Loading...

3 ร้านพิซซ่าเตาถ่านทั่วกรุงเทพฯ

3 ร้านพิซซ่าเตาถ่านทั่วกรุงเทพฯ

ถ้าพูดถึงพิซซ่าอาหารสัญชาติอิตาลี แต่รสชาติถูกปากคนไทย กรรมวิธีการทำในสมัยปัจจุบัน คงไม่พ้นใช้การอบด้วยเตาอบแบบไฟฟ้า แต่ลองนึกดูให้ดีซิ แล้วคนสมัยก่อน เขาใช้การอบแบบไหนกันน้อ เพราะสมัยก่อนครั้งที่เรายังไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ แน่นอนก็ต้องใช้เตาอบแบบดั้งเดิม คือ เตาถ่าน นั่นเอง เรียกได้ว่า สูงสุดคืนสู่สามัญเลยก็ว่าได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านพิซซ่า ที่ยังใช้กรรมวิธีการอบด้วยเตาถ่านกันอยู่

1. ร้าน Ciao Pizza

Image Credit: Facebook

จุดเด่นของทางร้าน คือ เชฟที่เดินทางมาจากอิตาลีโดยตรง ซึ่งการใช้เชฟเจ้าของต้นตำหรับมาทำพิซซ่าให้ได้ทานกัน ย่อมรับประกันฝีมือได้อยู่แล้ว ว่ารสชาติต้องออกมาแบบพิซซ่ารสดั้งเดิมแน่ๆ ใส้ของพิซซ่ามีให้เลือกทั้งแบบ ใส้ชีสขอบหนาและใส้เห็ดทรัฟเฟิลสุดหอม เพราะร้านนี้ใช้การอบพิซซ่าด้วยเตาถ่าน โดยมีเตาถ่านสำหรับอบพิซซ่า ให้ดูกันแบบจะๆกันเลยภายในร้าน ทำให้คุณจะได้เห็นการพองตัวของแป้งทีละนิดๆ จนสุกหอมได้ที่พร้อมเสริฟ แต่หากใครแวะมาที่ร้านแล้วอยากจะทานอาหารอิตาเลี่ยนอย่างอื่นด้วย ทางร้านก็มีให้ครบทั้ง สปาเก็ตตีเส้นเหนียวนุ่ม พาสต้าและลาซานญ่าแสนอร่อย

ตั้งอยู่ที่ อาคารสิทธิวรกิจ ซอยพิพัฒน์ แขวงสีลม เขตบางรัก

2. ร้าน Pizza Aroy

ร้านออกแบบเป็นสไตล์ Street Food ตั้งอยู่บนรถเคลื่อนที่ ถือว่าเป็นร้านแรกๆเลยที่ใช้ไอเดียแบบนี้ในการตกแต่งร้าน ส่วนตัวเตาอบพิซซ่าก็จะตั้งกันอยู่บนรถนั่นเลย เก๋ไก๋มาก ใช้ไม้ฟืนเป็นเชื้อเพลิงในการอบ ระยะเวลาการอบพิซซ่าก็ไม่นาน ประมาณ 10 นาทีก็ได้กินละ เจ้าของร้านใจดี โดยสามีเป็นชาวอิตาเลี่ยน ส่วนภรรยาเป็นคนไทย ราคาไม่แพง สามารถสั่งแบบ 2 หน้าในถาดเดียวเลยก็ได้ สำหรับผู้ชื่นชอบพิซซ่าหลายๆรสชาติ คุณภาพพิซซ่าเทียบได้กับระดับห้างหรูๆได้สบายมาก แต่ราคาไม่ไกลเกินเอื้อมถึง เพียงกำเงินมา 200 – 500 บาทก็ได้อิ่มท้องกันถ้วนหน้าละ

ตั้งอยู่ที่ ม.ทาวน์อินทาวน์ ตรงข้ามฟิตเนทเซเว่นทาวน์อินทาวน์ เเขวงวังทองหลาง

3. ร้าน Pizza Massilia Ruam Rudee

จุดเริ่มต้นของร้านนี้ก็มาจาก Food truck เช่นกัน แต่วันนี้ได้พัฒนาไปอีกขั้น เป็นเปิดร้านเต็มรูปแบบ มีที่นั่งให้นั่งกินพิซซ่าได้อย่างสบายใจ ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีเรียบๆ มีที่จอดรถอยู่ด้านหลังของร้าน ตัวแป้งและวัตถุดิบล้วนนำเข้าจากประเทศอิตาลี ถ้าใครต้องการทานพิซซ่าแบบรสชาติดั้งเดิมแท้ๆสไตล์อิตาลี แนะนำให้มาร้านี้เลย ไม่ผิดหวัง

ตั้งอยู่ที่ ซอยร่วมฤดี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน

หากคุณอยากรู้ว่าที่ๆคุณอยู่ใกล้กับร้านพิซซ่าร้านไหน ค้นหาบน Google ด้วยคำว่า pizza delivery near me เพียงเท่านี้ก็รู้แล้วว่า จะเดินทางไปกินที่ร้านที่ใกล้ที่สุดได้ยังงัย ง่ายมากๆ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story