Loading...

รับความหวานเดือนกุมภาพันธ์ด้วย 3 คาฟ่ที่ควรพากันไปหวานสักครั้ง

รับความหวานเดือนกุมภาพันธ์ด้วย 3 คาฟ่ที่ควรพากันไปหวานสักครั้ง

อีกไม่กี่วันก็ถึงวันแห่งความรักภายในเดือนกุมภาพันธ์กำลังจะมาถึง ดังนั้นทำให้หลายคู่กำลังมองหาคาเฟ่สุดเก๋ที่จะพาคนรักไปนั่งรับประทานอาหารได้อย่างแปลกใหม่ ที่มีทั้งความคลาสสิกและความทันสมัย มาพร้อมบรรยากาศแบบสบายๆ นั่งแบบชิลล์ๆ และอาหารอร่อย เครื่องดื่มรสชาติดี ทำให้คุณและคนรักมีความสุขต่อการได้นั่งพักผ่อนและรับประทานของอร่อย โดยมี 3 คาเฟ่สุดเก๋ที่คุณไม่ควรพลาด คือ

1.บ้านขนมปังขิง

foodpanda-3-คาฟ่ที่ควรพากันไปหวานสักครั้ง-2

Image Credit: BKK MENU

                พาคนรักกลับไปย้อนวันวานแห่งความคลาสสิก ด้วยร้านบ้านขนมปังขิงที่มีการนำบ้านไม้เก่าตั้งแต่ช่วงปี 2456 มาทำการรีโนเวทใหม่ แล้วกลายมาเป็นร้านกาแฟแบบกึ่งพิพิธภัณฑ์สุดเก๋ ทำให้คุณได้เห็นบ้านเรือนไทยแท้โบราณที่มีอายุมากกว่า 100 ปี พร้อมการนั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มอย่างสบายใจภายในบ้าน โดยตัวบ้านจะเปิดหน้าต่างโล่งทุกฝั่งเพื่อทำให้คุณได้รับลมเย็นสบายอย่างเป็นธรรมชาติ เมนูเด่นของที่นี่คือชุดบัวทองและชุดน้ำชาที่เสิร์ฟมาอย่างสุดหรูหรา ด้วยภาชนะสีทองและไม้ที่ให้กลิ่นอายของความพรีเมี่ยม โดยจะเสิร์ฟขนมไทย 8 รูปแบบ 8 ชิ้น ไอศกรีมเค้ก 2 ชิ้น และชาร้อน 1 ชุด ให้ความหอมอร่อยและละมุน รับประทานคู่กันได้อย่างกลมกล่อมเลยทีเดียว

2.Chez Mou

foodpanda-3-คาฟ่ที่ควรพากันไปหวานสักครั้ง-3

Image Credit: BKK MENU

                มาต่อกันที่คาเฟ่สุดเก๋ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ยังคงเน้นดีไซน์แบบคลาสสิกแต่จะมาในรูปแบบของวินเทจ ที่เป็นการผสมผสานหลากหลายวัสดุภายในร้าน ทำให้ได้กลิ่นอายของการย้อนยุคนิดๆ และยังมีการผสมผสานความทันสมัย มีตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวและดอกไม้ที่จะทำให้เกิดความสดชื่นมากยิ่งขึ้น มาพร้อมเมนูแนะนำอย่าง Quiche Lorraine ที่เป็นเมนูสไตล์ฝรั่งเศส โดยจะเลือกใช้เป็นแป้งพัฟแต่เป็นสูตรไส้อาหารคาว เสิร์ฟกับผักสลัดที่ให้รสชาติอร่อยอย่างลงตัว ทางด้านเมนูเครื่องดื่มมีกาแฟรสชาติเยี่ยมอย่าง Single Origin with Milk ที่จะทำให้คุณได้กลิ่นกาแฟหอมและผสมผสานกับนมสดทำให้ได้รสชาติหอมนุ่มละมุนเลยทีเดียว

3.Project : Box

foodpanda-3-คาฟ่ที่ควรพากันไปหวานสักครั้ง-4

Image Credit: Facebook

                ถ้าต้องการร้านสไตล์โมเดิร์นสุดเรียบหรู มาพร้อมกับพื้นที่ Co-Working Space ที่สามารถทำงานได้แบบสบายๆ พร้อมไปด้วยเมนูเครื่องดื่ม อาหาร และขนมแบบครบครัน นั่งรับประทานได้ทั้งวันอย่างสบายใจ ต้องมาที่ร้าน Project : Box โดยจะเน้นดีไซน์แบบ Industrial Loft และผสมผสานความเป็นมินิมอลด้วยโทนขาว-น้ำตาล และเน้นใช้แสงจากธรรมชาติ จะทำให้คุณสัมผัสถึงบรรยากาศอันแสนเรียบง่าย เมนูเด่นของที่นี่ คือ ไอซ์ช็อกโกแลตรสชาติเยี่ยม พร้อมไปด้วยเมนูโฮมเมดและยังเด่นด้วยเมนูข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึสูตรอร่อยและเข้มข้นที่คุณต้องได้ลองสักครั้ง

เมื่อรับประทานอาหารอร่อยเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถแวะรับประทานไอศกรีมรสชาติเด็ดและเป็นร้านที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานอย่าง swensens ร้านไอศกรีมคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายรสชาติและยังมีเมนูเฉพาะอย่างเช่น swensens menu ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน และอีกหลากหลายเมนูที่ทำให้คุณได้รับประทานอย่างอร่อยลงตัว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story