Loading...

4 สูตรอาหารทำง่ายสไตล์อาหารอังกฤษที่คุณก็ทำทานเองได้

4 สูตรอาหารทำง่ายสไตล์อาหารอังกฤษที่คุณก็ทำทานเองได้

Image Credit: TimeOut

                เมนูอาหารแบบชาวอังกฤษถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด ไม่ว่าคุณจะอยู่ประเทศไทยหรือต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ ลองนำเมนูอาหารอังกฤษมาทำทานเองที่บ้านแล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงรสชาติที่ดี ทำง่าย และหาซื้อวัตถุดิบได้ง่ายอีกด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำ 4 สูตรอาหารทำง่ายสไตล์อาหารอังกฤษ คือ

1.สลัดกรีก

foodpanda-4-สูตรอาหารทำง่ายสไตล์อาหารอังกฤษ-2

Image Credit: Earthbound Farm

                สลัดกรีกที่ดูชื่อแล้วไม่น่าจะเป็นเมนูของชาวอังกฤษได้ แต่กลับเป็นเมนูสุขภาพที่มาแรงมากในประเทศอังกฤษ เพราะวัตถุดิบที่ใส่ลงไปในเมนูนั้นต่างก็เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีประโยชน์ต่อสุขภาพสูง โดยจะอุดมไปด้วยคุณค่าของไฟเบอร์จากผักและผลไม้ จะมีตั้งแต่มะเขือเทศ, มะกอก, ผักสลัดแบบใบเขียว, เฟต้าชีส, แตงกวา และหอมแดงที่รับประทานคู่กันได้อย่างลงตัว เน้นใช้น้ำสลัดแบบใสที่เมื่อรับประทานคู่กันแล้วให้ความหอมกรอบอร่อยและยังเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ที่รับประทานอีกด้วย

2.แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล

foodpanda-4-สูตรอาหารทำง่ายสไตล์อาหารอังกฤษ-3

Image Credit: Baking mad

                เมนูนี้มาในสไตล์ขนมหวานที่ทำทานเองได้แบบง่ายๆ โดยใช้เพียงแค่เนยสด ชินนาม่อน ไอศครีมวนิลลาโปะด้านบน คัสตาร์ดเย็น และนำเนื้อแอปเปิ้ลมาอบจนกระทั่งเนื้อนุ่ม โดยจะอบคู่กับครัมเบิ้ลที่ให้ความกรอบอร่อย เมื่อนำทุกส่วนผสมมารับประทานร่วมกันแล้วมีรสชาติที่อร่อยมากเลยทีเดียว

3.ฟิชแอนด์ชิปส์

foodpanda-4-สูตรอาหารทำง่ายสไตล์อาหารอังกฤษ-4

Image Credit: GREAT BRITISH CHEFS

                เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูประจำชาติอังกฤษที่ทำง่ายและรสชาติดี เพราะเพียงแค่เลือกเนื้อปลามาชุบแป้งแล้วทอดกรอบ รับประทานคู่กับมันฝรั่งและถั่วลันเตาบด เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนช์ฟรายทอดกรอบและมีซอสรับประทานคู่กับเนื้อปลาทอด  เพียงเท่านี้คุณก็รับประทานได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว

4.ยอร์คเชียร์พุดดิ้ง

                เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนอังกฤษชื่นชอบ เพราะเป็นการรวมหลายวัตถุดิบไว้ในหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นเนื้ออบราดซอสเกรวี่ , มันฝรั่งอบ, ผักอบ และขนมปังก้อนกลมที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับถ้วยอย่างขนมปังยอร์คเชียร์ พุดดิ้ง ซึ่งเป็นขนมปังที่ชาวอังกฤษมีไว้เพื่อรับประทานกับอาหารคาวโดยเฉพาะ

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารสไตล์โฮมเมด รสชาติอร่อย และมีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย ขอแนะนำร้าน on the table ร้านอาหารสไตล์โฮมเมดญี่ปุ่นที่ตกแต่งร้านออกมาได้อย่างน่ารัก น่านั่ง ที่สำคัญคือ on the table menu อาหารแบบคิดค้นและสร้างสรรค์ขึ้นเองมีให้เลือกรับประทานมากกว่า 20 เมนูและมีเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกเดือน จึงทำให้คุณอร่อยแบบไม่มีเบื่อ มาพร้อมบริการ on the table delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story