้านเลยทีเดียว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story