Loading...

4 เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย เห็นแล้วอดใจไม่ไหวจริงๆ

4 เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย เห็นแล้วอดใจไม่ไหวจริงๆ

อาหารเช้าถือว่าเป็นมื้ออาหารสำคัญของทุกคนบนโลก แต่ถ้าอาหารเช้าที่ต้องทานนั้นเป็นเมนูที่ต้องทานซ้ำๆ ทุกวันอาจทำให้คุณรู้สึกเบื่อได้ ดังนั้นลองมาดู 4 เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อยที่จะทำให้คุณได้อิ่มตลอดทั้งเช้าและให้รสชาติที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

1. Beacon Egg Cheese

foodpanda-4-เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย-2

Image Credit: Food Network

                เมนูนี้เป็นเมนูที่นำขนมปังเนื้อนุ่มๆ หรือเนื้อโทสมาประกบกับเบคอน ไข่ และชีส ที่เมื่อนำไปอบเพียงไม่กี่นาทีแล้วหั่นครึ่ง คุณจะได้ชีสยืดพร้อมกับเนื้อในที่เป็นเบคอนแบบสุดนุ่ม หอมอร่อย รับประทานได้แบบอิ่มเต็มคำ พร้อมให้ประโยชน์ทางสารอาหารที่ครบถ้วนและให้รสชาติที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

2. ซุป

foodpanda-4-เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย-3

Image Credit: MyFitnessPal

                เมนูซุปต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นซุปครีม, ซุปเห็ด, ซุปข้าวโพด, ซุปไส้กรอกมันฝรั่ง, ซุปมักกะโรนีไส้กรอก หรือซุปไก่แบบไทยๆ สามารถนำมารับประทานตอนเช้า พร้อมให้รสชาติแบบอิ่มอร่อยอุ่นท้องและยังให้คุณค่าทางสารอาหารที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

3. โจ๊ก

foodpanda-4-เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย-4

                โจ๊กเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้าที่คนไทยนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งโจ๊กในยุคปัจจุบันจะมีการใส่วัตถุดิบอาหารต่างๆ เป็นจำนวนมากลงไป เพื่อทำให้ได้คุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วนและกลายเป็นเมนูหลักแบบสบายท้องที่จะทำให้อิ่มอร่อยตลอดทั้งวัน โดยจะมีตั้งแต่โจ๊กหมูก้อน, โจ๊กไข่เค็ม, โจ๊กไข่เยี่ยวม้า, โจ๊กไข่ออนเซ็น, โจ๊กใส่เครื่องใน และโจ๊กใส่ปาท่องโก๋ ที่ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมและทำให้อิ่มท้องแบบสบายๆ ในยามเช้าได้ดี

4. Egg Benedict

foodpanda-4-เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อย-5

Image Credit: NYT Cooking

                เมนูนี้เรียกแบบไทยๆ ว่าเมนูไข่เบเนดิกต์ที่จะมาในรูปแบบของบรันซ์หรืออาหารเช้าในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะมาเป็นชุดอาหารเช้าที่จะมีมัฟฟินแบบอังกฤษที่ถูกนำมาผ่าครึ่งและใส่ไส้ด้วยเบคอน, ไข่ดาวน้ำ และแฮม พร้อมราดด้วยซอสฮอลแลนเดซที่ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมและทำให้อิ่มอร่อยไปตลอดทั้งเช้า โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่ได้รับความนิยมมากภายในร้านเดลมอนิโกของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งร้านนี้เป็นร้านของตระกูลเบเนดิกต์ที่มักจะสรรหาเมนูอาหารแบบแปลกใหม่และสร้างสรรค์ให้แก่ลูกค้า เมนูไข่เบเนดิกต์นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูสร้างสรรค์ในสไตล์บรันซ์หรือเมนูอาหารเช้าที่ได้เชฟของร้านอย่าง ชาลส์ รันฮอเฟอร์ เป็นผู้คิดค้นใหม่ จนกลายมาเป็นเมนูเด็ดที่มีคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีชื่อเสียงโด่งดังจนทำให้นิตยสารเดอะนิวยอร์กเกอร์ต้องติดตามมาสัมภาษณ์กันเลยทีเดียว

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติดีและเป็นรสชาติต้นตำรับ ขอแนะนำร้าน yoshinoya ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบอาหารจานเดี่ยวและอาหารจัดเซตที่นำรสชาติดั้งเดิมมานำเสนอให้คนไทยได้รับประทานอย่างครบถ้วน มี yoshinoya menu หลายรูปแบบ โดยมีทั้งเมนูอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม พร้อม yoshinoya delivery ที่บริการส่งอาหารของทางร้านได้รวดเร็วทันใจอีกด้วย

Article Written By poom

Share this story