Loading...

แค่อร่อยไม่พอแต่ต้องเก๋ด้วย! ฟินไปกับ 3 ร้านน่านั่งและอาหารอร่อยในบรรยากาศแปลกใหม่

แค่อร่อยไม่พอแต่ต้องเก๋ด้วย! ฟินไปกับ 3 ร้านน่านั่งและอาหารอร่อยในบรรยากาศแปลกใหม่

Image Credit: Tenshino Bangkok

                การรับประทานอาหารตามร้านอาหารต่างๆ ในยุคนี้ แค่รสชาติอร่อยอาจไม่เพียงพอ แต่บรรยากาศของร้านต้องดีด้วย ยิ่งถ้าบรรยากาศมีความแปลกใหม่ก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับร้านมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เมนูที่พร้อมเสิร์ฟยังจะต้องมีความแปลกใหม่ด้วยเช่นกัน เพื่อให้เกิดความอร่อยที่มากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว วันนี้จึงขอแนะนำ 3 ร้านน่านั่งที่อาหารก็อร่อยและบรรยากาศสุดแสนแปลกใหม่ คือ

1.Simple Day

foodpanda-3-ร้านน่านั่งและอาหารอร่อยในบรรยากาศแปลกใหม่-2

Image Credit: Facebook

                คาเฟ่วินเทจขนมหวานสนไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นสไตล์มินิมอลเรียบง่าย สบายตา ให้การตกแต่งที่ดูเท่ในโทนสีขาวสะอาด เมนูเด่นของที่นี่จะเน้นเป็นขนมหวานแบบญี่ปุ่นและไอศกรีมสูตรโฮมเมด ที่ให้รสชาติอร่อยและเนื้อแน่นอย่างมาก โดยเฉพาะไอศกรีมแบบเจลาโต้ที่มีเนื้อเหนียวนุ่มน่ารับประทาน ให้รสชาติที่อร่อยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีคุ๊กกี้สุดน่ารักในหน้ายิ้ม มี Chocolate Kisses และ Mini Nutella ที่จะเป็นอีกหนึ่งของหวานที่ได้รสชาติของคุกกี้กับช็อกโกแลตแบบแน่นๆ เต็มคำ สามารถรับประทานคู่กับไอศกรีมได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีแแพนเค้กสูตรญี่ปุ่นแบบเนื้อนุ่มหนาแน่นเสิร์ฟพร้อมครีมสดวนิลลาและราดด้วยเมเปิ้ลไซรัปที่ให้ความอร่อยกลมกล่อมเลยทีเดียว

2.Treebox

foodpanda-3-ร้านน่านั่งและอาหารอร่อยในบรรยากาศแปลกใหม่-3

Image Credit: Facebook

                Treebox ร้านที่ให้บรรยากาศสบายตาและสบายใจ เพราะรอบข้างเป็นโซนสวนที่เงียบสงบ ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน สูตรเด่นของที่นี่จะเน้นเป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่จะมีให้เลือกอย่างหลากหลาย พร้อมไปด้วยคราฟท์เบียร์ที่มีมาให้บริการมากกว่า 100 แบรนด์ เมนูเด่นคือ Sweet Ham Egg Benedict ที่จะราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านให้รสชาติออกเปรี้ยวหวานอย่างลงตัวและมี Think Garlic Cheese Ball ที่เหมาะสำหรับคนชื่นชอบเมนูขนมปังชีสกระเทียม ทั้งยังมีการเพิ่มเนยสดที่หอมและอร่อยมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเมนู Carbonara Pizza แบบแป้งบางกรอบ เนื้อชีสยืดนุ่มเนียน และมีการตอกไข่แดงไว้ที่ตรงกลางพิซซ่าทำให้ได้รสชาติที่หอมมันอร่อยอย่างลงตัว

3.Ampersand Coffeestand & Design

foodpanda-3-ร้านน่านั่งและอาหารอร่อยในบรรยากาศแปลกใหม่-4

Image Credit: Facebook

                ร้านคาเฟ่บรรยากาศเบาสบาย ที่มาพร้อมรูปแบบเรียบง่ายภายในตู้คอนเทนเนอร์สีขาวล้วนและเน้นใช้ตัวหนังสือสีดำกับสีเทา ให้ความรู้สึกแบบมินิมอลที่แม้จะเรียบง่ายแต่ก็ดูเป็นระเบียบน่ามอง ให้การตกแต่งร้านด้วยการเน้นใช้กระจกบานใหญ่เพื่อรับแสงจากธรรมชาติ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเด่นที่เหมาะแก่การมาถ่ายเซลฟี่เป็นอย่างมาก นอกจากจะเป็นโซนกาแฟแล้วยังมีร้านขายกระเป๋าดีไซน์เก๋ที่ถูกห้อยตกแต่งไว้ภายในร้าน มีมุมของขายและของโชว์เกี่ยวกับกาแฟและมีมุมนั่งอ่านหนังสือหรือฟังเพลงแบบเพลินๆ เมนูเด่นของที่นี่คือ Honey Latte ที่ให้รสชาติกลมกล่อมและนุ่มนวลไปด้วยโฟมนมละเอียด มี Hot Mocha สูตรอร่อยที่หอมกรุ่นทั้งกาแฟและโกโก้ แต่ถ้าเป็นสายชาเขียวต้องมัทฉะกรีนทีลาเต้ที่เลือกใช้ชาเขียวแท้จากญี่ปุ่นพร้อมด้วยนมสดที่ทำให้ชาเขียวนุ่มละมุนมากขึ้น

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยสายฟิวชั่นและอาหารญี่ปุ่นรสดั้งเดิมที่สามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ขอแนะนำร้าน pepper lunch ร้านฟิวชั่นที่นำเมนูยุโรปกับเมนูญี่ปุ่นมามิกซ์รวมกันแล้วกลายเป็นสูตรอาหารอร่อยที่ให้รสชาติดีเยี่ยมและมีสูตรแท้แบบต้นตำรับอาหารญี่ปุ่น พร้อมให้บริการ pepper lunch delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story