Loading...

รวม 3 สูตรเมนูของหวานทานง่าย แค่มีหม้อหรือตู้เย็นก็ทำได้

รวม 3 สูตรเมนูของหวานทานง่าย แค่มีหม้อหรือตู้เย็นก็ทำได้

เมนูของหวานถือว่าเป็นเมนูอร่อยตบท้ายอาหารคาว ทั้งยังช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ที่อยากของหวานอีกด้วย ดังนั้นการมีขนมหวานอร่อยๆ ติดบ้านไว้จึงเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าคุณอยู่อพาร์ทเม้นหรือคอนโด มีพื้นที่ในการเก็บอาหารและการทำขนมหวานที่น้อยลง จึงทำให้คุณไม่สามารถทำขนมหวานทานเองได้ วันนี้จึงขอแนะนำสูตรขนมหวานแบบทำทานเองได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่มีหม้อหรือตู้เย็นก็ทำทานเองได้สบายๆ โดยมีสูตรดังนี้

1.โอรีโอ้พายชีส

foodpanda-3-สูตรเมนูของหวานทานง่าย-2

Image Credit: Trendingpod

เพียงแค่นำโอริโอ้มาบดให้เป็นผงเพื่อทำเป็นพายด้านล่าง โดยใช้โอริโอ้แบบแถวจำนวน 5  ห่อ นำเนยสดเค็ม ครีมชีส น้ำตาลทราย ผงเจลาติน น้ำมะนาวเล็กน้อย และวิปปิ้งครีม มาผสมผสานกัน โดยด้านล่างสุดที่เป็นพายแข็งให้นำไส้ในของโอริโอ้ที่เป็นครีมออก แล้วนำเนื้อโอริโอ้ที่เป็นสีดำมาบดให้ละเอียด จากนั้นให้ใส่เนยสดแบบละลายลงไปผสมกับโอริโอ้บดพร้อมนำเข้าพิมพ์ที่เป็นวงกลมหรือตามภาชนะที่คุณมีอยู่แล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 7 ชั่วโมง จากนั้นให้นำครีมชีสตีกับน้ำตาลทรายด้วยมือหรือใช้เป็นเครื่องปั่นตัวเล็ก พร้อมเติมผงเจลาตินและใส่เนื้อโอริโอ้ลงไป จากนั้นคนผสมให้เข้ากันแล้วเทราดลงบนโอริโอ้แครกเกอร์ที่แช่อยู่ภายในตู้เย็น พร้อมกับโรยหน้าด้วยโอริโอ้ที่ตัดเป็นชิ้นๆ นำเข้าแช่ตู้เย็นอีกครั้งประมาณ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น คุณก็จะมีโอริโอ้พายชีสไว้รับประทานอย่างอร่อยเลยทีเดียว

2.ช็อกโกแลตลาวา

foodpanda-3-สูตรเมนูของหวานทานง่าย-3

Image Credit: Network Ten

ช็อคโกแลตลาวาเป็นอีกหนึ่งสูตรที่สามารถทำรับประทานได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องใช้เตาอบหรือไมโครเวฟเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่นำช็อกโกแลตมาละลายกับเนยจืดแล้วตีไข่ไก่จนขึ้นฟู พร้อมใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อยและนำช็อกโกแลตกับเนยจืดผสมกับไข่ที่ตีจนฟู พร้อมกับร่อนแป้งอเนกประสงค์กับใส่ผงโกโก้ลงไป เมื่อคนผสมให้เข้ากันแล้วให้เทลงบนพิมพ์ที่เป็นฟอยด์ นำมาอบในหม้อด้วยไฟอ่อน รอเวลาประมาณ 10 นาที เนื้อเค้กจะฟูนุ่มขึ้นมา เมื่อนำมาเคาะลงบนจานที่ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สดและวิปปิ้งครีม เมื่อนำมีดหรือช้อนส้อมมาเจาตรงกลางของเค้กก็จะมีไส้เป็นช็อกโกแลตลาวาที่ไหลเยิ้มออกมา 

3.เค้กแอปเปิล

foodpanda-3-สูตรเมนูของหวานทานง่าย-4

Image Credit: FOOD52

สำหรับเค้กแอปเปิลเนื้อนุ่มแบบไม่ต้องใช้เตาอบ สามารถใช้เพียงแค่หม้อต้มก็ฟูขึ้นมาอย่างน่ารับประทาน โดยเพียงแค่ใช้แอปเปิลสีเขียวมาผสมกับเนยสด พร้อมปรุงรสกับน้ำตาลทราย ใส่ผงอบเชย ขิงผง เนยเค็ม น้ำตาลทรายแดง ไข่ไก่ ผงฟูและแป้งอเนกประสงค์ มาผสมผสานกันและเติมน้ำเปล่าลงไปอีกเล็กน้อย ทำไส้เป็นแอปเปิลเนื้อแน่น นำใส่พิมพ์และต้มแบบปิดฝาหม้อ ตั้งไฟกลางประมาณ 15-20 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้รับประทานเค้กแอปเปิลแสนอร่อยอย่างง่ายดาย

สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารอร่อยแบบพิซซ่า ที่ถือว่าเป็นพิซซ่ารสชาติดีที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ขอแนะนำ the pizza company ที่จะมี pizza company menu หลากหลายรูปแบบให้เลือกรับประทานและยังมีบริการ pizza company delivery ที่ช่วยส่งตรงอาหารอร่อยของคุณมาให้รับประทานจนถึงที่บ้านอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story