Loading...

แนะนำ 4 ร้านอาหารไทยร่วมสมัย อร่อยจนดังไกลระดับโลก

แนะนำ 4 ร้านอาหารไทยร่วมสมัย อร่อยจนดังไกลระดับโลก

Image Credit: Dusit Thani

อาหารไทยร่วมสมัย คือ อาหารที่มีการผสมผสานทั้งเรื่องของวัตถุดิบและขั้นตอนการทำ ที่มีทั้งความเป็นไทยดั้งเดิมและการผสมผสานวิธีแบบใหม่ ทั้งวิธีแบบต่างชาติหรือแบบของไทยด้วยกันเองแต่เป็นไทยรุ่นใหม่ จนได้รสชาติที่ผสมผสานกันแล้วกลายเป็นรสชาติใหม่ที่อร่อยอย่างลงตัว มีวิถีการตกแต่งหน้าอาหารที่โดดเด่น สวยงาม มาพร้อมรสชาติที่อร่อยแบบเป็นเอกลักษณ์ ถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน วันนี้จึงขอแนะนำ 4 ร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่อร่อยจนดังไกลระดับโลก คือ

1.ร้านน้ำ (NAHM)

foodpanda-4-ร้านอาหารไทยร่วมสมัย-2

Image Credit: LUXUO

                เชื่อว่าคนไทยน้อยคนยังไม่ค่อยรู้จักร้านนี้ แต่สำหรับผู้ที่เป็นนักชิมหรือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระดับโลก จะรู้จักกับร้านน้ำเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่ติดอันดับ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดยอาหารทุกเมนูผลิตจากเชฟมิชลินสตาร์ที่ชื่อว่า David Thompson เชฟผู้ที่หลงใหลอาหารไทยเป็นอย่างมากและได้ทำการค้นคว้าวิธีการทำอาหารไทยแบบดั้งเดิมแล้วนำมาผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นสูง พร้อมผสานวิธีการทำแบบรุ่นใหม่จนกลายเป็นอาหารนานาชาติที่ให้รสชาติดีเยี่ยมเลยทีเดียว

2.ร้านสระบัว บาย กิน กิน

foodpanda-4-ร้านอาหารไทยร่วมสมัย-3

Image Credit: MATICHON

                เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ถือกำเนิดจากฝีมือเชฟเดนมาร์กและเป็นเชฟมิชลินสตาร์ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญคือเชฟ เฮนริค แอนเดอร์เซนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยระดับโลก นำเสนอเมนูอาหารไทยที่ถูกตกแต่งหน้าตาออกมาได้อย่างสากล เน้นเรื่องการตกแต่งอาหารด้วยความคิดสร้างสรรค์ ผสมผสานเทคนิคการปรุงอาหารแบบไทยและยุโรปที่ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม คัดสรรวัตถุดิบชั้นสูงมาใช้และสามารถนำเสนออาหารทุกเมนูออกมาได้อย่างสากลเลยทีเดียว

3.ร้านบลูเอเลเฟ่นท์

                ร้านนี้เป็นผลงานที่น่าชื่นชมของเชฟไทยแท้ เป็นเชฟหญิงคนแรกและเพียงคนเดียวที่สามารถทำอาหารไทยระดับสูงแล้วประสบความสำเร็จไปทั่วโลก มีการคิดค้นสูตรที่คัดสรรจากหลากหลายเมนู โดยจะมีสูตรทั้งชาววัง สูตรโบราณ และสูตรไทยแท้ที่ถูกนำมาปรับปรุงหน้าตาให้มีความทันสมัย และใส่ความสร้างสรรค์เข้าไปจนกลายมาเป็นรสชาติของคนรุ่นใหม่ที่รับประทานได้อย่างอร่อยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

4.ร้านเรือนมัลลิการ์

                ร้านนี้จะเน้นสูตรแบบดั้งเดิม นำเสนออาหารแบบไทยแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของรสชาติหรือหน้าตา จะเน้นสูตรอาหารชาววังระดับสูง โดยคัดสรรทั้งเมนูต้นตำรับและวัตถุดิบที่ใช้ภายในอาหารแบบดั้งเดิม สำหรับคนที่ชอบอาหารไทยแบบคลาสสิคแท้และผู้ที่ชื่นชอบรสชาติแบบต้นตำรับมาที่ร้านนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยแบบอาหารรักษาสุขภาพ ที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี มีเมนูอาหารสไตล์ vegan ที่รสชาติดี ขอแนะนำร้าน broccoli revolution ร้านอาหารเพื่อสายสุขภาพตัวจริง เพราะทุก broccoli revolution menu จะเต็มเปี่ยมไปด้วยอาหารสายสุขภาพ เน้นคัดสรรวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ปลอดสารพิษ มีเมนูทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มที่รสชาติดี แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความปลอดภัยด้านสุขภาพสูงอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story