Loading...

4 เมนูคลีนสูตรอร่อย ช่วยลดน้ำหนัก ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย สูตรที่คุณต้องไม่พลาด!

4 เมนูคลีนสูตรอร่อย ช่วยลดน้ำหนัก ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย สูตรที่คุณต้องไม่พลาด!

                 สำหรับเมนูอาหารคลีนนั้นมักจะเป็นเมนูเดิมๆ ที่อาจพาให้คุณรู้สึกเบื่อได้ ซึ่งอาหารคลีนนั้นถือว่าเป็นอาหารที่ช่วยรักษาสุขภาพ วัตถุดิบและการปรุงจึงต้องสะอาด ไม่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพในอนาคต ดังนั้นการปรุงจึงต้องเน้นเรื่องของความปลอดภัยมากกว่ารสชาติ ทำให้อาหารคลีนหลายเมนูอาจไม่ถูกปากคนทานได้ วันนี้จึงขอแนะนำเมนูอาหารคลีนสูตรอร่อย 4 เมนู ดังนี้

foodpanda-4-เมนูคลีนสูตรอร่อย-ช่วยลดน้ำหนัก-2

1.กระเพราอกไก่ไข่ดาว

                กระเพราะเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อว่าถูกปากคนไทยมากที่สุด ดังนั้นการนำกระเพราะมาเปลี่ยนให้เป็นอาหารคลีนจึงถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เลือกเป็นเนื้ออกไก่ชิ้นหรืออกไก่สับ นำมาผัดกับเครื่องกระเพรา แต่ปรับรสชาติให้ไม่จัดจ้านมากเกินไป ใช้เป็นน้ำซุปผักหรือซุปโครงไก่มาผัดร่วมกับกระเทียมและพริกขี้หนูแทนน้ำมัน ใส่ใบกระเพราและผักที่ต้องการลงไปผัดให้เข้ากัน รับประทานคู่กับข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่จะยิ่งช่วยเพิ่มสารอาหารที่มากขึ้น

2.สปาเก็ตตี้เส้นโฮวีทกุ้ง

                เลือกใช้เส้นสปาเก็ตตี้แบบโฮวีทมาผัดกับไข่ไก่และกุ้ง พร้อมใส่เนื้ออกไก่ฉีกลงไปเล็กน้อย จากนั้นใส่ซอสมะเขือเทศและปรุงรสไม่ต้องมาก ไม่ต้องใส่รสชาติที่เข้มมากจนเกินไป ส่วนผักทุกชนิดให้คุณใส่ลงไปผัดให้นิ่มก่อนการผัดกับเส้น เท่านี้ก็ได้สปาเก็ตตี้เส้นโฮวีทกุ้งอร่อยไว้รับประทาน

3.มาม่าผัดแห้งใส่อกไก่

                สำหรับคนที่ชอบผัดมาม่า เปลี่ยนมาเป็นผัดมาม่าแห้งใส่อกไก่ พร้อมใส่ผักที่ต้องการลงไป จากนั้นให้นำน้ำจิ้มสุกี้มาผัดกับเส้นและอกไก่ พร้อมใส่ไข่ลงไปผัดด้วย เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ส่วนของเส้นมาม่านั้นให้คุณลวกเส้นแบบไม่ต้องสุกมาก เพื่อให้เวลาที่ผัดจะได้เส้นที่อร่อยกำลังดี ไม่เละมากจนเกินไป

4.ปลาดอลลี่หมักเกลือ

                สำหรับคนชอบปลา เลือกเป็นปลาดอลลี่มาหมักเกลือและพริกไทยดำ เมื่อหมักได้ที่แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟแล้วทำการอบเนื้อปลา 5 นาที แล้วนำผักสดมาลวก ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเล็กน้อย รับประทานเนื้อปลาดอลลี่อบคู่กับผักลวก เท่านี้ก็ได้รสชาติที่อร่อยแซ่บถึงใจ

                สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารอร่อย รสชาติดี มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ขอแนะนำ black canyon ร้านอาหารคุณภาพที่มากับอาหารรสชาติดี มีเมนูทั้งอาหารคาว, อาหารหวาน และเครื่องดื่ม โดยจะมี black canyon menu ที่คุณเลือกอร่อยได้อย่างเต็มที่ มีเมนูทั้งมักกะโรนี, สปาเก็ตตี้, สเต็ก, สลัด, เซ็ตไส้กรอก และอีกหลากเมนูอร่อยให้คุณเลือกได้อย่างเต็มที่ มีบริการ  black canyon delivery ที่จะช่วยทำให้คุณได้รับประทานอาหารอร่อยอย่างรวดเร็วถึงที่บ้านหรือที่ทำงานเลยทีเดียว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story