Loading...

เหนื่อยมาทั้งวัน! แวะพักสมอง สร้างความสุขด้วยเครื่องดื่มเย็นและอาหารอร่อยกับ 3 ร้านเด็ดที่คุณต้องได้ไปสักครั้ง

เหนื่อยมาทั้งวัน! แวะพักสมอง สร้างความสุขด้วยเครื่องดื่มเย็นและอาหารอร่อยกับ 3 ร้านเด็ดที่คุณต้องได้ไปสักครั้ง

สำหรับคนทำงานแล้วคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้รับประทานอาหารอร่อย พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ หลังเลิกงาน ยิ่งถ้าสถานที่นั้นเป็นสถานที่แบบนั่งสบาย ให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยแล้วจะยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีการพักสมองที่คนทำงานส่วนใหญ่ชื่นชอบ ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ที่มีคุณสมบัติทั้งหมดนี้ ลองมาดู 3 ร้านเด็ดที่คุณควรต้องไปหลังเลิกงานสักครั้ง รับรองว่าติดใจแน่นอน

1.Changwon

foodpanda-3-ร้านเด็ดที่คุณต้องได้ไปสักครั้ง-2

Image Credit: Facebook

                ผ่อนคลายสมองหลังเลิกงานไปกลับร้าน หรือชื่อเต็มๆ ว่า Changwon Express at Flow House ร้านคราฟเบียร์ในสไตล์เกาหลีที่แม้ว่าจะย้ายร้านมาอยู่สุขุมวิท 26 แต่ก็ยังมีเหล่าแฟนคลับและลูกค้าใหม่เข้ามาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ โดยร้านนี้มีเบียร์ให้ดื่มถึง 30 Tab เน้นการตกแต่งในสไตล์ฮาวายนั่งสบายแบบเก๋ๆ ด้วยการตกแต่งร้านผสมผสานกลิ่นอายของความเป็น Industrial สุดเท่ และนอกจากจะมีเบียร์แล้วยังมีกับแกล้มเลิศรสที่มาในรูปแบบอาหารสไตล์ฟิวชั่นเมนูเด่นของที่นี่คือ Chicken Wings ปีกไก่หมักทอดสูตรพิเศษที่เน้นความกรอบอร่อยและเนื้อในนุ่ม เมื่อรับประทานคู่กับซอสพริกแล้วให้รสชาติที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมี Napoli Pizza ให้แป้งแบบบางกรอบ เป็นหน้าเปปเปอร์โรนี เห็ด มะกอกดำ และมอซซาเรลลาชีส โดยเป็นการย่างบนเตาถ่านแบบสุดคลาสสิกให้กลิ่นหอมที่ดื่มคู่กับเบียร์เย็นๆ แล้วสร้างความรู้สึกสบายใจได้มากเลยทีเดียว

2.Brewski

foodpanda-3-ร้านเด็ดที่คุณต้องได้ไปสักครั้ง-3

Image Credit: BKK MENU

                นั่งดื่มเบียร์เย็นๆ แบบเบาสบายด้วยสไตล์ Rooftop จาก Brewski ที่ให้คุณได้ดื่มบียร์เย็นๆ ที่ชั้นบนของ โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ ที่คุณสามารถนั่งจิบเบียร์เย็นๆ ไปกับการรับชมวิวสวยของเมืองของชั้นบน ทำให้คุณได้เห็นบรรยากาศยามเย็นที่แสนวุ่นวายด้านล่าง แต่คนที่อยู่ด้านบนกลับนั่งชิลล์แบบสงบสุข เด่นด้วยเครื่องดื่มเย็นอย่างเบียร์เย็นรสชาติดีที่มีให้บริการตลอดทั้งคืน เด่นด้วยโซนสำหรับสาวกกีฬาที่เป็นบาร์ Brewski Sport Bar ที่คุณสามารถมานั่งชมการแข่งขันฟุตบอลทีมโปรด พร้อมร่วมลุ้นไปกับผลบอลอย่างสนุกสนาน สำหรับเมนูเด่นของที่นี่ต้องยกให้ Brewski Double Dog ที่มาพร้อมฮอทดอกที่มาทั้งชิ้นแบบใหญ่และไส้แน่นๆ ที่ทำให้คุณอิ่มอร่อยภายในชิ้นเดียว นอกจากนี้ยังมี Tandoori Chicken น่องไก่หมักและ Brewski Burger ที่ให้ความอร่อยและความอิ่มแบบจุกๆ กันไปเลย

3.Golden Coins

                ร้านคราฟเบียร์คุณภาพที่เริ่มต้นการคราฟเบียร์มาตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว พร้อมการจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยการผลิตหลักจะอยู่ที่ประเทศเวียดนาม จึงทำให้ได้เบียร์ที่มีรสชาติเป็นเลิศถึง 4 แบบ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการดื่มเบียร์เป็นอย่างมาก ส่วนการตกแต่งร้านมาในแนวสไตล์ลอฟท์ผสม Industrial ที่ให้ความเข้มและดูเท่ เลือกใช้โต๊ะไม้ที่ผสมผสานกับกลิ่นอายการตกแต่งที่ดูแบบดิบๆ จึงได้ทั้งความอบอุ่นและความเท่ในเวลาเดียวกัน ส่วนเมนูเด็ดของร้านนี้ คือ PALE ALE ที่ถือว่าเป็นเบียร์มาตรฐานของทางร้าน ให้กลิ่นหอมแบบธรรมชาติที่ดื่มง่ายและมีแอลกฮอล์เพียงแค่ 5.5% เท่านั้น นอกจากนี้ยังมี Happy Stout เบียร์ดำรสชาติดี ดื่มง่าย ให้กลิ่นหอมของฮอปและมีกลิ่นของเกาลัดพร้อมผสมน้ำตาลทรายลงไปอีกเล็กน้อย จึงทำให้เกิดเป็นรสชาติที่แปลกใหม่เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายรสชาติของคราฟเบียร์ที่มีเปอร์เซ็นต์ของแอลกอฮอล์แตกต่างกันออกไป ส่วนอาหารจะเป็นกับแกล้มเล็กๆ แบบ Fish Sauce Fried Chickenและเนื้อสัตว์ต่างๆ แบบทอด เพื่อให้รับประทานเพลินๆ ในยามดื่มเบียร์อีกด้วย

                ถ้าคุณชื่นชอบอาหารสายฟิวชั่น รสชาติดี และบรรยากาศร้านที่นั่งสบาย ขอแนะนำ  pepper lunch ร้านอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานอาหารยุโรปกับอาหารญี่ปุ่นในหนึ่งเดียว ให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว และมีบริการ  pepper lunch delivery ที่จะเพิ่มความสะดวกต่อการรับประทานอาหารอร่อยถึงหน้าบ้านของคุณ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story