Loading...

อร่อยฟินเฟร่อ! ไปกับ 4 คาเฟ่เปิดใหม่สุดเก๋ที่ต้องได้ไปลองสักครั้ง

อร่อยฟินเฟร่อ! ไปกับ 4 คาเฟ่เปิดใหม่สุดเก๋ที่ต้องได้ไปลองสักครั้ง

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการนั่งรับประทานอาหารภายในคาเฟ่สุดเก๋ เพราะต้องการสัมผัสบรรยากาศที่แปลกใหม่ หรือบรรยากาศที่อบอุ่นคลายบ้าน ทั้งยังได้รับประทานเมนูโฮมเมดหรือเมนูเด็ดต่างๆ ที่แปลกใหม่กว่าเดิมและสามารถนั่งจิบกาแฟรสชาติดีไปพร้อมกัน คุณไม่ควรพลาดกับ 4 คาเฟ่เกิดใหม่ที่คุณต้องได้ลองไปสัมผัสกับบรรยากาศจริงสักครั้ง

1.Moomin Pop Bubble Tea Bar

foodpanda-4-คาเฟ่เปิดใหม่สุดเก๋ที่ต้องได้ไปลองสักครั้ง-2

Image Credit: Facebook

                คาเฟ่สุดเก๋ในย่านอโศกที่พึ่งเปิดใหม่ เน้นให้ความน่ารักสไตล์การ์ตูน Moomin และผองเพื่อนที่สุดแสนสดใส โดยชื่อร้านแบบเต็มๆ คือ Moomin Pop Bubble Tea Bar เป็นร้านที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างสุดเก๋ แม้จะดูเรียบง่ายแต่กลับซ่อนความสดชื่นไว้ภายในร้านเป็นอย่างดี มีโซนภายในและภายนอกที่ตกแต่งออกมาได้เหมือนกับคุณกำลังผจญภัยอยู่ในป่า  เพื่อให้ตรงกับธีมของตัวการ์ตูนอย่าง Moomin โดยเมนูเด็ดของที่นี่คือ Cotton Candy Macchiato มาพร้อมสายไหมสีชมพูสุดน่ารัก ให้ความหอมหวานอร่อยกลมกล่อมและเมนู  Butterfly Pea Rose Tea Soda Pop ชากุหลาบผสมน้ำอัญชันใส่โซดาสุดสดชื่นอีกด้วย

2.Unbirthday Café

foodpanda-4-คาเฟ่เปิดใหม่สุดเก๋ที่ต้องได้ไปลองสักครั้ง-3

Image Credit: Facebook

                คาเฟ่แห่งนี้ถูกบันทึกว่าเป็นคาเฟ่สุดลึกลับ เพราะซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 ทั้งยังอยู่บนชั้น 2 ของอพาร์ทเม้นท์อีกด้วย  จึงทำให้ดูว่าเข้าถึงยาก แต่เมื่อเดินเข้าไปในร้านแล้วกลับมีลูกค้าที่มาใช้บริการมากพอสมควร เพราะเป็นร้านที่ถูกตกแต่งมาอย่างน่านั่ง เน้นสไตล์ Rustic ผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ส่วนการตกแต่งร้านจะเป็นในรูปแบบของ Cozy นั่งสบาย เป็นร้านเบเกอรี่แสนอร่อยที่มีแรงบันดาลใจมาจาก Alice in Wonderland จึงมีการจัดโต๊ะ ที่คล้ายกับโต๊ะน้ำชาของ Madd Hatter เมนูเด่นของที่นี่ คือ เลมอน เชอร์เบท รสชาติอร่อยกลมกล่อม เป็นเมนูโฮมเมดที่ให้ทั้งความเนียนนุ่มและรสชาติเปรี้ยวแบบถึงใจ อีกหนึ่งเมนูที่คุณห้ามพลาดคือ  Black Forest Mouse Cake ที่ถือว่าเป็น Signature ของทางร้าน ให้เนื้อเค้กสุดนุ่ม 3 ชั้น และสตอเบอรี่สดมาแบบเต็มลูก รับประทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างลงตัว

3.Tea Factory and More

foodpanda-4-คาเฟ่เปิดใหม่สุดเก๋ที่ต้องได้ไปลองสักครั้ง-4

Image Credit: BKK MENU

                ร้านคาเฟ่ใหม่ที่มาพร้อมบรรยากาศแบบสุดเรียบหรูและให้ดีไซน์แบบ Factory สุดเข้ม อย่างร้าน Tea Factory and More ย่านสุขุมวิท ตกแต่งแบบ Glass House Modern โทนสีน้ำตาล ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายของความเป็นร้านเครื่องดื่ม, ร้านอาหาร และร้านขนมหวานที่รวมกันในหนึ่งเดียว เมื่อเดินเข้าไปด้านในจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันสุดหรูหรา พร้อมด้วยอาหารรสชาติดี นอกจากนี้ยังมีแปลงผักสวนครัวของทางร้านที่ถูกปลูกไว้เพื่อนำมาทำอาหารเองอีกด้วย ถือว่าเป็นคาเฟ่สุดเก๋ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในย่านนั้น โดยมีเมนูเด่นของที่นี่คือ  La vie en rose หรือชาดำสกัดเย็น ที่นำมาผสมผสานกับดอกกุหลาบจนกลายเป็นชากลิ่นหอมที่ควรค่าแก่การลิ้มลองและ  Spaghetti Tea Leaf With Fresh Chilli ที่มีเนื้อสัมผัสของสปาเก็ตตี้แบบเหนียวนุ่ม นำมาผัดกับใบชาที่ผ่านการหมักมาเป็นอย่างดีและผัดคู่กับกระเทียมและพริกขี้หนู ให้รสชาติที่หอมอร่อยเลยทีเดียว

4.Snooze Atlas

foodpanda-4-คาเฟ่เปิดใหม่สุดเก๋ที่ต้องได้ไปลองสักครั้ง-5

Image Credit: forfur

                ร้านนี้เป็นร้านนั่งสบายสไตล์สมูทตี้ที่อยู่ไกลถึงเชียงใหม่ แต่เข้ามาเปิดสาขาในกรุงเทพฯ จึงสร้างสรรค์บรรยากาศแบบเดียวกับร้านที่เชียงใหม่ พร้อมยกบรรยากาศธรรมชาติมาไว้ภายในร้านเกือบทั้งหมด เมื่อเดินเข้ามาคุณจึงสัมผัสได้ถึงความสดชื่นด้วยการปลูกต้นไม้สีเขียวและการตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ขนาดเล็กไว้เป็นจำนวนมาก ส่วนเก้าอี้และโต๊ะเน้นเป็นดีไซน์แบบผสมผสานระหว่างความโบราณและความทันสมัยไว้ได้ในหนึ่งเดียว มีเมนูเด่นย่าง Acai Sunset ที่เป็นมิกซ์เบอร์รี่สมูทตี้แบ่งกันระหว่างน้ำผลไม้, แก้วมังกร, โยเกิร์ต, กล้วย รับประทานคู่กับกราโนล่า, มะพร้าวคั่ว ให้ความอร่อยแบบสุขภาพดี และยังมี Midnight Summer สมูทตี้ชามโตที่ให้เนื้อสัมผัสสุดเข้มข้นของเมล็ดโกโก้, กล้วย, เนยถั่ว, งาดำ, นมสด, มะพร้าวคั่ว, กราโนล่า และเมล็ดเจีย เป็นต้น ถือว่าเป็นร้านอาหารสายสุขภาพที่ให้รสชาติอร่อยเลยทีเดียว

                ถ้าคุณต้องการอาหารสไตล์อาหารญี่ปุ่นที่มีวัตถุดิบสดใหม่และให้รสชาติที่ดีเยี่ยม ขอแนะนำร้าน zen ร้านอาหารญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับ โดยจะมีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลายและมีบริการ zen delivery ที่จะทำให้คุณได้รับประทานอาหารอร่อยแบบสดๆ ถึงที่บ้าน

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story