Loading...

3 ร้านอาหารเช้าสำหรับฝากท้องในเมืองเชียงราย

3 ร้านอาหารเช้าสำหรับฝากท้องในเมืองเชียงราย

เมื่อไม่กีปีที่ผ่านมา จากจังหวัดเล็กๆที่ใครชอบมองผ่าน แต่ด้วยอานิสงค์ของกระแสข่าว หมูป่าติดถ้ำ ทำให้จังหวัดเชียงรายกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น หมุดหมายที่สำคัญที่พลาดไม่ได้เลย เมื่อมาที่นี่ก็คือ อุทยานขุนน้ำนางนอน แต่ถ้าใครพึ่งจะเดินทางมาถึงในช่วงดึก ตื่นเช้ามาอยากหาอะไรรองท้องก่อนเดินทางท่องเที่ยว เราขอแนะนำร้านอาหารเช้าสุดประทับใจของ ไปดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง

1. ร้านคอนเนคท์คาเฟ่

ทำเลของร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสถานีขนส่งหลังเก่า เมนูของทางร้านก็จะมีทั้งอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกหรือถ้าชอบแบบไทยๆทางร้านก็มีให้ โดยเฉพาะผู้ที่ทานมังสวิรัติ ก็มีอาหารเจให้สั่งทานได้ บรรยากาศภายในร้านดูสบายตา ห้องน้ำสะอาดสะอ้าน ทางร้านจะเปิดเพลงคลอไปแบบเบาๆชิวๆ เหมาะกับช่วงเช้าที่ไม่ต้องรีบร้อน เมนูห้ามพลาดของทางร้าน คือ เบเกอรี่รสชาติหอมหวาน หากใครรีบกินไม่ทัน กินไม่หมด แต่อยากจะเก็บไว้กินต่อทีหลัง ทางร้านก็ยินดีห่อให้ด้วย เอาไว้กินระหว่างเดินทางได้ด้วย บริการแบบนี้ เจ๋งป่ะหล่ะ

2. ร้าน Heaven Burger

ทำเลของทางร้านตั้งอยู่ใกล้หอนาฬิกา ทำให้สังเกตไม่ยาก เมนูเด็ดของทางร้าน ก็ต้องเป็นแฮมเบอร์เกอร์อยู่แล้ว ไม่งั้นเสียชื่อร้านแย่ พี่ผู้หญิงซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ทำแฮมเบอร์เกอร์ได้ออกมารสชาติสุดยอดมาก ขนาดนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ มากินทีไรต้องเอ่ยปากชมว่า ทำแฮมเบอร์เกอร์ได้อร่อยที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียวเชียว และพิเศษสุดสำหรับผู้ที่ทานอาหารมังสวิรัติ ทางร้านยังมี แฮมเบอร์เกอร์เจ เตรียมพร้อมให้คุณได้สั่งทานอีกด้วย แจ๋วเลย

3. ร้าน Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro & Bar

ทำเลของทางร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกและร้านอยู่ลึกเข้าไปในซอยนิดหน่อย ที่จอดรถอาจไม่มากแต่กว้างขวาง เมื่อได้เดินเข้ามาแล้ว จะพบกับบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบายเพราะมีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ด้านฝั่งติดแม่น้ำจะมีสนามหญ้าสีเขียวดูสบายตา ให้ความรู้สึกสงบ มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบห้องแอร์และแบบโอเพ่นแอร์ รับลมธรรมชาติ ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้ง อาหารไทย อาหารฟิวชั่นและอาหารมังสวิรัติสำหรับผู้ทานเจ ส่วนเรื่องราคาอาจจะดูแพงไปนิดแต่ถ้าเทียบกับบรรยากาศที่ได้รับแล้วละก็ คุ้มค่าสมราคาแน่นอน รับประกันได้ อีกทั้งมีมุมให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ห้องน้ำสะอาดตกแต่งสวยงาม

แต่หากมาถึงร้านแล้ว ขับรถหาที่จอดรถ วนหลายรอบแล้วก็ยังหาที่จอดไม่ได้ซักที แนะนำนี่เลย foodpanda chiang rai เพียงกดสั่งอาหารออนไลน์ อาหารก็มาสั่งทันที แต่หากอยากได้บรรยากาศแบบที่ร้านก็ต้องไปกินที่ร้าน เท่านั้น

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story