Loading...

อร่อยไปกับอาหารจากฟาร์มส่วนตัวด้วย 3 คาเฟ่ที่มีฟาร์มเป็นของตัวเอง

อร่อยไปกับอาหารจากฟาร์มส่วนตัวด้วย 3 คาเฟ่ที่มีฟาร์มเป็นของตัวเอง

Image Credit: THAMES VALLEY KHAO YAI

                ถ้าคุณเป็นสายสุขภาพที่ต้องการรับประทานอาหารอร่อย คัดสรรวัตถุดิบมาแบบสดๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์หรือผักสดรวมถึงผลไม้ ต้องลองคาเฟ่ที่มีฟาร์มเป็นของตัวเอง พร้อมให้เมนูอาหารด้วยวัตถุดิบสดๆ จากฟาร์มที่ทางร้านเป็นผู้ทำเองทั้งหมด สามารถการันตีได้ถึงความสะอาดและความปลอดภัย ทั้งยังให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัวอีกด้วย ดังนั้นจึงขอแนะนำ 3 คาเฟ่สุดเก๋ที่มีฟาร์มเป็นของตัวเองดังนี้

1.Farm To Table, Hideout

foodpanda-3-คาเฟ่สุดเก๋ที่มีฟาร์มเป็นของตัวเอง-2

Image Credit: BKK MENU

                ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ออแกนิกที่ทุกวัตถุดิบมาจากฟาร์มออแกนิกแท้ 100% โดยภายในร้านจะมีฟาร์มและต้นไม้สีเขียวสดร่มรื่น แต่เมนูอาหารนั้นส่วนใหญ่จะเป็นผักและวัตถุดิบออแกนิกที่ส่งตรงจากไร่ของภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงรายเท่านั้น จึงทำให้ทุกวัตถุดิบมีความสดใหม่และมีคุณภาพสูง ส่วนการตกแต่งร้านนั้นจะมาในบรรยากาศที่ย้อนยุค ให้ความสบายตา มีเมนูอาหาร ขนม และกาแฟอร่อย ที่จะทำให้คุณนั่งรับประทานอย่างเพลิดเพลินไปตลอดทั้งวัน เมนูเด่นของที่นี่คือสลัดผักออแกนิกกับไข่ต้มที่มาแบบจานใหญ่ อิ่มอร่อยแน่นอน และมีเมนูครัมเบิลกระเจี๊ยบแดงกับเจลาโต้ที่ให้เนื้อเค้กแบบแน่นและรสชาติแบบซ่อนกลิ่นออกเปรี้ยวหวานอร่อยอย่างลงตัว

2.Joy Table

foodpanda-3-คาเฟ่สุดเก๋ที่มีฟาร์มเป็นของตัวเอง-3

Image Credit: BKK MENU

                ร้านอาหารสไตล์ Home Cooking Cafe ที่เลือกใช้บรรยากาศแบบคาเฟ่ญี่ปุ่น มีความเล็กกะทัดรัด น่ารัก น่านั่ง เพราะให้บรรยากาศเย็นสบายและยังมีสวนขนาดเล็กหลังร้านที่ทำให้มองออกไปแล้วสบายตาเป็นอย่างมาก โดยเน้นการปลูกฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ที่เป็นผักสลัด ดังนั้นร้านนี้จึงเด่นในเรื่องของเมนูสลัดที่จะมีการอัพเดตเมนูใหม่ทุกเดือน นอกจากนี้ยังมีเมนูสปาเก็ตตี้และซุปแบบโฮมเมดรสชาติดี พร้อมไปด้วยเบเกอรี่โฮมเมดที่ทางร้านทำเองในวันเสาร์-อาทิตย์เพิ่มเติมความหวานอร่อยได้มากขึ้นและยังเป็นเบเกอรี่ที่ไม่หวานจนเกินไปอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสูตรเครื่องดื่มเด่นอย่าง Green Detox ที่นำผลไม้สดและผักสลัดสดอย่างกรีนโอ๊คที่ทางร้านปลูกเอง ผสมผสานกับน้ำมะนาว, แอปเปิ้ล และแตงกวาญี่ปุ่น พร้อมใช้น้ำผึ้งกับเมล็ดเจียอีกเล็กน้อย เพื่อทำให้กลายเป็นเครื่องดื่มสายสุขภาพโดยแท้

3.Haoma

foodpanda-3-คาเฟ่สุดเก๋ที่มีฟาร์มเป็นของตัวเอง-4

Image Credit: BKK MENU

                ร้านอาหารที่มี Concept ของอาหารจากฟาร์มอยู่ใจกลางเมือง พร้อมการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายของเนื้อไม้อย่างเต็มที่ เพราะนำไม้ต่างๆ มาตกแต่งทั้งผนังและโต๊ะกับเก้าอี้ จึงให้บรรยากาศสบายๆ แบบอบอุ่น เน้นการผสมผสานกับการเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด พร้อมการติดกระจกทั้งร้าน เพื่อให้ได้แสงแดดอ่อนๆ และเป็นแสงแดดจากธรรมชาติในยามเช้า พร้อมไปด้วยฟาร์มผักที่อยู่หลังร้าน ทำให้สามารถเก็บวัตถุดิบที่เป็นผักแบบสดๆ และเป็นการปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์กับอควาโปนิกส์และเลือกใช้ดินแบบออแกนิกที่จะทำให้ทั้งผักและสมุนไพรที่มีความสะอาดสูงสุด โดยทางร้านนำผักจากฟาร์มของตัวเองมาใช้ในการเสิร์ฟเมนูอาหารทั้งหมดอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการไอศกรีมรสชาติดีที่มีสูตรของไอศกรีมเป็นจำนวนมาก ขอแนะนำร้าน swensens ร้านไอศกรีมสูตรเด็ดที่มีหลากหลายเมนูให้คุณเลือกรับประทาน โดยมีหลากหลายรูปแบบที่จะมาพร้อมกับ swensens menu พิเศษประจำเดือนที่จะทำให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับเมนูไอศกรีมรสชาติเด็ดอย่างไม่มีเบื่อ

Article Written By poom

Share this story