Loading...

ฟินไปกับรสชาติอร่อยและบรรยากาศร้านสุดเก๋ไปกับ 3 ร้านอาหารจีนประยุกต์

ฟินไปกับรสชาติอร่อยและบรรยากาศร้านสุดเก๋ไปกับ 3 ร้านอาหารจีนประยุกต์

Image Credit: Club Marriott

                ร้านอาหารจีนในปัจจุบันถูกพัฒนาให้กลายมาเป็นอาหารจีนประยุกต์ ที่สามารถให้รสชาติอร่อยแบบใหม่ แต่ก็ไม่ทิ้งกลิ่นเดิมของต้นตำรับ พร้อมไปด้วยการตกแต่งบรรยากาศแบบการผสมผสานความเป็นจีนกับความทันสมัยไว้ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมการนำเสนออาหารสไตล์โฮมเมดที่ยังคงกลิ่นอายของวัฒนธรรมชาวจีนไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารจีนแบบประยุกต์ที่มาพร้อมบรรยากาศน่านั่ง ขอแนะนำ 3 ร้านดังต่อไปนี้

1.KUA

foodpanda-3-ร้านอาหารจีนประยุกต์-2

Image Credit: BKK MENU

                ร้านอาหารจีนประยุกต์ที่เด่นมาตั้งแต่การตกแต่งร้าน ผสมผสานความเป็นจีนกับสไตล์ลอฟท์ได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย นั่งสบาย ซึ่งร้านนี้ถ้าอ่านเป็นไทยจะออกเสียงว่า “คั่ว” ที่เน้นทำอาหารไทยสไตล์อาหารจีนแบบประยุกต์ ให้รสชาติอร่อยหอมกรุ่นไปด้วยการทำบนเตาถ่านแบบสูตรดั้งเดิม โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์จีนประยุกต์ที่ให้ความน่าตื่นตาตื่นใจและเป็นการจำลองวัฒนธรรมกับการใช้ชีวิตของคนจีนในย่านเจริญกรุงได้อย่างดีเยี่ยม โดยเมนูเด่นของที่นี่คือก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เส้นใหญ่รสชาติอร่อยที่จะมาพร้อมน้ำซุปมะนาวดองรสเข้มข้น เมนูคั่วไข่ปลาหมึกสูตรอร่อย เมนูหมั่นโถว ทอดรสชาติเด็ด ซาลาเปาไข่เค็มลาวา ซาลาเปาไส้ครีมมินิ และอาหารหาทานยากอย่างถุงทองที่มีพร้อมเสิร์ฟให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานอาหารจีนกันอย่างเต็มที่

2.ยุ้งฉาง

foodpanda-3-ร้านอาหารจีนประยุกต์-3

Image Credit: BKK MENU

                ร้านนี้มีการตกแต่งร้านสไตล์โรงเตี๊ยมจีนโบราณ แต่เน้นใช้สไตล์ลอฟเข้ามาผสมผสาน จึงกลายเป็นความเคยแปลกใหม่ที่สามารถบ่งบอกได้ถึงความเป็นอาหารจีนประยุกต์ที่ผสมผสานวัฒนธรรมของอาหารได้อย่างหลากหลาย นอกจากการตกแต่งร้านแล้วที่นี่ยังเด่นด้วยภาชนะที่นำมาเสิร์ฟอาหาร โดยมีการจำลองภาชนะใส่เครื่องดื่มที่มาในรูปแบบของจอกจีนโบราณและอยู่ในไหเหล้าจีนที่เราเห็นในภาพยนตร์จีนกำลังภายในทั่วไป ถูกจำลองมาให้คุณได้รับประทานกันอย่างตื่นตาตื่นใจเลยทีเดียว มีเมนูเด่นที่ต้องยกให้กับเปี๋ยงไข่หมักซีอิ๊วซอสน้ำมันงาและหอมเจียว ให้รสชาติหอมอร่อยอย่างลงตัว มีทั้งผัก, เส้น และไข่ มาพร้อมเปี๋ยงหมูแดงรมควันในซุปกระดูกหมูโครงไก่ ที่ให้รสชาติอร่อยฟินด้วยน้ำซุปร้อนๆ มีสุราลิ้นจี่ที่เป็นค็อกเทลจีนให้กลิ่นหอมของลิ้นจี่และรสชาติเบสโซจูเข้มข้นในไหสุราสุดเก๋ มีจอกสำหรับดื่มที่เปรียบประหนึ่งคุณกำลังนั่งอยู่ในหนังกำลังภายในกันเลยทีเดียว

3.อะเหน่

foodpanda-3-ร้านอาหารจีนประยุกต์-4

Image Credit: BKK MENU

                ร้านนี้อาจจะดูว่าชื่อแปลก แต่คำว่าอะเหน่เป็นภาษาจีนไหหลำที่แปลว่าคุณยาย จึงเป็นร้านที่ตกแต่งในสไตล์จีนโบราณ ผสมผสานความเป็นสไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว มาพร้อมอาหารสไตล์โฮมเมด ซีฟู้ดสูตรเก่าแก่ที่นำมาปรุงใหม่และปรุงสดแบบจานต่อจาน เน้นเป็นอาหารซีฟู้ดรสชาติเยี่ยม โดยเน้นเมนูเด่นอย่างเปาส้มไข่เค็มและเปาไข่ช็อค ที่มาพร้อมไส้แบบเข้มข้น ล้นทะลัก และอร่อยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีโครตเนื้อก้ามปูกะเพราราดข้าวที่จัดเต็มเนื้อก้ามปูมาแบบแน่นๆ  ซึ่งเนื้อปูเหล่านี้เป็นเนื้อปูสดที่อร่อยและมีเมนูกุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็มมันกุ้งที่รับประทานแล้วคุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารสไตล์ฟิวชั่น ขอแนะนำร้าน pepper lunch ร้านอาหารที่นำอาหารยุโรปกับอาหารญี่ปุ่นมาฟิวชั่นกัน จนกลายเป็นเมนูใหม่สูตรอร่อยที่คุณจะต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอนและมีบริการ pepper lunch delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story