Loading...

อร่อยแบบคลาสสิกกับ 4 ร้านดังที่คุณต้องได้ไปชิมสักครั้ง

อร่อยแบบคลาสสิกกับ 4 ร้านดังที่คุณต้องได้ไปชิมสักครั้ง

Image Credit: BKK MENU

                ร้านอาหารสุดคลาสสิก คือ ร้านอาหารที่เปิดมาอย่างยาวนานตลอดระยะเวลากว่า 60 ปี เป็นร้านเก่าแก่ที่บางร้านอาจจะพัฒนาตัวร้านให้ดูทันสมัยขึ้น แต่ในบางร้านก็ยังคงความคลาสสิคเอาไว้ได้เป็นอย่างดี และยังคงบรรยากาศร้านในแบบเดิมๆ ไว้ได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมรสชาติที่อร่อยแบบไม่มีเปลี่ยนอีกด้วย วันนี้ขอแนะนำ 4 ร้านดังสุดคลาสสิกที่คุณควรต้องได้ไปทดลองชิมดูสักครั้ง

1.เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด

                ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่มีอายุยาวนานกว่า 30 ปี เป็นร้านดังในย่านพระราม 4 ที่มีให้คุณรับประทานทั้งก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ไส้แก้ว และเป็ดชิ้น พร้อมด้วยเลือดเป็ดและน้ำซุปแบบหอมกรุ่นที่รับประทานคู่กับข้าวสวยได้อย่างดีเยี่ยม รสชาติดีกว่าใคร ที่สำคัญคือเครื่องพะโล้ที่มีเครื่องยาจีนรสชาติดีและมีเนื้อเป็ดนุ่ม โดยจะมีให้รับประทานทั้งส่วนของปีก ขา น่อง ไส้ และเลือด ภายในชามที่ให้กลิ่นหอมทุกส่วน เนื้อเป็ดนุ่มละลายในปากเลยทีเดียว

2.ตงเพ้ง

                ตงเพ้งเป็นภัตตาคารอาหารจีนแบบกวางตุ้งและแต้จิ๋วที่เปิดมาอย่างยาวนานก็ 33 ปี ปัจจุบันปรับปรุงร้านให้กลายเป็นอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นที่ยังคงรสชาติอร่อย โดยเน้นอาหารที่มีความสดใหม่และราคาย่อมเยา สามารถพาครอบครัวและเพื่อนมารับประทานแบบสังสรรค์ได้อย่างเต็มที่ หรือจะนำลูกค้ามาคุยเรื่องธุรกิจพร้อมการจัดเลี้ยงต่างๆ ก็ทำได้เช่นกัน เมนูอาหารเด่นของที่นี่จะเน้นเป็นเป็ดย่าง, เป็ดปักกิ่ง, ออส่วน, หัวปลาเผือกหม้อไฟ, ขาห่านอบหม้อดิน, ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว, หูฉลามน้ำแดง, เป่าฮื้อน้ำแดง และแฮ่เจียหมี่ เป็นต้น ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารแบบรสชาติกวางตุ้ง-แต่จิ๋วแท้ต้องมาที่ตงเพ้ง Since 1982 รับรองไม่มีผิดหวัง

3.มิตรโกหย่วน

                ร้านอาหารที่มีรสชาติแบบภัตตาคารแต่ราคาเป็นกันเอง แถมไปด้วยบรรยากาศร้านแบบสุดคลาสสิกที่ยังคงเลือกใช้ร้านสไตล์จีนแบบดั้งเดิม โดยมีเมนูทั้งอาหารไทยและอาหารจีนที่มีรสชาติอร่อยในราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป ที่สำคัญคือแต่ละเมนูไม่ต้องรอนาน โดยมีเมนูเด่นของที่นี่คือสตูลิ้นวัวที่นำลิ้นวัวมาเคี่ยวกับซอสมะเขือเทศจนกระทั่งได้เป็นสตูรสชาติอร่อยและลิ้นของวัวมีความนุ่มเป็นอย่างมาก ร้านนี้เก่าแก่มากเพราะเปิดมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 และมีชื่อเสียงของร้านโด่งดังไกล นอกจากสตูลิ้นวัวแล้วยังมีหมึกผัดไข่เค็ม, หมูทอดกระเทียม และอีกหลากหลายเมนูอร่อยรสชาติเยี่ยมที่มาในราคาหลักสิบเท่านั้น

4.จุฑารส

                ร้านอาหารจุฑารสเป็นร้านที่เก่าแก่และตั้งอยู่ใจกลางกรุงอย่างสยามสแควร์ ให้รสชาติของอาหารไทยที่มีความอร่อยมาอย่างยาวนาน เด่นในเรื่องของลูกชิ้นหมูและลูกชิ้นเนื้อสุดนุ่ม เมื่อรับประทานคู่กับน้ำจิ้มเด็ดสูตรของทางร้านแล้ว แม้แต่ชาวต่างชาติเองก็ยังติดใจและต้องกลับมารับประทานใหม่อีกครั้ง ส่วนบรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งมาแบบสไตล์เรียบง่าย นั่งสบาย และยังมีเมนูน่าสนใจอีกหลายเมนู อาทิเช่นห่านพะโล้และเกาเหลาลูกชิ้นที่อร่อยไม่แพ้กันอย่างแน่นอน ทั้งยังมีผัดไทย, เมนูก๋วยเตี๋ยว, เมนูอาหารไทย และอีกหลากหลายเมนู เพื่อให้คุณได้เลือกรับประทานอย่างเต็มที่ โดยร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ช่วงปี 1969 เลยทีเดียว

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยที่มาในสไตล์เบอร์เกอร์ เป็นอาหารฟาสต์ฟู้ดที่พร้อมบริการเดลิเวอรี่ถึงที่บ้าน ขอแนะนำ mcdonald ร้านอาหารสูตรเบอร์เกอร์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานและมี mcdonald’s menu ใหม่ที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นตาตื่นใจมากขึ้นและคุณยังสามารถใช้บริการ mcdonald delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story