Loading...

รวม 4 ร้านอาหารสายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่คุณต้องไปลอง!

รวม 4 ร้านอาหารสายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่คุณต้องไปลอง!

Image Credit: The Urban List

                ร้านอาหารยุคนี้ปรับตัวเข้าสู่การเป็นยุครักษาธรรมชาติมากยิ่งขึ้น โดยบางร้านเน้นทำอาหารแบบไม่ทำลายบรรยากาศโลก มีวัสดุใส่อาหารที่ทำมาจากธรรมชาติหรือแม้กระทั่งหลอดก็เป็นแบบหลอดธรรมชาติเช่นกัน เพื่อทำให้การรับประทานไม่สร้างผลเสียต่อโลก สามารถทำลายได้ง่าย วันนี้จึงขอแนะนำ 4 ร้านอาหารสายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ คือ

1.ก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านไข่ออนเซ็น

foodpanda-4-ร้านอาหารสายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม-2

Image Credit: Facebook

ร้านนี้เด่นด้วยการทำก๋วยเตี๋ยวแบบเตาถ่านที่ให้รสชาติอร่อย และใส่ไข่ออนเซ็นมาให้เพิ่มรสชาติที่ดีเยี่ยม ในขณะเดียวกันยังเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ไม่ใส่ผงชูรสในการปรุงรสอีกด้วย ส่วนการทำให้น้ำซุปให้มีรสชาติอร่อยนั้นเลือกใช้กระดูกหมูที่ผ่านการเคี่ยวมาเป็นเวลานาน แม้แต่ตัวเส้นทุกๆ แบบที่ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก บะหมี่ หรือวุ้นเส้น ต่างนำมาจากโรงงานผลิตที่ทางร้านมั่นใจถึงความปลอดภัย ทั้งถั่วและพริกมีการคั่วจากทางร้านเองทั้งหมด แม้กระทั่งเนื้อหมูก็ผ่านการคัดสรรให้เป็นเนื้อหมูแบบปลอดสารพิษโดยแท้ ที่สำคัญคือจะมีความพิเศษด้วยการใช้ถ้วยจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติแท้ 100% ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ จึงถือว่าเป็นหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยที่คุณควรไปลิ้มลอง

2.หอยทอดชาวเล

foodpanda-4-ร้านอาหารสายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม-3

Image Credit: Wongnai

ร้านหอยทอดอร่อยที่ถือว่าติดอันดับร้านอร่อยที่สุดของประเทศ ให้รสชาติที่ดีเยี่ยมมาพร้อมราคาที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำหรือวัสดุใส่อาหารต่างก็เป็นแบบรับโลก โดยการนำหอยทอดที่ทำเสร็จแล้ววางบนใบตองและใช้กล่องจากวัสดุธรรมชาติ กล่องที่ใช้ภายในร้านทั้งหมดจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากกระดาษเท่านั้น จึงสามารถทำลายได้อย่างง่ายดายและทนทานต่อความร้อน ไม่ทำให้เกิดผลเสียต่ออาหาร ไม่ส่งผลเรื่องสารพิษ ไม่ละลายลงอาหาร พร้อมกับคัดสรรวัตถุดิบที่มีความสดใหม่และมีความปลอดภัยต่อผู้ที่รับประทานเป็นอย่างมาก

3.Broccoli Revolution

foodpanda-4-ร้านอาหารสายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม-4

Image Credit: Facebook

ร้านสายสุขภาพที่เน้นอาหารสดใหม่และเป็นอาหารสุขภาพรสชาติเยี่ยมอย่าง broccoli revolution ที่เน้นอาหารแบบวีแกน อาหารคลีน และอาหารสายมังสวิรัติ ที่จะทำให้ได้รสชาติอร่อยดีเยี่ยม ที่สำคัญคือลดการใช้หลอดดูดน้ำปกติแล้วหันมาใช้หลอดจากธรรมชาติ ที่สามารถเข้าธีมกับการเป็นอาหารสายสุขภาพ เน้นผักสดและไร้สารปรุงรส โดยมี broccoli revolution menu ที่มีความหลากหลายสูง ส่วนหลอดจากธรรมชาตินั้นสามารถใช้ระยะเวลาในการย่อยสลายเพียงแค่ 3-5 วัน จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านรักษ์โลกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

4.แกงป่าศรีย่าน

ร้านอาหารไทยอร่อยอย่างแกงป่าศรีย่านเป็นอีกหนึ่งร้านที่แสดงออกถึงความรักโลกด้วยเช่นกัน โดยวัตถุดิบที่นำมาทำอาหารเป็นวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ข้าวที่หุงเลือกใช้เป็นข้าวเมล็ดสวย รับประทานได้อร่อยและดีต่อสุขภาพ ส่วนกล่องใส่อาหารเป็นกล่องแบบรีไซเคิลได้และเป็นกล่องที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติทั้งหมด จึงไม่ปล่อยสารพิษลงสู่อาหารและสามารถทำลายได้ง่ายและไม่ทิ้งภาระไว้ให้โลกอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการขนมอร่อยสายโดนัท ขอแนะนำ dunkin donut ที่มีรสชาติอร่อยหน้าตาน่ารับประทานและมีไส้โดนัทที่เลือกได้อย่างหากหลาย โดยมี dunkin donuts delivery ที่พร้อมส่งตรงขนมโดนัทอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Share this story