Loading...

อร่อยแบบแปลกๆ ด้วย 4 ร้านเด็ดที่คุณต้องไปลองสักครั้ง

อร่อยแบบแปลกๆ ด้วย 4 ร้านเด็ดที่คุณต้องไปลองสักครั้ง

Image Credit: BKK MENU

                ร้านอาหารยุคนี้จะให้เด็ด ให้ดัง จำเป็นจะต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ทำให้คนรู้สึกอยากจะไปลิ้มลอง นอกจากเรื่องรสชาติอาหารที่จะต้องอร่อยและถูกปากผู้ที่มารับประทานแล้ว การตกแต่งร้านรวมไปถึงการนำเสนอคอนเซ็ปต์ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความแปลกใหม่ ลองมาดู 4 ร้านเด็ดอร่อยแบบแปลกๆ ตอบโจทย์คนชอบความแปลกใหม่ที่ดีเยี่ยม คือ

1.แล้วแต่ Food & Drink Bar

                ตามสไตล์ชื่อร้านที่มาด้วยเมนูธรรมดาทั่วไปแต่การเสิร์ฟสุดแปลก พร้อมการผสมผสานเมนูอาหารที่ไม่ว่าจะเป็นมักกะโรนีผัดกระเพรา, สปาเก็ตตี้ผัดกระเพรา หรือมาม่า Oriental ผัดกระเพรา ให้กลายเป็นเมนูเด่นของร้านได้อย่างลงตัว ส่วนเมนูทั่วไปอย่างกระเพราไก่และกระเพราต่างๆ ก็มีให้บริการด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกระเพราไก่เป็นกับทาคู่กับไข่ข้น 7  ออร์ หรือ 14 ฟอง และข้าวเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า มาพร้อมการเสิร์ฟใส่ภาชนะแบบสุดแปลกที่ไม่เหมือนใคร จึงทำให้ร้านนี้เด่นทั้งในเรื่องของความแปลกใหม่ในการนำเสนออาหารและรสชาติก็ยังดีเยี่ยมอีกด้วย

2.ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี

foodpanda-4-ร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ-2

Image Credit: Facebook

                ร้านก๋วยเตี๋ยวที่คงคอนเซ็ปต์ความเป็นบ้านผีในแบบการ์ตูนเล่มละบาทไว้ได้เป็นอย่างดี แค่เดินเข้าไปหน้าร้านก็สามารถเขย่าขวัญได้ด้วยตัวอักษรและตัวการ์ตูนหน้าผีที่สุดแสนสยองขวัญ มาพร้อมเมนูที่ทำให้คุณหลอนได้ เช่น น้ำลูกตาและการเสิร์ฟที่จะมีการผสมผสานทั้งหนอน ทั้งลูกตา ที่ทำมาจากขนมหวานหรือเยลลี่ เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่และเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นบ้านผีได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอย่างอิตาเลี่ยนโซดาคอยให้บริการ แต่เมนูเด่นที่นี่ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือก๋วยเตี๋ยวสามแพร่ง ที่มาในรูปแบบของก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด และเอ็นแก้วแบบสุดนุ่มที่มีการนำเนื้อน่องลายมาทำเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว

3.Bigknit

                ร้านนี้จะเด่นในเรื่องของการนำกิจกรรมด้านการปักเย็บและการถักทอ มาเป็นหนึ่งในตัวดึงดูดลูกค้าที่มาพร้อมกับการเสิร์ฟเมนูอาหารรสชาติอร่อย ที่ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดสามสหาย, ข้าวแกงส้มปลาสลิด, สลัดแซลมอนกับน้ำจิ้มแจ่ว, สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว, มักกะโรนีอบชีส หรือคลับแซนด์วิช รวมไปถึงขนมหวานอย่างโอริโอ้ บานอฟฟี่ และเครื่องดื่มเลิศรสที่จะทำให้คุณได้สนุกไปกับงานเย็บปักถักร้อยและได้อร่อยไปกับอาหารสูตรเด็ดพร้อมกัน

4.Dine in the Dark

                ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่มาเปิดสาขาในประเทศไทยและได้รับความนิยมสูงเลยทีเดียว กับร้าน Dine in the Dark มาในรูปแบบอาหารแนวใหม่ที่จะต้องรับประทานกันแบบมืดๆ เพราะภายในห้องจะเป็นห้องมืดที่จะมีการเสิร์ฟเมนู 4 รูปแบบ คือ เมนูอาหารเอเชีย, เมนูอาหารมังสวิรัติ, เมนูอาหารเซอร์ไพรส์ และเมนูอาหาร Western ที่คุณสามารถเลือกได้ตามความชอบ ที่สำคัญคือการจะเข้ารับประทานอาหารของที่นี่ต้องปิดเครื่องมือสื่อสารและถอดเครื่องประดับ รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ ที่จะมีแสงแวววาวออกทั้งหมด จากนั้นทางพนักงานจะพาคุณเข้าสู่ห้องมืดที่จะมีโต๊ะไว้คอยเสิร์ฟอาหารต่างๆ ให้แก่คุณ เพราะฉะนั้นร้านนี้จึงสามารถให้บริการทั้งผู้ที่เป็นบุคคลทั่วไปและผู้พิการทางสายตาได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ถ้าคุณชื่นชอบแซนวิชที่คุณสามารถคิดค้นสูตรได้ด้วยตัวเอง ขอแนะนำ subway ร้านอาหารที่จะให้คุณเลือกวัตถุดิบเพื่อทำแซนวิชในแบบที่คุณชื่นชอบได้ โดยคุณสามารถสั่งอาหารผ่านทาง subway thailand และเลือกใช้บริการ subway delivery เพื่อจะทำให้อาหารอร่อยถึงบ้านหรือที่ทำงานคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story