Loading...

แม่บ้านมือใหม่ก็ทำอร่อยได้! ด้วย 4 สูตรอาหารทำง่ายแต่รสชาติดี

แม่บ้านมือใหม่ก็ทำอร่อยได้! ด้วย 4 สูตรอาหารทำง่ายแต่รสชาติดี

สำหรับการเป็นแม่บ้านแม่เรือนที่จะต้องดูแลครอบครัว นอกจากการดูแลทุกอย่างภายในบ้านแล้ว เรื่องของอาหารการกินถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ที่คนเป็นทั้งภรรยาและคุณแม่จะต้องมีฝีมือในการทำอาหารพอสมควร แต่ถ้าคุณยังเป็นแม่บ้านมือใหม่ที่ยังหัดทำอาหารหรือยังทำอาหารไม่ค่อยเป็น ขอแนะนำ 4 สูตรอาหารทำง่ายแต่ให้รสชาติที่ดีดังนี้

1.ทอดมันปลากราย

Image Credit: asian inspirations

                ทอดมันปลากรายถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ทำง่ายมาก เพราะมีแบบสูตรทอดมันสำเร็จรูปขายตามท้องตลาดทั่วไป เพียงแค่คุณเลือกสูตรอร่อยที่คุณเคยรับประทานก่อน หรือซื้อมาลองทอดดูก่อนเพียงเล็กน้อยเพื่อชิมรสชาติว่าสูตรของยี่ห้อใดมีรสชาติดี แล้วนำมาทอดให้เหลืองกรอบและเพิ่มน้ำจิ้มอาจาดที่รับประทานคู่กับทอดมัน ซึ่งทำง่ายมากเพียงแค่ใช้น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำ ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวผสมให้เข้ากัน ใส่แตงกวา แครอท หอมแดง และพริกขี้หนู ผสมผสานกัน เพียงเท่านี้ก็ได้น้ำจิ้มอาจาดรับประทานคู่กับทอดมันปลากรายรสชาติดีอย่างง่ายดาย

2.กุ้งมะนาว

                อีกหนึ่งเมนูทำง่ายไม่แพ้ทอดมัน คือ กุ้งมะนาว เลือกใช้กุ้งสดมาแกะเปลือกและผ่าเส้นหลังพร้อมลวกให้สุก จากนั้นใช้รากผักชี กระเทียม พริกขี้หนูสับให้ละเอียด พร้อมใส่ผสมกับเครื่องปรุงอย่างมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนผสมจนกระทั่งกลายเป็นน้ำจิ้มรสชาติเด็ด ราดบนกุ้ง เสิร์ฟพร้อมก้านคะน้าและแครอทกรอบ เท่านี้ก็ได้เมนูอร่อยอย่างง่ายดาย

3.หมูกอร์ดองเบลอ

Image Credit: Pinterest

                เมนูนี้เป็นเมนูอร่อยขวัญใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะมีส่วนผสมของเนื้อหมูกับชีสแน่นๆ ที่เป็นไส้ใน โดยจะใช้ทั้งเนื้อหมูสันนอก, แฮม 1 แผ่น และเชดด้าชีส ที่นำลงไปคลุกเคล้ากับแป้งสาลี ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง จากนั้นนำลงทอดขนเหลืองกรอบ เมื่อผ่าครึ่งแล้วชีสจะยืดออกมา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่าย ไม่ต้องปรุงรสมาก แต่ให้รสชาติที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

4.ลาบหมู

Image Credit: Aur-Aree

                การทำลาบหมูถือว่าง่ายไม่แพ้กัน เพราะปัจจุบันมีผงลาบหมูแบบสำเร็จรูปให้คุณได้เลือกใช้ โดยให้คุณเลือกหมูสับ 100 กรัมมาลวก พร้อมใส่หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ผสมกับน้ำปลา มะนาว น้ำตาลทรายและพริกป่น พร้อมด้วยข้าวคั่วอีก 2 ช้อน ใส่ใบมะกรูดซอยกับสะระแหน่ลงไป รับประทานคู่กับผักกาดขาวหรือผักสดต่างๆ ที่คุณชื่นชอบ เท่านี้ก็ได้เป็นลาบหมูแสนอร่อยอย่างง่ายดาย

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารอร่อยแบบง่ายกว่านั้น ไม่จำเป็นต้องทำเองให้ยุ่งยาก คุณสามารถสั่งอาหารผ่านทาง foodpanda online ที่คุณจะเลือก foodpanda menu อย่างหลากหลายและมีบริการ foodpanda 24 hours เพื่อให้คุณได้เลือกอาหารอร่อยตลอดเวลาและมีบริการ foodpanda delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story