Loading...

4 พฤติกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารควรรู้

4 พฤติกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารควรรู้

สังคมยุคใหม่ที่รวมคนจากหลากหลายรุ่นมาอยู่ร่วมกัน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตจึงแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับ New Gen หรือกลุ่ม Gen Z แล้วถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ในอนาคตมากที่สุด ดังนั้นการมองตามเทรนด์ผู้บริโภคยุคนี้จึงควรมองมาที่กลุ่ม Gen Z โดยเฉพาะกลุ่มร้านอาหารที่ไม่ว่าจะเปิดตัวมานานแล้วหรือเปิดมาใหม่ ควรใส่ใจต่อเทรนด์ของกลุ่ม Gen Z ให้มาก เพื่อให้คุณได้มีช่องทางการขายที่เข้าตาคนกลุ่มนี้มากขึ้น ดังนั้นจึงขอแนะนำ 4 พฤติกรรมของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารควรรู้ คือ

1.สั่งผ่านออนไลน์

foodpanda-4-พฤติกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่-2

                โลกออนไลน์ถือว่ามีความสำคัญต่อคนยุคนี้เป็นอย่างมากและไม่ว่าจะเป็นไหน ก็มักจะใช้ติดต่อสื่อสารและซื้อ-ขายกัน ซึ่งแน่นอนว่ากลุ่ม Gen Z เป็นกลุ่มที่เลือกใช้ระบบออนไลน์มากที่สุด โดยเฉพาะการใช้บนเครื่องสมาร์ทโฟน แม้กระทั่งการสั่งอาหารก็ใช้วิธีนี้ด้วยเช่นกัน เพราะคนกลุ่มนี้จะเน้นเรื่องความสะดวกสบายเป็นหลัก ดังนั้นถ้าคุณต้องการตามให้ทันเทรนด์ คุณควรพาร้านของตัวเองเข้าสู่ระบบออนไลน์ และถ้ามีบริการสั่งอาหารผ่านทางระบบออนไลน์ด้วยจะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับร้านคุณมากขึ้นเป็นเท่าตัว

2.ของดีต้องมีรีวิว

                กลุ่ม Gen Z เป็นกลุ่มที่ติดโซเชี่ยลและระบบออนไลน์ ดังนั้นการจะเลือกรับประทานอาหารหรือซื้ออะไรสักอย่างก็มักจะเน้นแบบมีรีวิวจากคนที่ไปทานมาจริงหรือใช้จริง รวมไปถึงการดูคำแนะนำร้านผ่านทางระบบออนไลน์ทั้งหมด ดังนั้นถ้าคุณอยากให้กลุ่ม Gen Z เข้าร้านมากขึ้น ควรมีการขอให้ลูกค้าช่วยรีวิวหรือจัดทำรีวิวขึ้นมาเอง แต่ให้เน้นรีวิวที่ดูจริงใจเท่านั้น เพราะถ้าทำออกมาไม่ดีก็อาจพาพังได้เช่นกัน

3.โฆษณาต้องดึงดูด

                การทำโฆษณาที่มี Story telling ดีและน่าติดตาม รวมไปถึงการถ่ายภาพหรือคลิปวิดีโอที่เน้นให้เห็นบรรยากาศภายในร้านกับตัวอาหารที่ชัดเจน จะยิ่งช่วยเพิ่มความสนใจให้กับผู้บริโภคกลุ่ม Gen Z มากขึ้น เพราะคนกลุ่มนี้ชอบดูโฆษณาผ่านระบบออนไลน์ และถ้ารู้สึกว่าบรรยากาศของร้านกับอาหาร รวมไปถึงราคาที่ดูคุ้มค่า รับรองว่าคนกลุ่มนี้จะพุ่งตรงไปที่ร้านคุณทันที

4.ต้องคุณภาพเท่านั้น

                เรื่องสุดท้ายคือเมื่อคนกลุ่มนี้ไปที่ร้านคุณ สิ่งที่ต้องทำคือหน้าตาอาหารและรสชาติจะต้องตรงตามที่ลงโฆษณาไว้ ราคาควรสมเหตุสมผลและเน้นเรื่องคุณภาพเป็นหลัก เพราะคนในกลุ่มนี้มักจะเป็นคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองและชื่นชอบการรับประทานอาหารรสชาติดีเท่านั้น ซึ่งถ้าคุณทำออกมาได้ดีรับรองว่าจะมีการบอกต่อกันแบบปากต่อปากอย่างรวดเร็วแน่นอน

ถ้าคุณไม่อยากยุ่งยาก เดินทางออกจากบ้านให้เหนื่อยและมีอาหารอร่อยรสชาติดีส่งตรงถึงบ้าน คุณสามารถเลือกใช้บริการของ subway thailand ร้านอาหารที่มีเมนูหลากหลายให้เลือกรับประทานอย่างเต็มที่ โดย subway มีเมนูทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มรสชาติดี มาพร้อมบริการ subway delivery ที่จะทำให้อาหารอร่อยส่งตรงถึง บ้านหรือที่ทำงานของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story