Loading...

4 วัตถุดิบชั้นสูง ราคาแพง แต่อร่อยระดับโลก!

4 วัตถุดิบชั้นสูง ราคาแพง แต่อร่อยระดับโลก!

Image Credit: Veebrant

วัตถุดิบทำอาหารบนโลกใบนี้มีหลากหลายชนิดและหลากหลายราคา แตกต่างกันไปตามแต่ละรสชาติกับคุณค่าทางสารอาหาร แต่มีวัตถุดิบกลุ่มหนึ่งที่ถือว่าเป็นแบบชั้นสูงเพราะราคาแพงมาก แต่ให้ความอร่อยไปพร้อมกับอาหารระดับโลกและคนธรรมดาอาจจะเอื้อมไม่ถึง วันนี้จึงขอนำเสนอ 4 วัตถุดิบชั้นสูง ราคาแพง แต่รสชาติดีระดับโลก คือ

1.เห็ดทรัฟเฟิลขาว

foodpanda-4-วัตถุดิบชั้นสูง-2

Image Credit: Fodors

                ขึ้นชื่อว่าเห็ดทรัฟเฟิล แม้จะเป็นสายพันธุ์ธรรมดาหรือเห็ดทรัฟเฟิลดำก็ถือว่าราคาสูงมากพอสมควรแล้ว แต่ถ้ายิ่งเป็นเห็ดทรัฟเฟิลขาวก็จะยิ่งราคาสูงขึ้นกว่าปกติเป็นเท่าตัว เพราะเห็ดชนิดนี้หาได้ยากมากและการเก็บเกี่ยวเองก็ทำได้ยากไม่แพ้กัน เป็นเห็ดที่มีการเจริญเติบโตอยู่ใต้ดินจึงต้องมีการขุดหาเท่านั้น และผู้หาจะต้องรู้แหล่งเพื่อให้ได้เห็ดทรัฟเฟิลขาวที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุด ซึ่งเห็ดชนิดนี้มีราคาสูงมากจนถึงขั้นถูกระบุว่าให้เป็นเห็ดที่ราคาสูงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก โดยมีการประมูลเห็ดทรัฟเฟิลขาวด้วยน้ำหนักเพียง 1.5 กิโลกรัม ในราคาสูงถึง 10.89 ล้านบาทเลยทีเดียว

2.แฮมอิเบอริโค

                เนื้อแฮมอิเบอริโคถือว่าเป็นเนื้อหมูราคาสูงจากทางประเทศสเปนกับประเทศโปรตุเกส มาในสไตล์เนื้อหมูดำไอบีเรียที่จะมีอยู่เพียงแค่คาบสมุทรไอบีเรียเท่านั้นจึงทำให้หาได้ยาก การเลี้ยงเป็นการปล่อยให้อยู่ตามป่าแบบอิสระหรือเป็นการเลี้ยงแบบออแกนิค จึงทำให้เนื้อหมูที่ได้มามีคุณค่าสูง รสชาติเยี่ยม ที่สำคัญคือวิธีการทำจะต้องหมักเกลือนานกว่า 36-48 เดือน บนพื้นที่ที่มีอากาศแห้งเป็นพิเศษเท่านั้น ราคาของเนื้อชนิดนี้จึงสูงถึง 135,000 บาท และยิ่งเก็บไว้นานมากแค่ไหนราคาก็ยิ่งสูงมากเท่านั้น

3.เนื้อวากิว

foodpanda-4-วัตถุดิบชั้นสูง-3

Image Credit: Forbes

                คนที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อวัวต้องรู้จักเนื้อวากิวอย่างแน่นอน เนื้อสายพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ มีลายบนเนื้อที่สวยงาม มีไขมันแทรกอยู่เป็นระยะ จึงทำให้การนำไปทำอาหารต่างๆ ให้ความอร่อยแบบชุ่มฉ่ำ รับประทานง่าย ไม่เหนียว และกลิ่นไม่แรง เพราะวัวสายพันธุ์นี้จะถูกเลี้ยงดูเป็นอย่างดีและให้อาหารที่ตรงตามเกณฑ์เท่านั้น โดยสายพันธุ์โกเบเป็นหนึ่งในเนื้อวัวที่มีราคาแพงที่สุดของโลก มีขายเฉพาะในญี่ปุ่นที่กิโลกรัมละ 21,000 บาท

4.คาเวียร์

foodpanda-4-วัตถุดิบชั้นสูง-4

Image Credit: Lifestyle Asia

                คาเวียร์เป็นหนึ่งในวัตถุดิบชั้นสูงที่เรารู้กันมานานแล้วว่าไปใช้ในเมนูใดก็ตามย่อมราคาสูงทุกเมนู แต่คาเวียร์ที่ราคาสูงจริงและได้รับความนิยมสูงในตลาด คือ คาเวียร์สีดำจากปลาสเตอร์เจียนที่ถือว่าหายากมากขึ้นทุกวัน ที่สำคัญคือปลาชนิดนี้ยังเป็นปลาที่ได้รับการการันตีว่าเนื้ออร่อยที่สุดในโลก จึงทำให้คาเวียร์สายพันธุ์เบลูก้าสเตอเจียนกลายเป็นที่ต้องการของ เหล่าภัตตาคารชื่อดังเป็นอย่างมาก ซึ่งคาเวียร์จากปลาสเตอร์เจียนเผือกเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่หายากที่สุดของโลกและกำลังจะสูญพันธุ์มีราคาที่สูงถึงกิโลกรัมละ 1.38 ล้านบาท

ถ้าคุณต้องการอาหารทานง่าย สไตล์ฟาสต์ฟู้ดที่สั่งแล้วได้อาหารอย่างรวดเร็ว ราคาไม่สูงมาก ขอแนะนำ carl’s jr ที่มีสาขา carl’s jr bangkok ที่ให้รสชาติของอาหารสายฟาสต์ฟู้ดแสนอร่อย มาพร้อมกับรสชาติเป็นเอกลักษณ์ พร้อมบริการ carl’s jr delivery ที่ส่งตรงอาหารถึงบ้านคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story