Loading...

อร่อยแบบเพลิดเพลินไปกับ 3 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี รสชาติเยี่ยม

อร่อยแบบเพลิดเพลินไปกับ 3 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี รสชาติเยี่ยม

Image Credit: Facebook

การรับประทานอาหารจะอร่อยมากขึ้น ถ้าคุณได้นั่งร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี โดยเฉพาะร้านอาหารริมน้ำที่จะให้ความรู้สึกสบายตา สบายใจ รับลมเย็นๆ และได้นั่งมองกระแสของน้ำไหลผ่านไปตรงหน้า ยิ่งถ้าอาหารของร้านนั้นรสชาติดีด้วยแล้วจะยิ่งเพิ่มความรู้สึกที่มีความสุขมากขึ้นเป็นเท่าตัว เหมาะแก่การพาคนรักหรือครอบครัวไปนั่งรับประทานอาหารเป็นอย่างมาก วันนี้จึงขอแนะนำ 3 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี รสชาติเยี่ยมที่คุณไม่ควรพลาด

foodpanda-3-ร้านอาหารริมน้ำ-บรรยากาศดี-รสชาติเยี่ยม-2

Image Credit: Facebook

1.สยาม ๗๗

                ร้านอาหารไทยสุดเก๋ที่อยู่ในย่านพระราม 5 และอยู่บริเวณใต้สะพานพระราม 5 โดยนำบ้านไม้เก่ากลับมาตกแต่งให้กลายเป็นร้านอาหารน่านั่งในสไตล์การตกแต่งร้านแบบชาวรามัญที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของตัวบ้าน โดยเป็นการนำบ้านไทยโบราณมารีโนเวทใหม่และเน้นบรรยากาศที่มีความร่มรื่นเป็นหลัก จึงนั่งรับประทานอาหารได้อย่างเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแบบโปร่งสบาย เมนูเด่นของที่นี่คือกุ้งแม่น้ำเผาตัวโตที่ถูกคัดสรรไซส์มาเป็นอย่างดี เป็นกุ้งสดที่ให้เนื้อแน่น หวานอร่อย รับประทานเพลิดเพลินไปกับมันกุ้งแบบจัดเต็ม นอกจากนี้ยังมีเมนูกุ้งตะไลกับซอสซีฟู้ดรสชาติเด็ดที่เข้าถึงความอร่อยอย่างไทยแท้ มีต้มยำปลาคังที่จะทำให้คุณซดน้ำร้อนๆ ได้อย่างคล่องคอและมีหมูผัดพริกแกงชาวสวนรสชาติเยี่ยมที่ให้ความอร่อยแบบสูตรดั้งเดิมเลยทีเดียว

2.River Wine Restaurant & Wine Bar

                แค่การตกแต่งร้านก็ถือว่าชนะเลิศเพราะก้าวแรกที่เข้าไปจะให้ความรู้สึกถึงร้านอาหารริมน้ำที่อิงไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลายเมื่อนั่งรับประทานอาหาร ตกแต่งร้านสไตล์ลอฟท์ที่กลืนไปกับธรรมชาติและยังมีพื้นที่ของการนั่งรับประทานอาหารให้เลือกอีก 15 โซนด้วยกัน ส่วนเมนูเด็ดของที่นี่คือแซลมอนแซ่บ ที่นำปลาแซลมอนเทราซ์จากนอร์เวย์มาปรุงรสด้วยซอสซีฟู้ดที่ให้รสชาติเข้มข้นและจัดจ้านจนกลายเป็นอาหารเด่นที่คุณไม่ควรพลาด  นอกจากนี้ยังมีพิซซ่าซีฟู้ดแบบแป้งกรอบสไตล์อิตาเลียนแท้ ราดด้วยซอสพิซซ่ามาให้แบบเต็มๆ และอัดแน่นด้วยเครื่องซีฟู้ดแบบเต็มคำ พร้อมไปด้วยกุ้งริเวอร์ไวน์ที่มากับกุ้งตัวโตๆ ผ่าออกครึ่งหนึ่งแล้วใส่ด้วยไส้พล่ากุ้งที่ให้รสชาติอร่อยจัดจ้านถึงใจ

3.Zaap Rimnam

                ขึ้นชื่อว่าแซ่บริมน้ำย่อมมาพร้อมกับรสชาติแบบแซ่บๆ ที่จะทำให้คุณอร่อยแบบจี๊ดจ๊าดสะใจ ร้านนี้เป็นร้านที่มีความสวยงามมาก เป็นร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ให้ความสดชื่นจากลมพัดเย็นๆ ตลอดการรับประทานอาหาร เสิร์ฟเป็นทั้งอาหารอีสาน, อาหารไทย, อาหารอิตาเลียน สามารถเลือกอร่อยได้ตามความต้องการ โดยตัวร้านจะอยู่ภายในพื้นที่ของคอนโด Riverine พระราม 5 จึงให้บรรยากาศที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว เมนูเด็ดของที่นี่คือปีกไก่ทอดคั่วพริกกระเทียมที่จะมาพร้อมปีกไก่กรอบเหลืองอร่ามคั่วกับพริกแห้งและกระเทียม จนได้รสชาติที่อร่อยแซ่บนัว ออกเผ็ดเล็กน้อย ถือว่าเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ดี นอกจากนี้ยังมีเมนูลาบเป็ดสูตรเด็ด เนื้อเป็ดอร่อยไม่มีกลิ่นเหม็น ทั้งยังให้เครื่องลาบมาแบบจัดเต็ม  รับประทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ แล้วอร่อยมาก แต่ถ้าต้องการอาหารไทยก็มีผัดไทยกุ้งสดรสชาติเยี่ยมไว้คอยให้บริการด้วยเช่นกัน

เมื่ออร่อยไปกับอาหารคาวแล้ว มาต่อความอร่อยไปกับอาหารหวานขสก auntie anne’s ขนมเพรสเซลรสชาติเยี่ยมและเป็นร้านที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ให้รสชาติของขนมที่อร่อยอย่างลงตัวใน auntie anne’s menu ทุกรูปแบบมาพร้อม auntie anne’s delivery ส่งตรงอาหารอร่อยที่ถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจอีกด้วย

Article Written By poom

Share this story