Loading...

ตามส่อง 4 ร้านคาเฟ่สุดชิคที่ไม่ไปแล้วอาจตกเทรนด์ได้นะ

ตามส่อง 4 ร้านคาเฟ่สุดชิคที่ไม่ไปแล้วอาจตกเทรนด์ได้นะ

ปัจจุบันร้านคาเฟ่ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนทำงานรุ่นใหม่และกลุ่มนักศึกษา เพราะด้วยรูปแบบร้านที่มีการปรับเปลี่ยนให้มีความเท่และสามารถนั่งได้สบายๆ ไปตลอดทั้งวัน มาพร้อมอาหารที่ผสมผสานกันทั้งอาหารคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่มในหนึ่งเดียว พร้อมไปด้วยรสชาติที่ดีเยี่ยม จึงทำให้คาเฟ่กลายมาเป็นหนึ่งในร้านที่หลายคนชื่นชอบ วันนี้จึงขอแนะนำ 4 ร้านคาเฟ่สุดชิคที่ไม่ไปคุณอาจตกเทรนด์ได้ดังนี้

1.Vacation Bangkok

foodpanda-4-ร้านคาเฟ่สุดชิคที่ไม่ไปแล้วอาจตกเทรนด์ได้-2

Image Credit: BKK MENU

คาเฟ่ที่มาในสไตล์แบบเรียบง่ายแต่สบายตา พร้อมการออกแบบให้สไตล์การตกแต่งเป็นหมอที่ผสมผสานความเป็นลอฟท์ได้อย่างลงตัว เน้นบรรยากาศของการเป็นโบทานิค โทนิค ในสูตรพิเศษที่นำสมุนไพรมาเป็นส่วนทำให้กาแฟมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น เมนูเด่นของที่นี่คือ Piccolo Rose ที่เป็นการเน้นรสชาติของกาแฟแบบใหม่ เป็นกาแฟลาเต้ที่มีการโรยด้วยผงกุหลาบที่ถูกตกแต่งมาอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมี Caramel Kahlua ที่มาในสไตล์ House Soda ผสมผสานกับเหล้ากาแฟหรือ Kahlus พร้อมไปด้วยคาราเมลที่ให้รสชาติสุดสดชื่นอย่างไม่เหมือนใคร

2.Eureka Coffee Tap

foodpanda-4-ร้านคาเฟ่สุดชิคที่ไม่ไปแล้วอาจตกเทรนด์ได้-3

Image Credit: Facebook

ร้านนี้ตกแต่งผสมผสานการเป็นอิฐและไม้ที่อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว จึงให้บรรยากาศสุดอบอุ่นและนั่งได้สบาย พร้อมการใช้กระจกเป็นตัวนำพาแสงสว่างเข้ามาภายในร้านได้อย่างเต็มที่และยังช่วยทำให้บรรยากาศโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยเมนูลาเต้รสชาติเอกลักษณ์ เพราะมีการเสิร์ฟพร้อมไซรัปไข่เค็มโฮมเมดที่ผสมผสานกับนมสดและกาแฟแบบ Cold Brew ที่ให้ฟองเนียนนุ่มอร่อยสุดสดชื่น นอกจากนี้ยังมี Papaya White Chocolate ที่มีการนำไซรัปมะละกอแบบโฮมเมดมาทำเป็นชั้นกับนมสดผสมไวท์ช็อกโกแลตและมีกาแฟเข้มข้นอยู่ด้านบนแยกชั้นกันอย่างชัดเจนและสวยงาม พร้อมให้รสชาติที่สดชื่นเลยทีเดียว

3.Tealily Café

foodpanda-4-ร้านคาเฟ่สุดชิคที่ไม่ไปแล้วอาจตกเทรนด์ได้-4

Image Credit: BKK MENU

ร้านนี้จะเน้นเมนูชาเขียวที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบทำชาเขียวคุณภาพสูงมาเป็นอย่างดี ภายในร้านจึงเป็นสไตล์โฮมเมดที่เน้นความเรียบง่ายแต่สบายตา ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และใช้โทนสีขาว-เทา ผสมผสานสวนขนาดเล็กและบ่อปลาที่ให้ความสดชื่น คุณสามารถมานั่งพูดคุยหรือทำงานได้ที่นี่อย่างสบายๆ โดยเมนูเด่นคือ Iced Matcha Piccolo Latte  ชาเขียวมัทฉะที่ทำมาจากใบชาคุณภาพและผสมนมเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ได้ความอร่อยลงตัวและยังมีเมนู Matcha Shiratama Dango ที่จะให้ความอร่อยแบบนุ่มหนึบหนับกับถั่วแดงบดและซอสมัจฉะสูตรเข้มข้นที่รับประทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

4.Le Tao

foodpanda-4-ร้านคาเฟ่สุดชิคที่ไม่ไปแล้วอาจตกเทรนด์ได้-5

Image Credit: BKK MENU

ร้าน Cafe นั่งสบายที่มาพร้อมกับการตกแต่งและรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ โดยมีเมนูเด่นอย่าง Le Tao Double Cake Set ชีสเค้กและเมนู Chocolate Double กับช็อกโกแลตที่ให้รสชาติของชีสเค้กกับช็อกโกแลตสูตรเข้มข้นและยังมี Fromage Double  ที่เป็นชีสเค้กเนื้อละเอียดรสชาติเยี่ยม ทั้งยังมี Le Tao Berry Berry Custard Pancake เนื้อนุ่มที่รับประทานได้อย่างอร่อยและรับประทานคู่กับผลไม้สดตระกูลเบอร์รี่ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ถ้าชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นสไตล์เมนูเดี่ยวและจัดเซต รสชาติอร่อย ขอแนะนำร้าน katsuya ที่จะมีหลากหลายเมนูทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มไว้พร้อมเสริฟ ทั้งยังมี katsuya delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Share this story