Loading...

อยากสวยต้องอ่าน! กับ 4 เมนูสไตล์ Superfoods ที่ยิ่งกินยิ่งให้ประโยชน์

อยากสวยต้องอ่าน! กับ 4 เมนูสไตล์ Superfoods ที่ยิ่งกินยิ่งให้ประโยชน์

Image Credit: allrecipes

                สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารอร่อยที่ช่วยรักษาสุขภาพและรักษารูปร่างให้ยังคงดูดีอยู่เสมอ พร้อมทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสตลอดเวลา ขอแนะนำเมนู Superfoods ที่อุดมไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพ มีสารอาหารที่ครบถ้วนและให้รสชาติอร่อยใช้ได้ โดยมี 4 เมนูแบบ Superfoods  ที่คุณยิ่งรับประทานก็ยิ่งให้ประโยชน์สูง คือ

1.สลัดผลไม้เมล็ดเจีย

foodpanda-4-เมนูสไตล์-superfoods-2

                เมล็ดเจียเป็นกลุ่มธัญพืชแบบเมล็ดที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นสูง ที่สำคัญคือสามารถอุ้มน้ำได้ดีจึงมีไฟเบอร์สูง  เมื่อรับประทานกับสลัดผักจึงยิ่งช่วยเพิ่มไฟเบอร์และทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง มาพร้อมกรดอะมิโนจำเป็น แคลเซียม วิตามิน และแร่ธาตุอีกเป็นจำนวนมาก จึงช่วยทำให้ลดเลือนริ้วรอยและผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ลง พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี

2.สลัดผักควินัว

foodpanda-4-เมนูสไตล์-superfoods-3

Image Credit: FEASTING AT HOME

                ควินัวเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธัญพืชแบบเมล็ดที่ให้คุณค่าของโปรตีน ฟอสฟอรัส แคลเซียม และสารอาหารต่างๆ สูง แต่ในขณะเดียวกันกลับให้แคลอรี่ต่ำ จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Superfoods ที่มีคุณค่าทางสารอาหารดีเยี่ยม พร้อมอุดมไปด้วยเคอราติน ช่วยลดอาการอักเสบ ลดอาการเครียด และทำให้ผิวพรรณกลับมาเป็นสดใส ทั้งยังช่วยลดน้ำหนักได้ดี ยิ่งถ้ารับประทานเป็นสลัดผักด้วยแล้วจะยิ่งเพิ่มไฟเบอร์ให้สูงขึ้น จึงเหมาะเป็นอาหารสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก

3.ผักโขมอบชีส

                ผักโขมเป็นผักใบเขียวที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกาย, ธาตุเหล็ก,วิตามิน B2, B6, วิตามินเค, วิตามินซี และแร่ธาตุอีกเป็นจำนวนมาก จึงเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้ผิวพรรณสดใส เพราะเป็นตัวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังและยังเป็นการกระตุ้นให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น จึงเหมาะกับการเป็นอาหารสำหรับคนกำลังลดความอ้วน ถ้าคุณต้องการความอร่อยมากขึ้น รับประทานเป็นผักโขมอบชีสสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ให้ความอร่อยและให้ประโยชน์ไปพร้อมกัน

4.สลัดอะโวคาโด

                แม้ว่าอะโวคาโดอาจจะมีรสชาติที่ไม่ถูกปากใครหลายๆ คน แต่เป็นหนึ่งใน Superfoods ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว สุขภาพ และดวงตาเป็นอย่างมาก มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยบำรุงผิว บำรุงสายตา และช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ทำให้เกิดความแข็งแรงและช่วยลดคลอเลสเตอรอลในเลือดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

                ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยที่มีคุณภาพและเป็นรสชาติของอาหารญี่ปุ่นแท้ ขอแนะนำร้าน sukiya ร้านอาหารอร่อยแบบญี่ปุ่นจานเดี่ยวและแบบจัดเซ็ตที่มาพร้อมรสชาติแท้ของอาหารญี่ปุ่น ด้วยสูตรแบบดั้งเดิม โดยร้าน sukiya นั้นมีสาขาอยู่ทั่วไปญี่ปุ่นและมาเปิดในประเทศไทยแล้วยังคงความอร่อยเหมือนต้นตำรับ พร้อมคัดสรรวัตถุดิบที่มีความสดใหม่มาทำอาหารอยู่เสมอ มาพร้อมบริการ sukiya delivery ที่ส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Share this story