Loading...

3 สูตรอร่อยจากส่วนผสมของบรั่นดีที่คุณไม่ควรพลาด

3 สูตรอร่อยจากส่วนผสมของบรั่นดีที่คุณไม่ควรพลาด

Image Credit: Great British Chefs

                เมนูอาหารนั้นจะมีความหลากหลายของวัตถุดิบ ส่วนผสม และขั้นตอนการทำ  ดังนั้นการนำเหล้าชั้นเลิศอย่างบรั่นดีมาผสมผสานภายในเมนูอาหารคาวต่างๆ จึงได้รับความนิยม เพราะสามารถให้รสชาติที่อร่อยเข้มข้น มีกลิ่นของบรั่นดีเล็กน้อย เมื่อนำมาเป็นส่วนผสมหลักแล้วสามารถดึงรสชาติเด่นของเมนูนั้นๆ ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นลองมาดู 3 สูตรอร่อยที่มาจากส่วนผสมของบรั่นดี ดังนี้

foodpanda-3-สูตรอร่อยจากส่วนผสมของบรั่นดี-2

Image Credit: Great British Chefs

1.ต้มขาหมูบรั่นดี

                สูตรต้มขาหมูบรั่นดีนั้นจะเป็นการทำสูตรขาหมูตามปกติ แต่มีการผสมผสานบรั่นดีลงไป เพื่อให้น้ำขาหมูเหนียวข้นและมีรสชาติที่หอมอร่อย สูตรนี้เป็นสูตรจากเชฟของโรงแรมดังและสูตรจากร้านขาหมูชื่อดัง เพราะบรั่นดีจะช่วยทำให้เกิดกลิ่นหอมและทำให้รสชาติของขาหมูกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น โดยการใส่บรั่นดีนั้นควรใส่ในช่วงที่ต้มเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อคุณเทบรั่นดีลงไป คุณจะได้กลิ่นความหอมของขาหมูที่เพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว สามารถรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วอร่อยลงตัวเลยทีเดียว

2.ซุปน้ำแดงบรั่นดี

                เมนูซุปน้ำแดงถือว่าเป็นอีกหนึ่งสูตรที่นิยมใส่บรั่นดีกันเป็นอย่างมาก โดยจะเรียกใช้เป็นบรั่นดีของทางประเทศจีนที่นำมาผสมผสานกับซุปน้ำแดงแล้วให้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมเป็นอย่างมาก โดยจะทำให้น้ำซุปเกิดความเข้มข้นและให้กลิ่นหอมของบรั่นดีได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทำให้รสชาติกลมกล่อมและทำให้เนื้อสัตว์ที่อยู่ภายในสูตรน้ำแดงนั้น มีความหอมนุ่ม ยิ่งถ้าต้มแล้วบรั่นดีเข้าเนื้อก็จะยิ่งเพิ่มความหอมอร่อยมากขึ้นเป็นเท่าตัว

3.ซอสบรั่นดี

                ซอสบรั่นดีที่ใช้ราดลงในตัวปลาหรือใช้ราดบนสเต็กนั้น จะนิยมผสมบรั่นดีลงไปในขั้นตอนการทำ เพื่อทำให้ได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งซอสนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในอาหารจีน เริ่มแรกเป็นซอสที่ใช้ราดบนตัวปลาและเนื้อสัตว์ต่างๆ  จากนั้นจึงพัฒนามาสู่สูตรการทำซอสราดสเต็กต่างๆ โดยจะให้ความหอมอร่อยและกลมกล่อม พร้อมทำให้เมนูอาหารนั้นมีรสชาติที่เด่นมากยิ่งขึ้น

ถ้าคุณต้องการอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ มีความอร่อยยาวลงตัว ขอแนะนำร้าน tenya ร้านอาหารอร่อยที่มีสาขาเป็นจำนวนมากภายในญี่ปุ่น เน้นเสิร์ฟเมนูจานเดี่ยวและเมนูแบบเป็นเซต พร้อมไปด้วยเมนูเส้นอย่างเส้นอุด้งและมีข้าวแกงกะหรี่รสชาติอร่อยที่พร้อมเสิร์ฟคุณอยู่เสมอ ทั้งยังมีอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มในสูตรต้นตำรับ นอกจากนี้ยังมีร้าน sukiya ที่เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นด้วยเช่นกันและมีบริการ sukiya delivery ที่จะส่งโรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story