Loading...

3 ร้านอาหารเช้าสุดคุ้มในเมืองหัวหิน

3 ร้านอาหารเช้าสุดคุ้มในเมืองหัวหิน

หัวหินถือเป็นหมุดหมายอันดับต้นๆสำหรับนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ เพราะอยู่ไม่ไกลมาก เดินทางไม่กี่ชั่วโมง สามารถเดินทางแบบไปเช้า-เย็นกลับได้เลย น้ำทะเลก็ยังใสสะอาดอยู่ บรรยากาศดี แต่ถ้าพูดถึงอาหาร ก็แน่นอน ต้องเป็นอาหารทะเลเท่านั้น แต่ยกเว้น ส้มตำ เอาไว้อันนึงเพราะขาดไม่ได้ ยิ่งกินกับอาหารทะเลแล้วยิ่งเข้ากันไปใหญ่ แต่ก่อนอื่นเราต้องกินข้าวเช้ารองท้องกันก่อน วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารเช้าสุดคุ้ม ในตัวเมืองหัวหินกัน

1. ร้านสมชายปาท่องโก๋

แน่นอนอาหารช่วงเช้าๆสำหรับคนไทย ก็ต้องเป็นปาท่องโก๋ กินกับกาแฟร้อน ซึ่งเป็นของคู่กัน จุดเด่นของทางร้าน คือ ปาท่องโก๋ไร้คู่ เพราะปั้นแป้งแบบชิ้นเดียว ไม่ได้ปั้นเป็นคู่เหมือนปาท่องโก๋แบบร้านทั่วๆไป ตัวแป้งจะนุ่มมาก ทอดใหม่ๆ เมนูอีกอย่างนึงที่ขอแนะนำก็คือ สังขยา ที่มีรสชาติหอมหวานน่ากิน อีกทั้งระหว่างทานปาท่องโก๋ นักท่องเที่ยวจะได้เห็น ลีลาการทอดปาท่องโก๋ของลุงเจ้าของร้าน ที่สุดแสนจะพิสดารให้ชมกันแบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียตังเพิ่มแต่อย่างใด คุ้มค่าไหมหล่ะ แต่ถ้าใครมาสายเกิน 9 โมงเช้าก็อดกินนะ เพราะร้านเปิดตั้งแต่ตี 5 จนถึง 9 โมงเช้า มาช้าจะหาว่าไม่บอก ไม่ได้นะ

2. ร้านนำชัยเกี๋ยวปลา

ทำเลของร้านตั้งอยู่ใกล้โรงเรียนดรุณศึกษา ร้านเปิดกิจการมานานไม่ต่ำกว่า 35 ปี เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ลูกชิ้นปลา ทำเองแบบสดๆใหม่ๆ หมดแล้วหมดเลย เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทำมาจากเนื้อปลาจะนุ่มมาก น้ำซุปเข้มข้นกำลังดี ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยแล้ว ถือว่าเป็นอาหารรองท้องได้เป็นอย่างดี ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึงบ่าย 3 โมง

3. ร้านข้าวมันไก่ลมหวน

หากใครต้องการรองท้องแบบหนักๆหน่อย แนะนำให้กินข้าวไปเลย เพราะจะอยู่ท้องมากกว่า ซึ่งร้านนี้เปิดมานานไม่ต่ำกว่า 30 ปีเลยทีเดียว ข้าวหุงได้สวยน่ากิน ตัวน้ำซุปก็หอมเห็ดหอม ตุ๋นกับซี่โครงหมู ซดแล้วลื่นคอจริงๆ ส่วนน้ำจิ้มก็จะมีให้เลือกทั้งแบบเต้าเจี้ยวและซีอิ้ว แต่ถ้าเห็นว่ายังไม่อิ่มพอ สั่งไก่สับจานเล็กมาเพิ่มอีกก็ได้นะ อิ่มชัวร์

แต่หากมาถึงหัวหินทั้งทีแต่ดันเกิดฝนตก หูดับตับไหม้ เดินทางไปกินที่ร้านแล้วรู้สึกว่าจะลำบาก เราขอแนะนำให้ใช้บริการของ foodpanda hua hin เพราะมีอาหารให้เลือกมากมายหลากหายเป็นแบบสั่งอาหารทางออนไลน์ เพียงคลิกสั่งซื้อ แจ้งที่อยู่สำหรับจัดส่ง เพียงเท่านี้ก็รอรับอาหารไปทานได้เลย บริการส่งอาหารถึงที่พัก จัดส่งอาหารไวมาก เพราะใช้คนในท้องถิ่น ขับรถส่งอาหารมาให้ รับรองถึงชัวร์

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story