Loading...

คลาสสิก เรียบหรู มาพร้อมบรรยากาศแห่งวันวานกับ 3 คาเฟ่สุดเก๋ที่ควรต้องไปเยือนสักครั้ง

คลาสสิก เรียบหรู มาพร้อมบรรยากาศแห่งวันวานกับ 3 คาเฟ่สุดเก๋ที่ควรต้องไปเยือนสักครั้ง

คาเฟ่กลายมาเป็นร้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถสร้างบรรยากาศร้านได้อย่างสุดเก๋ ทำให้การนั่งรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม และเมนูของหวานเป็นเรื่องที่ฟินและอินไปกับบรรยากาศได้มากที่สุด สามารถทำให้ถ่ายภาพเซลฟี่ลงโชเชียลได้อย่างโดดเด่น ดังนั้นคาเฟ่ยุคใหม่จึงพากันปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านให้ดูแปลกและมีเอกลักษณ์มากขึ้น หนึ่งในคาเฟ่ที่กำลังได้รับความนิยม คือ คาเฟ่ในรูปแบบการตกแต่งสุดคลาสสิกแบบผสมผสานที่จะทำให้พาคุณย้อนไปสู่ความทรงจำเดิมๆ และวันวานที่น่าจดจำ

1.M.T. Rollin Club

foodpanda-3-คาเฟ่สุดเก๋ที่ควรต้องไปเยือนสักครั้ง-2

Image Credit: Facebook

                คาเฟ่สุดเก๋ที่รีโนเวทอาคารเก่าให้กลายมาเป็นร้านคาเฟ่ใหม่น่านั่ง โดยร้านนี้มาในสไตล์โคโลเนียลที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จึงมีอายุมากกว่าร้อยปี เป็นตึกเก่าที่มีการปรับปรุงให้กลายมาเป็นคาเฟ่น่านั่งและกลายเป็นห้องจิบน้ำชาที่ถูกตกแต่งออกมาได้อย่างสุดคลาสสิก เมื่อมานั่งดื่มชาหรือรับประทานเครื่องดื่มแล้วจะยิ่งทำให้คุณได้ฟินไปกับงานศิลป์ที่ทุกห้องจะถูกออกแบบแตกต่างกันถึง 4 ห้อง 4 สไตล์ แต่จะเน้นเป็นรูปแบบคลาสสิคในสไตล์หลุยส์ทั้งหมด จึงทำให้คุณมานั่งพร้อมเซลฟี่ไปกับบรรยากาศดั้งเดิมแบบเรียบหรูได้เป็นอย่างดี

2.Ha Tien Café

foodpanda-3-คาเฟ่สุดเก๋ที่ควรต้องไปเยือนสักครั้ง-3

Image Credit: BKK MENU

                ถ้าต้องการบรรยากาศแบบสุดคลาสสิคแปลกใหม่จากประเทศเวียดนาม ขอแนะนำร้าน Ha Tien Café ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงคาเฟ่ยุคเก่าของชาวเวียดนามในย่านชุมชนที่ถูกมาเปิดในประเทศไทย ที่จะให้สัมผัสของความเก่าแก่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และรูปแบบสุดคลาสสิก ที่จะทำให้คุณได้มานั่งรับประทานอาหารต่างๆ อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ที่จะเน้นเป็นบรรยากาศแบบโปร่งสบายและมีเมนูเบเกอรี่กับเครื่องดื่มที่เป็นสไตล์โฮมเมดอร่อยอย่างลงตัว

3.Buddha & Pals

foodpanda-3-คาเฟ่สุดเก๋ที่ควรต้องไปเยือนสักครั้ง-4

Image Credit: BKK MENU

                ร้านคาเฟ่คลาสสิคสุดเก๋ที่เป็นการผสมผสานความคลาสสิคแบบไทยๆ และต่างชาติที่รวมกันได้อย่างลงตัว โดยเป็นการนำร้านเก่ามารีโนเวทใหม่ ซึ่งอาคารแห่งนี้มีอายุมากถึง 80 ปี พร้อมการเป็นโฮสเทลและร้านกาแฟไปในตัว จึงให้บรรยากาศเพลินๆ นั่งสบายและให้ความสุดคลาสสิก เลือกรับความสว่างด้วยกระจกขนาดใหญ่หน้าร้าน มาพร้อมเมนูอร่อยที่มีทั้งเครื่องดื่มกาแฟสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่มีการคัดสรรวัตถุดิบเมล็ดกาแฟมาเป็นอย่างดี มีสปาเก็ตตี้สไตล์อิตาเลียน มีอาหารทะเลสดใหม่ และอาหารต่างๆ สไตล์อิตาเลียนแท้ทั้งหมด ให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยสไตล์โฮมเมด รสชาติดี ขอแนะนำร้าน on the table ที่เป็นร้านโฮมเมดสูตรญี่ปุ่น ผสมผสานวัตถุดิบของญี่ปุ่นและของไทยที่ให้รสชาติอร่อยอย่างลงตัว โดยมี on the table menu ให้เลือกเป็นจำนวนมาก โดยเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเท่านั้นและมีบริการ on the table delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story