Loading...

4 คาเฟ่เด็ดโดนใจ ต้องไปลองนั่งชิลล์และรับประทานอร่อยดูสักครั้ง!

4 คาเฟ่เด็ดโดนใจ ต้องไปลองนั่งชิลล์และรับประทานอร่อยดูสักครั้ง!

ตอกย้ำความอินเทรนด์ของปี 2020 ด้วยการพาตัวเองไปนั่งร้านคาเฟ่สุดชิค ที่มาพร้อมเมนูอร่อยทั้งเบเกอรี่, เค้ก และเครื่องดื่มที่ให้รสชาติแบบดีเยี่ยม บางร้านมาจากเชฟฝีมือดีระดับประเทศและบางร้านก็เป็นร้านสไตล์โฮมเมดน่านั่ง พร้อมทำให้คุณไปถ่ายภาพเซลฟี่หรือไปรับประทานเบเกอรี่รสชาติแบบแปลกใหม่ตามเทรนด์ได้เป็นอย่างดี วันนี้จึงขอแนะนำ 4 คาเฟ่เด็ดโดนใจที่คุณต้องไปลองสักครั้ง

1.Brioche From Heaven

foodpanda-4-คาเฟ่เด็ดโดนใจ-ต้องไปลองนั่งชิลล์-2

Image Credit: Facebook

                ร้านคาเฟ่ในไทยที่ให้อารมณ์ความคล้ายกับร้านในฝรั่งเศส ไปนั่งร้านนี้แล้วเหมือนคุณหลุดออกจากคาเฟ่ของไทยไปโดยสิ้นเชิง เพราะร้านยกเอาบรรยากาศของกรุงปารีสมาไว้ภายในนี้ทั้งหมด แถมสูตรของเมนูเบเกอรี่ยังมาจากเชฟไก่ที่การันตีเรื่องฝีมือจากเชฟกระทะเหล็กอาหารหวานของประเทศไทยอีกด้วย เมนูเด่นของที่นี่คือขนมบริยอชสูตร Original ที่เป็นแป้งแบบหนานุ่มและอัดแน่นไปด้วยความหอมอร่อยของเนยชั้นดี ส่วนบรรยากาศของร้านถูกตกแต่งให้คล้ายร้านเบเกอรี่จากฝรั่งเศส แม้กระทั่งที่นั่งหรือรูปแบบการบริการต่างๆ และทุกเมนูเครื่องดื่มก็รสชาติดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ่ช็อตเดี่ยวสูตรเข้มข้น หรือ Espresso Shot กับไอศครีมแมคคาเดเมีย และยังมีอีกหลากหลายเมนูให้คุณเลือกไปชิมกันอย่างเต็มที่

2.Maison d’Olivia

foodpanda-4-คาเฟ่เด็ดโดนใจ-ต้องไปลองนั่งชิลล์-3

Image Credit: Facebook

                ถ้าคุณชื่นชอบบรรยากาศแบบจิบชาร้อนยามบ่ายตามสไตล์ผู้ดีฝรั่งเศส คุณต้องไม่พลาดร้านนี้! เพราะทุกส่วนของร้านถูกทำมาให้ดูเรียบหรูและสง่างาม เพียงแค่เดินเข้ามาหน้าร้านคุณก็จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นไอของความเป็นฝรั่งเศสแท้ 100%  พร้อมการตกแต่งไปด้วยดอกไม้นานาพรรณที่ให้ความสดใสเป็นอย่างมาก มาร้านนี้นอกจากจะได้ดื่มเครื่องดื่มรสชาติดีแล้วยังได้รับประทานขนมอร่อยสไตล์ฝรั่งเศสแท้และคุณยังสามารถมาถ่ายภาพได้แบบเต็มอิ่มอีกด้วย

3.Mojo Old Town

foodpanda-4-คาเฟ่เด็ดโดนใจ-ต้องไปลองนั่งชิลล์-4

Image Credit: BKK MENU

                มาต่อที่คาเฟ่สไตล์คมเข้มแบบโฮมเมด เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์คาเฟ่แบบอังกฤษที่ให้กลิ่นอายของความเป็นร้านคาเฟ่ในยุค 70s เน้นโทนสีเขียวและสีดำเข้ม พร้อมผสมผสานหินอ่อนที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความเข้มแบบสบายตาและออกเรียบหรูนิดๆ โดยตัวร้านเป็นการรีโนเวทร้านเก่ากว่า 50 ปี มาทำเป็นคาเฟ่ที่น่านั่งและตกแต่งไปด้วยบรรยากาศแห่งความย้อนยุคหมดทั้งร้าน เมนูที่นี่ต้องยกให้ Wild berry passion food เครื่องดื่มผลไม้แบบเสาวรสที่ใส่ไซรัปเลมอน เพื่อเพิ่มความสดชื่น ทั้งยังมีอเมริกาโน่ยูสุที่ได้ทั้งรสชาติเข้มของอเมริกาโน่และความเปรี้ยวแบบสดชื่นของส้มยูสุ ทั้งยังมี Orange Cake ที่จะมาเพิ่มความเปรี้ยวแบบสะใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูโฮมเมดเด่นอย่าง Mojo’s Dog กับ Killing Sauce ที่เป็นแซนวิชอร่อยสูตรเฉพาะที่ทางร้านทำเองทั้งหมดอีกด้วย

4.AGO Café

                ตบท้ายกันที่ AGO Café ในย่านถนนนางลิ้นจี่ ที่มาพร้อมตัวร้านสไตล์วินเทจผสมผสานความสดชื่นของสวนสีเขียว และมีความเป็น Art แบบงาน Craft อย่างเต็มเปี่ยม โดยมีการเปิดชั้น Rooftop ที่ให้อารมณ์ของชั้นดาดฟ้าอพาร์ทเม้นท์ ให้คุณไม่นั่งจิบกาแฟร้อนแบบเพลินๆ และสามารถมาพูดคุยหรือกินเลี้ยงกับเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน บรรยากาศอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ที่บ้าน โดยเมนูเด่นของที่นี่คืออัลมอนด์ครัวซองที่ให้ความหอมกรุ่นของกลิ่นเนยและกลิ่นอัลมอนด์ ทั้งยังให้ความกรอบแบบพอดีทานคู่กับอเมริกาโน่รสชาติคมเข้มและหอมก็ถือว่าเข้ากันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมี Cinnamon Snail  ที่รับประทานคู่กับคาปูชิโน่ร้อนสุดนุ่มได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารอร่อยสไตล์อาหารฟาสต์ฟู้ด ขอแนะนำ carl’s jr ร้านอาหารอร่อยสไตล์อเมริกันที่มี carl’s jr เมนูให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย โดยจะมีสาขา carl’s jr bangkok ที่พร้อมให้คุณใช้บริการ carl’s jr delivery เพื่อให้คุณได้รับประทานอาหารอร่อยอย่างรวดเร็วทันใจอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story