Loading...

อร่อยฟินไปกับ 3 เมนูเด็ดจากอิตาลี หน้าตาดี ต้องมาลอง

อร่อยฟินไปกับ 3 เมนูเด็ดจากอิตาลี หน้าตาดี ต้องมาลอง

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาลีเรามักจะคิดถึงอาหารหน้าตาสวยงาม ดูแปลกใหม่ และรสชาติที่อร่อยหอมมัน เพราะอาหารแบบชาวอิตาเลี่ยนนั้นจะเปรียบเสมือนงานศิลปะที่มีความสวยงาม เพียงแต่งานศิลปะนี้สามารถรับประทานได้จริง พร้อมให้รสชาติที่อร่อยฟินแบบสุดๆ มาพร้อมวัตถุดิบที่สดใหม่เสมอ เพื่อทำให้ผู้ที่ได้รับประทานสัมผัสได้ถึงความเป็นอาหารอิตาเลียนแท้ 100% และสามารถรับรู้รสของวัตถุดิบต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ตกหลุมรักอาหารอิตาลีลองมาดู 3 เมนูเด่น ดังต่อไปนี้

Image Credit: Australian Flavours

1.ซุปคาปูชิโนเห็ดพอร์ชินี

                ซุปเห็ดที่เรามักจะเห็นกันในเมนูจากชาติอื่นอาจจะดูเข้มข้นและมีความเหนียวนุ่ม แต่สำหรับซุปคาปูชิโนเห็ดพอร์ชินีนี้กลับมีเนื้อแบบน้ำนมเข้มข้นแต่จะไม่เหนียวมากจนเกินไป พร้อมด้วยการราดโฟมพอร์ชินี่และครีมโฟมเห็ดทรัฟเฟิลไว้ด้านบน  จากนั้นจะฝานเนื้อเห็ดทรัฟเฟิลวางตกแต่งไว้บนโฟมฟอง พร้อมเสิร์ฟกับขนมปัง Choux ที่เป็นไส้ครีม bechamel โดรยบนหน้าซุปด้วยพาเมซานชีสแบบขูดที่จะให้รสชาติหอม เค็ม และมันกำลังดี ถือว่าเป็นหนึ่งในซุปเห็ดที่รสชาติสมดุลกันอย่างมาก

2.หอยเชลล์ใหญ่ยัดไส้เห็ดทรัฟเฟิล

                เป็นเมนูที่ตกแต่งออกมาอย่างน่าสนใจ เพราะภายในจานจะมีหอยเชลล์อยู่ประมาณ 3-4 ชิ้น และมีการตกแต่งดั่งงานศิลปะ ตัวหอยเชลล์นั้นจะคัดสรรมาจากประเทศที่ติดทะเลและสามารถให้หอยเชลล์แบบคุณภาพ เนื้อแน่น รสชาติดีเท่านั้น โดยวิธีการย่างจะทำเพียงแค่นำหอยไปสะดุ้งไฟจะไม่ย่างจนถึงขั้นสุกมาก เพื่อให้ตัวหอยยังคงอมน้ำไว้ในตัวและให้ความหวานอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยการรับประทานคู่กับเห็ดทรัฟเฟิลแบบชิ้นบางและมีเครื่องเคียงเป็นมันฝรั่งบด รสชาติหอมมันอบกับเนยอิตาลีและราดด้วยซอส ให้รสชาติที่รับประทานร่วมกันได้อย่างลงตัว ซึ่งซอสที่ราดนี้จะทำมาจากน้ำเคี่ยวไก่ที่ใช้เวลาในการเคี่ยวนานพร้อมปรุงรสอย่างพิถีพิถันอัน

3.อกไก่ย่างสอดไส้

                การนำอกไก่ไปย่างและมาสอดไส้ด้วยเห็ดทรัฟเฟิล เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจของอาหารอิตาเลียน ที่สำคัญคือการรับประทานร่วมกับมันฝรั่งบดและมีการราดซอสครีมเห็ด ที่ไม่ทำให้เลี่ยนเลยแม้แต่น้อย แต่กลับให้รสชาติที่อร่อย หอมหวาน และมันอย่างลงตัว มีขั้นตอนการทำที่มีความพิถีพิถันสูง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเนื้อไก่ที่จะต้องเป็นอกไก่แบบสดๆ มาจากฟาร์ม การนำไก่ไปย่างไฟด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะและการทำมันฝรั่งบดจะต้องได้ส่วนผสมที่เหมาะสม แม้กระทั่งซอสไก่ราดด้านบนก็ต้องถูกทำมาอย่างพิถีพิถันด้วยเช่นกัน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาอาหารอร่อยและสามารถรับประทานได้ง่าย ขอแนะนำเมนูอร่อยจากร้าน pepper lunch ที่พร้อมให้บริการคุณด้วย pepper lunch delivery เพียงแค่สั่งเมนูที่คุณชื่นชอบ โดยมีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มของทาง pepper lunch เพียงไม่กี่นาที pepper lunch delivery จะส่งอาหารถึงหน้าบ้านหรือที่ทำงานคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story