Loading...

รวม 4 ร้านอร่อยอายุกว่า 40 ปี ที่คุณทานแล้วต้องติดใจไปอีกนาน

รวม 4 ร้านอร่อยอายุกว่า 40 ปี ที่คุณทานแล้วต้องติดใจไปอีกนาน

Image Credit: BKK MENU

                ร้านอาหารที่มีประวัติความเป็นมายาวนานและมีความเก่าแก่กว่า 40 ปี ที่ยังคงรสชาติอร่อยและหน้าตาของอาหารที่มีความดั้งเดิมนั้นยังมีอยู่ ทั้งยังมีการผสมผสานความคลาสสิกและความสดใหม่ เพื่อเป็นการตอบโจทย์ของผู้บริโภครุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือยังคงรสชาติความอร่อยไว้ได้ดังเดิม จะทำให้ผู้รับประทานได้รับความรู้สึกที่ดีเยี่ยมต่อการรับประทานอาหาร วันนี้เราจึงขอแนะนำร้านอร่อยที่มีอายุกว่า 40 ปี เพื่อให้คุณได้ไปลองเช็คอินและรับประทานอาหารอร่อยในแบบที่คนชื่นชอบ คือ

foodpanda-รวม-4-ร้านอร่อยอายุกว่า-40-ปี-2

Image Credit: SistaCafe

1.ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี

                ราดหน้าของร้านนี้เป็นสูตรเด็ดกว่า 40 ปี แต่ตัวร้านเปิดมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี พร้อมการคงรสชาติดั้งเดิมเอาไว้ได้แบบไม่มีเปลี่ยนแปลง เพราะการสืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นที่ต้องมีการเรียนรู้และการฝึกฝนมาโดยตลอด ราดหน้าของร้านนี้เด่นด้วยเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ไม่ว่าจะผัก เนื้อสัตว์ หรืออาหารทะเล ต่างก็เป็นอาหารที่มีความสดใหม่ทุกวัน เมนูเด่นคือบะหมี่ผัดซีอิ๊วทะเล, ราดหน้ายอดผัก, ราดหน้าทะเล, ราดหน้าหมู และอีกหลายเมนูเส้นที่ให้ความอร่อยอย่างเต็มอิ่มในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ด้วยความอร่อยที่โดดเด่นนี้ทำให้ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี มีสาขามากถึง 58 สาขาเลยทีเดียว

2.ข้าวหมูแดงนายชุน

                อีกหนึ่งสูตรเด็ดสูตรอร่อยที่มีอายุยาวกว่า 100 ปี ด้วยวิถีการย่างหมูแดงและหมูกรอบด้วยเตาถ่าน จึงให้กลิ่นหอมและเนื้อที่มีความนุ่มชุ่มชื้น อร่อยแบบเต็มคำ นอกจากนี้สูตรหมักหมูยังเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน โดยไม่ใช่สารใดๆ เพิ่มหรือทำให้เนื้อนุ่ม เมนูเด่นของที่นี่จึงหนีไม่พ้นข้าวหมูแดงและหมูกรอบที่มีรสชาติอร่อย น้ำราดกลมกล่อม ข้าวนุ่ม รับประทานคู่กันแล้วให้รสชาติแบบต้นตำรับที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

3.มิตรโกหย่วนโภชนา

                ร้านอาหารสไตล์ภัตตาคารที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำอาหาร แต่ราคาของแต่ละเมนูกลับถูกแบบเกินคาด แม้กระทั่งร้านเองก็ยังคงความคลาสสิกของร้านเอาไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเจ้าของร้านที่เป็นต้นตระกูลนั้นเปิดร้านมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 และยังคงรสชาติที่ดีดั้งเดิมเอาไว้ได้ทั้งหมด เน้นอาหารทั้งไทยและจีนที่มีรสชาติอร่อย ซึ่งเมนูเด่นของที่นี่ต้องยกให้สตูลิ้นวัว, หมูทอดกระเทียม และปลาหมึกผัดไข่เค็ม เป็นต้น

4.เทียนซ้งเป็ดย่าง

                มาในสูตรเป็ดฮ่องกงที่เป็นสูตรเฉพาะตั้งแต่รุ่นอากงและอาม่ากันเลยทีเดียว เป็ดย่างที่นำมาทำนี้ถือว่าเป็นสูตรแบบจีนฮกเกี้ยนหรือฮ่องกง ที่จะมีการใส่ไส้ที่เป็นเครื่องเทศไว้ในตัวเป็ดแล้วจึงมีการนำไปจุ่มกับน้ำผึ้งเพื่อให้ได้ทั้งกลิ่นที่หอมละมุนและความหวานแบบเข้าเนื้อ โดยร้านนี้มาอายุยาวนานกว่า 75 ปี

                ถ้าคุณต้องการอาหารรับประทานง่าย รอเวลาไม่นาน ก็สามารถส่งตรงได้ถึงบ้านอย่างรวดเร็วทันใจ ขอแนะนำ pizza hut ที่ให้ความสะดวกแก่คุณด้วยการสั่ง pizza hut thailand ผ่านระบบออนไลน์ที่จะมี pizza hut menu ให้คุณได้เลือกตามความต้องการและสามารถใช้บริการ pizza hut delivery เพื่อส่งตรงพิซซ่าหน้าที่คุณเลือกและเมนูอาหารต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story